DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Ông Dương Minh Đỗ được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội nhiệm kỳ III (2018 - 2023)

14/11/2018 | 22:22:00
HOANHAP.VN - Sáng nay (ngày 14/11/2018), tại Hà Nội, Hội Sản xuất kinh doanh (SXKD) và Dạy nghề của Người tàn tật (NTT) Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ ba nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Các đại biểu về dự Đại hội


Tới dự Đại hội có Thiếu tướng, AHLLVT Lê Mã Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; bà Đinh Thị Thụy, đại diện Cục Bảo trợ Bộ LĐ-TBXH; các sở ban ngành của TP. Hà Nội và 184 hội viên thuộc Hội SXKD và Dạy nghề của NTT Hà Nội về tham dự.

Đoàn Chủ tịch


Thành phần hội viên về tham dự Đại hội lần này rất đa dạng cả về cơ cấu, độ tuổi, thành phần ngành nghề... Cụ thể như, trong số 184 đại biểu là hội viên thì nữ chiếm 40%, nam chiếm 60%; Tuổi từ 18 đến 30: 21,5%, từ 31 đến 55: 58,5%, trên 55 tuổi: 20%; Theo thành phần các ngành nghề: 50% đại biểu thuộc khối DN xây dựng, 30% thuộc khối nông nghiệp – dạy nghề, 20% thuộc khối doanh nghiệp dịch vụ khác.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH đọc diễn văn khai mạc


Thay mặt Đoàn Chủ tịch, ông Đặng Minh Tuân, Phó Chủ tịch thường trực, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH Hội đọc Báo cáo tổng kết “Hoạt động của Hội SXKD và Dạy nghề của Người tàn tật Hà Nội nhiệm kỳ II và Phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ III (2018 - 2023)”.

Ông Đặng Minh Tuân, Phó Chủ tịch thường trực, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH đọc Báo cáo tổng kết


Được biết, Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội được thành lập ngày 24/10/1989. Đây là một tổ chức quần chúng rộng rãi của những người tự nguyện không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp tuổi tác, địa vị xã hội đóng góp sức lực, trí tuệ, công sức, vật chất cho hoạt động của Hội.

Ông Lê Anh Bút, Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban Kiểm tra đọc báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu


Sự ra đời của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã khẳng định sự quan tâm của toàn xã hội với sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái đầy nhân văn của Người Thủ đô. Thông qua tổ chức Hội, các Hội viên có thêm điều kiện để tham gia cống hiến, đóng góp tâm huyết trí tuệ, tình cảm; những phần còn lại của cơ thể và vật chất chia sẻ cho cộng đồng, người yếu thế.

Ông Nguyễn Văn Thốn, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực BCH điều hành công tác bầu cử tại Đại hội


Theo ông Đặng Minh Tuân, trong nhiệm kỳ II (2013-2018), hoạt động của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã đạt được một số kết quả tổng quát như: Phát triển hội viên; Quan tâm tới việc đổi mới phương thức hoạt động; Coi trọng công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Đẩy mạnh công tác phối hợp liên kết với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Hà Nội; Tích cực chủ động mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, dạy nghề và truyền nghề; Chăm lo đời sống của Hội viên; Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền; Công tác tài chính của Hội đảm bảo cân đối thu chi.

Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tới dự và phát biểu tại Đại hội


Cùng với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ II, hoạt động của Hội vẫn còn tồn tại một số yếu kém do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Về nguyên nhân khách quan: Trong quá trình hội nhập của đất nước một số DN hội viên của Hội hoạt động cầm chừng, sự gắn kết giữa các DN hội viên không thường xuyên; Hoạt động của Hội không được Nhà nước hỗ trợ về kinh phí.

Về nguyên nhân chủ quan: Hoạt động của BCH Hội thiếu thường xuyên, mọi hoạt động của BCH chỉ mang tính hình thức cầm chừng, chưa gắn kết được BCH Hội với các hội viên và giữa các hội viên với nhau.

Ông Nguyễn Hữu Minh, Ủy viên Thường trực BCH, Phó chánh văn phòng, Phó tổng Thư ký Hội đọc dự thảo Nghị quyết Đại hội Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những nhược điểm đang tồn tại, tại phần “Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2018 - 2023)”, Hội đã đề ra Mục tiêu tổng quát; 5 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai và 3 nhóm giải pháp (Nhóm giải pháp phát huy sức mạnh nội tại của Hội; Nhóm giải pháp từ cơ chế chính sách; Nhóm giải pháp từ huy động các nguồn lực xã hội).


Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội


Tiếp thu có chọn lọc những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện bản báo cáo, Đại hội đã tán thành, thông qua Báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động với mục tiêu, các chỉ tiêu cụ thể và một số giải pháp của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội lần thứ III nhiệm kỳ (2018 - 2023). Ngoài ra, Đại hội đã tán thành, thông qua Dự thảo điều lệ Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội (sửa đổi, bổ sung), gồm 8 chương, 14 điều, đồng thời quyết nghị việc đổi tên từ “Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội” thành “Hội DN của thương binh và NKT TP. Hà Nội”.

 Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tặng hoa chúc mừng ông Dương Minh Đỗ, được bầu làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Tại hội nghị này, Đại hội đã tiến hành bầu BCH, Ban Kiểm tra và bầu Chủ tịch. 100% Hội viên tham dự đã nhất trí bầu ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội.
Nhân dịp này, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 5 đơn vị và 22 cá nhân thuộc Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018.

Thay mặt Ban Biên tập, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập Nguyễn Ngọc Quyết tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao bằng khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

Ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

Ông Đào Hồng Quảng, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

BCH Hội SXKD và Dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018 - 2023) 

 

Bạn đang đọc bài Ông Dương Minh Đỗ được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội nhiệm kỳ III (2018 - 2023) tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Những trải nghiệm dù đến Phú Quốc nhiều lần vẫn thèm

Những trải nghiệm dù đến Phú Quốc nhiều lần vẫn thèm

HOANHAP.VN - Có những trải nghiệm dành cho dân phượt, có những dịch vụ dành cho dân sang chảnh, cũng lại có những hoạt động hứng khởi cho giới trẻ “ham chơi” –Nam đảo Phú Quốc đang nổi lên như một thiên đường mới trên đảo Ngọc.

"Đứa con chung" của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Nhà Thủ Đức làm ăn thua lỗ lại dính nhiều sai phạm

"Đứa con chung" của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Nhà Thủ Đức làm ăn thua lỗ lại dính nhiều sai phạm

Chứng khoán Sen Vàng với dàn cổ đông rất "khủng" nhưng tình hình kinh doanh lại bết bát thậm chí cổ đông chấp nhận thua lỗ nhưng không giải thể Công ty chưa kể còn liên tục bị UBCKNN xử phạt vì loạt lỗi vi phạm.

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Mức học phí cao cũng được coi là 1 trong những rào cản, nỗi lo đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học Đại học. Cũng chính vì nguyên nhân này mà nhiều thí sinh cân nhắc nhập học và thay đổi ý định theo học Cao đẳng với mức học phí thấp hơn và thời gian học...

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Đến với Kỳ thi tay nghề thế giới 2019, tổ chức tại đoàn Việt Nam có 19 thí sinh tham gia thi 18 nội dung nghề nghiệp cùng 18 chuyên gia và lãnh đạo đoàn.

Vụ Vinafood 2 “ăn đất vàng”, dân khản cổ kêu cứu mong chờ "đúng sai"

Vụ Vinafood 2 “ăn đất vàng”, dân khản cổ kêu cứu mong chờ "đúng sai"

HOANHAP.VN - Khu đất tại số 33 Nguyễn Du và 34 - 36 Chu Mạnh Trinh, P. Bến Nghé, Q 1, Tp.HCM thuộc diện đất công sản được Vinafood 2 đem góp vốn cùng Công ty TNHH Việt Hân Sài Gòn để xây dựng TT Thương mại, văn phòng cho thuê. Hiện tại dự án vẫn dậm chân tại chỗ bởi có rất...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017