DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

NXB Giáo dục Việt Nam vẫn phát hành sách theo mô hình trường học mới

25/08/2016 | 09:47:04
Việc phát hành sách giáo khoa theo mô hình trường học mới vẫn được triển khai kịp thời, đảm bảo đủ sách cho học sinh bước vào năm học mới.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) vừa cho biết, việc phát hành sách giáo khoa theo mô hình trường học mới (VNEN) vẫn được triển khai kịp thời, đảm bảo đủ sách cho học sinh (HS) bước vào năm học mới.

Đối với các địa phương tạm dừng triển khai đại trà sách giáo khoa VNEN, NXB đảm bảo sẽ cung ứng đầy đủ sách giáo khoa truyền thống, sách giáo viên (GV) phục nhu cầu của HS và GV.

NXBGDVN khẳng định đảm bảo công tác phát hành để HS có đầy đủ SGK khi bước vào năm học mới.

Giá bán SGK vẫn được giữ như những năm học trước. Bảng giá SGK từ lớp 1 đến lớp 12 được niêm yết tại các cửa hàng sách của NXBGDVN, các công ty Sách-Thiết bị trường học cả nước.

NXB Giáo dục Việt Nam vẫn phát hành sách theo mô hình trường học mới
NXB Giáo dục Việt Nam vẫn phát hành sách theo mô hình trường học mới cho những địa phương vẫn giảng dạy và học tập theo hình thức này (ảnh minh họa)

Phục vụ khai giảng năm học 2016-2017, NXBGDVN đã chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa (SGK) phục vụ tới tất cả các địa phương trong cả nước.

Để chuẩn bị đủ SGK phục vụ năm học 2016 - 2017, ngay từ tháng 11/2015, NXBGDVN đã tổ chức đấu thầu in sách giáo khoa (SGK) với gần 100 nhà in trong cả nước tham gia. Đến ngày 20/8/2016, NXBGDVN đã phát hành trên 103 triệu bản SGK, đạt kế hoạch đề ra, đảm bảo ổn định thị trường sách. Ngoài ra, NXBGDVN cung ứng trên 90 triệu bản sách bổ trợ, sách tham khảo các loại, bản đồ-tranh ảnh giáo dục... phục vụ nhu cầu của HS, GV, phụ huynh và xã hội.

NXBGDVN cũng cho biết đã phối hợp với các ban, ngành ở trung ương và địa phương (công an, quản lí thị trường, thanh tra…) tiến hành kiểm tra, phát hiện nhiều vụ in lậu sách giáo dục. Ngày 21/5/2016, Cảnh sát kinh tế Hà Nội phối hợp với Quản lý thị trường đồng loạt phát hiện một kho sách lậu tại một kho ở gần Ngã tư Canh, thu giữ hơn 40.000 cuốn sách lậu và một xưởng in tại ngõ 17 đường Hồng Hà, thu giữ 1.430 kg tang vật là sách lậu đang in./.
Bạn đang đọc bài NXB Giáo dục Việt Nam vẫn phát hành sách theo mô hình trường học mới tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017