Ông Dương Minh Đỗ được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội nhiệm kỳ III (2018 - 2023)

2018-11-14 22:22:00
HOANHAP.VN - Sáng nay (ngày 14/11/2018), tại Hà Nội, Hội Sản xuất kinh doanh (SXKD) và Dạy nghề của Người tàn tật (NTT) Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ ba nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Các đại biểu về dự Đại hội


Tới dự Đại hội có Thiếu tướng, AHLLVT Lê Mã Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; bà Đinh Thị Thụy, đại diện Cục Bảo trợ Bộ LĐ-TBXH; các sở ban ngành của TP. Hà Nội và 184 hội viên thuộc Hội SXKD và Dạy nghề của NTT Hà Nội về tham dự.

Đoàn Chủ tịch


Thành phần hội viên về tham dự Đại hội lần này rất đa dạng cả về cơ cấu, độ tuổi, thành phần ngành nghề... Cụ thể như, trong số 184 đại biểu là hội viên thì nữ chiếm 40%, nam chiếm 60%; Tuổi từ 18 đến 30: 21,5%, từ 31 đến 55: 58,5%, trên 55 tuổi: 20%; Theo thành phần các ngành nghề: 50% đại biểu thuộc khối DN xây dựng, 30% thuộc khối nông nghiệp – dạy nghề, 20% thuộc khối doanh nghiệp dịch vụ khác.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH đọc diễn văn khai mạc


Thay mặt Đoàn Chủ tịch, ông Đặng Minh Tuân, Phó Chủ tịch thường trực, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH Hội đọc Báo cáo tổng kết “Hoạt động của Hội SXKD và Dạy nghề của Người tàn tật Hà Nội nhiệm kỳ II và Phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ III (2018 - 2023)”.

Ông Đặng Minh Tuân, Phó Chủ tịch thường trực, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH đọc Báo cáo tổng kết


Được biết, Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội được thành lập ngày 24/10/1989. Đây là một tổ chức quần chúng rộng rãi của những người tự nguyện không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp tuổi tác, địa vị xã hội đóng góp sức lực, trí tuệ, công sức, vật chất cho hoạt động của Hội.

Ông Lê Anh Bút, Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban Kiểm tra đọc báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu


Sự ra đời của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã khẳng định sự quan tâm của toàn xã hội với sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái đầy nhân văn của Người Thủ đô. Thông qua tổ chức Hội, các Hội viên có thêm điều kiện để tham gia cống hiến, đóng góp tâm huyết trí tuệ, tình cảm; những phần còn lại của cơ thể và vật chất chia sẻ cho cộng đồng, người yếu thế.

Ông Nguyễn Văn Thốn, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực BCH điều hành công tác bầu cử tại Đại hội


Theo ông Đặng Minh Tuân, trong nhiệm kỳ II (2013-2018), hoạt động của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã đạt được một số kết quả tổng quát như: Phát triển hội viên; Quan tâm tới việc đổi mới phương thức hoạt động; Coi trọng công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Đẩy mạnh công tác phối hợp liên kết với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Hà Nội; Tích cực chủ động mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, dạy nghề và truyền nghề; Chăm lo đời sống của Hội viên; Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền; Công tác tài chính của Hội đảm bảo cân đối thu chi.

Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tới dự và phát biểu tại Đại hội


Cùng với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ II, hoạt động của Hội vẫn còn tồn tại một số yếu kém do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Về nguyên nhân khách quan: Trong quá trình hội nhập của đất nước một số DN hội viên của Hội hoạt động cầm chừng, sự gắn kết giữa các DN hội viên không thường xuyên; Hoạt động của Hội không được Nhà nước hỗ trợ về kinh phí.

Về nguyên nhân chủ quan: Hoạt động của BCH Hội thiếu thường xuyên, mọi hoạt động của BCH chỉ mang tính hình thức cầm chừng, chưa gắn kết được BCH Hội với các hội viên và giữa các hội viên với nhau.

Ông Nguyễn Hữu Minh, Ủy viên Thường trực BCH, Phó chánh văn phòng, Phó tổng Thư ký Hội đọc dự thảo Nghị quyết Đại hội Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những nhược điểm đang tồn tại, tại phần “Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2018 - 2023)”, Hội đã đề ra Mục tiêu tổng quát; 5 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai và 3 nhóm giải pháp (Nhóm giải pháp phát huy sức mạnh nội tại của Hội; Nhóm giải pháp từ cơ chế chính sách; Nhóm giải pháp từ huy động các nguồn lực xã hội).


Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội


Tiếp thu có chọn lọc những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện bản báo cáo, Đại hội đã tán thành, thông qua Báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động với mục tiêu, các chỉ tiêu cụ thể và một số giải pháp của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội lần thứ III nhiệm kỳ (2018 - 2023). Ngoài ra, Đại hội đã tán thành, thông qua Dự thảo điều lệ Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội (sửa đổi, bổ sung), gồm 8 chương, 14 điều, đồng thời quyết nghị việc đổi tên từ “Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội” thành “Hội DN của thương binh và NKT TP. Hà Nội”.

 Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tặng hoa chúc mừng ông Dương Minh Đỗ, được bầu làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Tại hội nghị này, Đại hội đã tiến hành bầu BCH, Ban Kiểm tra và bầu Chủ tịch. 100% Hội viên tham dự đã nhất trí bầu ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội.
Nhân dịp này, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 5 đơn vị và 22 cá nhân thuộc Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018.

Thay mặt Ban Biên tập, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập Nguyễn Ngọc Quyết tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao bằng khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

Ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

Ông Đào Hồng Quảng, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

BCH Hội SXKD và Dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018 - 2023) 

 

Shark Việt: 'Tạo ra giá trị cho xã hội là mục tiêu hàng đầu'

Bản lĩnh và táo bạo là hai từ được nhắc đến nhiều nhất khi nói về tính cách của ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom. Từ hai bàn tay trắng, ông từng bước đưa Intracom trở thành một doanh nghiệp đa ngành có tiếng tại Việt Nam.
2020-01-24 20:14:54

Tạo đột phá, phát huy nguồn lực tài nguyên cho phát triển

Bước sang thiên niên kỷ mới, ngành TN&MT sẽ tập trung để hoàn thành 2 mục tiêu lớn là “về đích” hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, môi trường của giai đoạn 2016 - 2020 và chuẩn bị nền tảng cho các mục tiêu dài hạn hơn, phát huy nguồn lực tài nguyên cho phát triển KT-XH; bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho phát triển bền vững.
2020-01-24 20:07:43

Ấm áp những món quà Tết từ đất liền gửi ra Trường Sa

Trong mỗi món quà được gửi ra Trường Sa đều mang theo các câu chuyện khác nhau, chan chứa tình yêu sâu nặng với biển đảo, hướng về lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc mà chủ nhân của món quà gửi gắm.
2020-01-24 20:03:22

Người chiến sĩ nội tuyến trong phong trào Đồng khởi ở Bến Tre

Cách nay 60 năm, tại một trong những “chiếc nôi” khởi nguồn phong trào Đồng khởi ở Bến Tre (xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre), ông Phan Văn Thậm (bí danh Phan Định) và các chiến sĩ nội tuyến đã cùng nhân dân xã nhất tề nổi dậy giành chính quyền, thắp lên ngọn đuốc lá dừa huyền thoại…
2020-01-24 20:02:36

Điển hình nữ cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Trên cả nước có rất nhiều gương Cựu chiến binh (CCB) tiêu biểu với các hoạt động hướng về đồng đội còn khó khăn và người dân nghèo, như xây tặng nhà, tặng quà hàng năm, tri ân tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, cùng nhiều nghĩa cử, việc làm thiết thực nhân ái…
2020-01-24 19:59:00

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân, bác sĩ ngày 30 Tết

Ngày 24/1 (tức ngày 30 Tết Canh Tý), Phó Thủ tướng đã thăm, tặng quà cho một số bệnh nhân, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Quân y 103, “xóm chạy thận” tại ngõ 121, đường Lê Thanh Nghị (Quận Hai Bà Trưng) và Bệnh viện Việt-Đức.
2020-01-24 19:47:15
Đang tải...