Ông 'trùm' tiền ảo VNCOINS dùng 200 tỉ đồng của NĐT ra sao?

2018-08-13 09:00:45
Đối với 200 tỉ đồng của NĐT, ông 'trùm' tiền ảo VNCOINS không triển khai các dự án mà trả khoảng 150 tỉ đồng tiền lãi suất; chi 5 tỉ đồng trả tiền thuê trụ sở.

Hôm qua 10.8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C44) thông tin về những lời khai ban đầu từ Phạm Việt Sơn và Nguyễn Hồng Quân là hai “đệ tử” thân cận của Nguyễn Hữu Tiến (ảnh) - “trùm” đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo, đa cấp, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNCOINS.

Nguyễn Hữu Tiến (34 tuổi, quê Thanh Hóa, ngụ xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNCOINS. Ảnh CTV

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 30.7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an C44 đã khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với các bị can trong vụ án lừa đảo 6.000 nhà đầu tư (NĐT) thông qua sàn tiền ảo VNCOINS dạng đa cấp gồm: Nguyễn Hữu Tiến (34 tuổi, quê Thanh Hóa, ngụ xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNCOINS có trụ sở tại P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM), Phạm Việt Sơn (60 tuổi, ngụ P.Phú Hữu, Q.9, TP.HCM, Tổng giám đốc) và Nguyễn Hồng Quân (41 tuổi, ngụ Bình Dương, phụ trách công nghệ thông tin Công ty VNCOINS) - bị khởi tố điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài các bị can trên, cơ quan điều tra còn triệu tập lấy lời khai của một số đối tượng khác.

Từ tháng 8 - 11.2016, các công ty của Tiến đã lừa hơn 6.000 NĐT tham gia các dự án “ảo” với số tiền hơn 200 tỉ đồng. Theo C44, đối với 200 tỉ đồng nhận của NĐT, Tiến không triển khai các dự án mà đã trả khoảng 150 tỉ đồng tiền lãi suất cho các NĐT; chi 5 tỉ đồng vào việc trả tiền thuê trụ sở công ty, thuê địa điểm tổ chức sự kiện, hội nghị, tiệc chiêu đãi đại biểu; chi mua trang thiết bị và chi phí thường xuyên cho hoạt động của công ty hết khoảng 15 tỉ đồng; trả lương cho nhân viên công ty khoảng 7 tỉ đồng; trả tiền mua ô tô khoảng 1 tỉ đồng. Còn lại khoảng 22 tỉ đồng, Tiến tiêu xài cá nhân, ăn nhậu, tiếp khách, đối ngoại.

Theo lời khai của Sơn, tháng 5.2015 Tiến thành lập và điều hành Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt. Đến tháng 8.2016, Tiến thành lập và điều hành Công ty cổ phần OTCMAX (viết tắt OTCMAX), Sơn được làm Tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật công ty này. Từ tháng 8 - 12.2016, OTCMAX tổ chức 4 buổi hội thảo để “chiêu dụ” các NĐT. Tại buổi hội thảo này, Tiến là người thuyết trình, trình bày các dự án. Toàn bộ số tiền thu được của NĐT đều đưa hết cho Tiến.

Còn Quân khai rằng từ tháng 12.2015, Quân làm thuê cho Tiến ở Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, OTCMAX phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin. Mọi số tiền của NĐT, Tiến dùng làm việc riêng.

 

Hapro: Phát triển hệ thống bán lẻ, mang Mùa xuân đến mọi nhà

Tham gia vào hệ sinh thái bán lẻ của Tập đoàn BRG cùng với các thương hiệu bán lẻ khác như: Fuji Mart, Seika Mart, Intimex...toàn bộ chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích của Hapro đã và đang trong quá trình tái cấu trúc, đầu tư cải tạo, nâng cấp hoạt động theo mô hình Home & Food, thực hiện đúng chủ trương phát triển hệ thống bán lẻ cũng như phù hợp với sứ mệnh chung của Tập đoàn - đó là mang tới những giá trị tốt nhất cho cộng đồng.
2020-01-23 13:31:43

Tết này nhớ check in con đường mai vàng tại Sun World Halong Complex

HOANHAP.VN - Một mùa Tết tràn ngập niềm vui đang chờ đợi du khách tại tổ hợp vui chơi giải trí hấp dẫn nhất miền Bắc với vô vàn hoạt động đặc sắc. Với chủ đề “Tết Canh Tý – Xuân như ý”, chương trình đón Tết của Sun World Halong Complex sẽ mang đậm hương vị truyền thống.
2020-01-23 09:16:15

Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế

Chiều nay (20/1), tại trụ sở Chính phủ, làm việc với Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nâng cao chất lượng ý kiến tư vấn, bảo đảm tính thực tiễn, thiết thực, khách quan, độc lập, thẳng thắn, vì lợi ích chung của đất nước và các thành viên trong Tổ tư vấn là những pháo đài quan trọng để bảo vệ đường lối, chính sách.
2020-01-22 08:52:07

Chính sách An sinh xã hội luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm

Trong những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, các con em dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… tại một số tỉnh trên cả nước. Đây là truyền thống tốt đẹp của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự nhân văn cũng như tinh thần đoàn kết của dân tộc ta.
2020-01-21 20:41:41

Những Chú Chuột giữa vườn hoa xuân

Hội hoa xuân TP.HCM được diễn ra từ ngày 19 đến hết 30/1/2020, nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mới lạ được trưng bày tại công viên Tao Đàn. Nổi bật là hình ảnh những chú chuột sinh động được làm từ các chất liệu khác nhau xuất hiện rất nhiều trong hội hoa xuân, thu hút nhiều khách tham quan.
2020-01-21 20:19:10

Thủ tướng: Pháp luật phải được thực thi nghiêm minh

Chiều nay, 21/1, tại Hà Nội, đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Thủ tướng nhấn mạnh: Chủ động phát hiện, nắm chắc các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm; bảo đảm bất cứ hoàn cảnh nào cũng không để bị động bất ngờ…
2020-01-21 18:13:14
Đang tải...