Ông Dương Minh Đỗ được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội nhiệm kỳ III (2018 - 2023)

2018-11-14 22:22:00
HOANHAP.VN - Sáng nay (ngày 14/11/2018), tại Hà Nội, Hội Sản xuất kinh doanh (SXKD) và Dạy nghề của Người tàn tật (NTT) Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ ba nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Các đại biểu về dự Đại hội


Tới dự Đại hội có Thiếu tướng, AHLLVT Lê Mã Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; bà Đinh Thị Thụy, đại diện Cục Bảo trợ Bộ LĐ-TBXH; các sở ban ngành của TP. Hà Nội và 184 hội viên thuộc Hội SXKD và Dạy nghề của NTT Hà Nội về tham dự.

Đoàn Chủ tịch


Thành phần hội viên về tham dự Đại hội lần này rất đa dạng cả về cơ cấu, độ tuổi, thành phần ngành nghề... Cụ thể như, trong số 184 đại biểu là hội viên thì nữ chiếm 40%, nam chiếm 60%; Tuổi từ 18 đến 30: 21,5%, từ 31 đến 55: 58,5%, trên 55 tuổi: 20%; Theo thành phần các ngành nghề: 50% đại biểu thuộc khối DN xây dựng, 30% thuộc khối nông nghiệp – dạy nghề, 20% thuộc khối doanh nghiệp dịch vụ khác.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH đọc diễn văn khai mạc


Thay mặt Đoàn Chủ tịch, ông Đặng Minh Tuân, Phó Chủ tịch thường trực, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH Hội đọc Báo cáo tổng kết “Hoạt động của Hội SXKD và Dạy nghề của Người tàn tật Hà Nội nhiệm kỳ II và Phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ III (2018 - 2023)”.

Ông Đặng Minh Tuân, Phó Chủ tịch thường trực, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH đọc Báo cáo tổng kết


Được biết, Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội được thành lập ngày 24/10/1989. Đây là một tổ chức quần chúng rộng rãi của những người tự nguyện không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp tuổi tác, địa vị xã hội đóng góp sức lực, trí tuệ, công sức, vật chất cho hoạt động của Hội.

Ông Lê Anh Bút, Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban Kiểm tra đọc báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu


Sự ra đời của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã khẳng định sự quan tâm của toàn xã hội với sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái đầy nhân văn của Người Thủ đô. Thông qua tổ chức Hội, các Hội viên có thêm điều kiện để tham gia cống hiến, đóng góp tâm huyết trí tuệ, tình cảm; những phần còn lại của cơ thể và vật chất chia sẻ cho cộng đồng, người yếu thế.

Ông Nguyễn Văn Thốn, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực BCH điều hành công tác bầu cử tại Đại hội


Theo ông Đặng Minh Tuân, trong nhiệm kỳ II (2013-2018), hoạt động của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã đạt được một số kết quả tổng quát như: Phát triển hội viên; Quan tâm tới việc đổi mới phương thức hoạt động; Coi trọng công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Đẩy mạnh công tác phối hợp liên kết với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Hà Nội; Tích cực chủ động mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, dạy nghề và truyền nghề; Chăm lo đời sống của Hội viên; Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền; Công tác tài chính của Hội đảm bảo cân đối thu chi.

Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tới dự và phát biểu tại Đại hội


Cùng với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ II, hoạt động của Hội vẫn còn tồn tại một số yếu kém do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Về nguyên nhân khách quan: Trong quá trình hội nhập của đất nước một số DN hội viên của Hội hoạt động cầm chừng, sự gắn kết giữa các DN hội viên không thường xuyên; Hoạt động của Hội không được Nhà nước hỗ trợ về kinh phí.

Về nguyên nhân chủ quan: Hoạt động của BCH Hội thiếu thường xuyên, mọi hoạt động của BCH chỉ mang tính hình thức cầm chừng, chưa gắn kết được BCH Hội với các hội viên và giữa các hội viên với nhau.

Ông Nguyễn Hữu Minh, Ủy viên Thường trực BCH, Phó chánh văn phòng, Phó tổng Thư ký Hội đọc dự thảo Nghị quyết Đại hội Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những nhược điểm đang tồn tại, tại phần “Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2018 - 2023)”, Hội đã đề ra Mục tiêu tổng quát; 5 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai và 3 nhóm giải pháp (Nhóm giải pháp phát huy sức mạnh nội tại của Hội; Nhóm giải pháp từ cơ chế chính sách; Nhóm giải pháp từ huy động các nguồn lực xã hội).


Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội


Tiếp thu có chọn lọc những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện bản báo cáo, Đại hội đã tán thành, thông qua Báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động với mục tiêu, các chỉ tiêu cụ thể và một số giải pháp của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội lần thứ III nhiệm kỳ (2018 - 2023). Ngoài ra, Đại hội đã tán thành, thông qua Dự thảo điều lệ Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội (sửa đổi, bổ sung), gồm 8 chương, 14 điều, đồng thời quyết nghị việc đổi tên từ “Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội” thành “Hội DN của thương binh và NKT TP. Hà Nội”.

 Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tặng hoa chúc mừng ông Dương Minh Đỗ, được bầu làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Tại hội nghị này, Đại hội đã tiến hành bầu BCH, Ban Kiểm tra và bầu Chủ tịch. 100% Hội viên tham dự đã nhất trí bầu ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội.
Nhân dịp này, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 5 đơn vị và 22 cá nhân thuộc Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018.

Thay mặt Ban Biên tập, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập Nguyễn Ngọc Quyết tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao bằng khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

Ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

Ông Đào Hồng Quảng, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

BCH Hội SXKD và Dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018 - 2023) 

 

Dự kiến tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Năm nay sẽ tổ chức gặp mặt trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân và gia đình liệt sĩ; đồng thời, tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.
2020-07-06 10:46:33

Đấu tranh làm thất bại âm mưu "Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

“Phi chính trị hóa” Quân đội là một âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, với mục đích tách Quân đội nhân dân Việt Nam ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho Quân đội biến chất, không còn là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị tin cậy của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.
2020-07-06 10:12:11

Tài chính hệ thống ngân hàng mạnh lên sau tái cơ cấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Đề án 1058 về tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, đồng thời xây dựng đề án mới về tái cơ cấu các TCTD.
2020-07-06 08:52:51

Giao thông cho người khuyết tật: Cần có sự công bằng hơn

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...
2020-07-05 09:40:51

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28
Đang tải...