“Nồi cơm tách đường” chiêu trò kinh doanh hay một cú lừa đối với người tiêu dùng?

2019-11-15 11:17:17
HOANHAP.VN - Trên hàng loạt quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, “Nồi cơm điện tách đường” đang được ví như một sản phẩm quyền năng cho những người mắc bệnh tiểu đường, béo phì. Với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, đặc biệt là công dụng vượt trội loại bỏ 30 – 40% đường có trong cơm gạo. Liệu công dụng tuyệt vời của sản phẩm này có là sự thật hay tiếp tục là cú lừa mà người nhận quả chính là khách hàng?

Thổi phồng “công năng”

Thông qua từ khóa “Nồi cơm tách đường”, những người quan tâm đến sản phẩm nằm chỉ mất 0,4 giây để Google trả về hơn 3,3 triệu kết quả liên quan. Ngoài ra trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Youtube, người tiêu dùng cũng có thể tiếp cận những thông tin từ hàng loạt các quảng cáo về nồi cơm thần thánh với công dụng tách đường trong tinh bột.Lợi dụng tâm lý muốn bảo vệ tốt sức khỏe bản thân và gia đình của nhiều người tiêu dùng Việt, đặc biệt là những người mắc các bệnh như tiểu đường, béo phì cần ăn uống hợp lý. Sản phẩm nồi cơm điện có thể tách đường đã thu hút một lượng lớn khách hàng đáng kể và không ngần ngại chi đến vài triệu đồng để sở hữu được sản phẩm.

Ghi nhận nhanh ở một số siêu thị điện máy trên địa bàn TP.HCM, sản phẩm nồi cơm tách đường được chào bán với giá 3.5 triệu đồng/sản phẩm. Trong khi đó, cùng dòng chức năng xuất xứ từ Malaysia lại có hơn 10 triệu đồng. Nếu so sánh giá nồi cơm điện tách đường với nồi cơm điện truyền thống (khoảng 2 triệu đồng/chiếc) sẽ xuất hiện chênh lệch khá cao.

Trên trang Youtube, nồi cơm điện tách đường được giới thiệu là sản phẩm hữu hiệu với bệnh nhân tiểu đường, người cao huyết áp, mắc các bệnh lý về tim mạch hoặc người béo phì có nhu cầu giảm cân,và đây cũng là món quà ý nghĩa về sức khỏe để quý vị biếu tặng người thân, gia đình bạn bè hoặc đối tác của mình. Hoạt động với nguyên lý gồm 4 bước: Gia nhiệt, Phân tách Amylopectin tự động làm giảm lượng Amylopectin tự phân tách ra khỏi từng hạt gạo và vẫn giữ được hàm lượng Amylose trong gạo; Loại bỏ Amylopectin tự động nhờ hệ thống thoát nước thông minh được tích hợp trong nồi cơm điện tách đường sẽ tự động; Làm chín gạo.

http://www.youtube.com/watch?v=Y9VJ_Ae-KQA)

Từ một trang thương mại điện tử, quảng cáo về sản phẩm nồi cơm điện với công dụng vượt trội có thể tách đường. Loại bỏ tinh bột xấu trong gạo, giúp cơ thể có thể hấp thu được tinh bột có giá trị tốt nhất. Loại bỏ 30-40% đường có trong cơm gạo, giúp bạn hạn chế hấp thụ đường ở mức tối đa; Mang lại bữa ăn ít đường, rèn luyện việc giảm dần sự phụ thuộc vào các loại thuốc hạ đường huyết; Phòng ngừa các bệnh về tiểu đường, béo phì, tim mạch, tai biến do các tinh bột xấu trong gạo gây ra.

http://www.noicomdientachduong.com/

Công dụng là thật hay giả?

Trao đổi với nhiều Bác sĩ, Thạc sĩ – bác sĩ về Tiêu hóa tại một số bệnh viện như: BV Chợ Rẫy, BV Gia Định, BV 115, BV Bạch Mai… Nhiều Bác sĩ cho rằng những thông tin quảng cáo từ các trang mạng xã hội là không đúng sự thật theo chuyên môn của họ có.

Như vậy, sản phẩm nồi cơm điện tách đường có đảm bảo thực hiện đúng công dụng như đã quảng cáo khi phải thực hiện 2 việc cùng một lúc. Tách và loại bỏ lượng đường nhưng vẫn đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng có trong tinh bột hay cơm hay không?

Liệu công dụng tuyệt vời của sản phẩm trên có phải là sự thật hay chỉ là chiêu trò kinh doanh, để người chịu thiệt hại chính là người tiêu dùng đã nhẹ dạ cả tin vào quảng cáo?

hoanhap sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả.

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58

Trao tặng điện thoại thông minh cho người khiếm thị quận Hoàn Kiếm

6 chiếc điện thoại thông minh với tổng giá trị 16.400.000 đồng đã được trao tặng tới tận tay những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và luôn tích cực đóng góp vào những hoạt động cộng đồng.
2020-07-03 15:28:52
Đang tải...