DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Phát động thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ hai

29/10/2018 | 10:40:39
Ngày 26-10, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát động Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ hai năm 2019. Chương trình mang chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

Một tiết mục biểu diễn của người khiếm thị trong Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ nhất. (Ảnh: Báo Tin tức)


Hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3-12, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ hai năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

Sự kiện được coi là sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và quyền được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật của người khuyết tật; khuyến khích họ tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu trong sáng tác và biểu diễn nghệ thuật của mình, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho người khuyết tật. Qua đó, chương trình góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội, xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đối tượng dự thi là người khuyết tật có đủ sức khỏe để tự phục vụ bản thân trong sinh hoạt hằng ngày, được tuyển chọn từ phong trào văn hóa, văn nghệ của các địa phương qua sơ tuyển hoặc phát hiện, giới thiệu do các tổ chức thành viên của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện.

Hình thức dự thi gồm các thể loại ca, múa, nhạc, với chủ đề về quê hương, đất nước, tình yêu Tổ quốc, tình yêu thương, lòng nhân ái đồng thời giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng vùng miền trên cả nước.

Hội thi sẽ được tổ chức làm hai vòng. Vòng sơ khảo tổ chức tại ba khu vực trong tháng 1 năm 2019, mỗi địa phương được đăng ký không quá ba tiết mục dự thi. Các đoàn có tiết mục xuất sắc ở vòng thi khu vực sẽ được ban giám khảo lựa chọn, quyết định tiếp tục dự thi ở vòng chung kết.

Chung kết và đêm Gala trao giải công diễn các tiết mục xuất sắc và tri ân các nhà tài trợ diễn ra vào trung tuần tháng 4 năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi thể loại biểu diễn đều có bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và giải khuyến khích cho các tiết mục. Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn theo số lượng tiết mục được giải và thứ hạng giải.

Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ nhất diễn ra năm 2014 và thu được nhiều thành công.

Qua 26 năm hoạt động, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã trực tiếp vận động ủng hộ được tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền là hơn 3.000 tỷ đồng. Qua đó, đã trợ giúp cho hơn 12 triệu lượt đối tượng.

Ngoài ra Hội còn tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật, bảo đảm các quyền khác của người khuyết tật, trẻ mồ côi. Cụ thể như, tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và nhà tài trợ; giao lưu “Hạnh phúc vợ chồng khuyết tật”; Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh là người khuyết tật…

Các tin khác

Chọn nhà ở đâu tốt cho sức khoẻ và nên tránh chỗ nào

Chọn nhà ở đâu tốt cho sức khoẻ và nên tránh chỗ nào

HOANHAP.VN - Hiện nay tại các Thành phố lớn có vô số những dự án nhà biệt thự, chung cư ở với giá cả đa dạng làm người tiêu dùng hoa mắt không rõ nên chọn ở đâu sẽ tốt cho sức khoẻ cả gia đình, nếu ở Trung tâm thì sẽ chật chội và nhiều bụi hơn ở ngoại thành, nhưng ở ngoại thành...

Phản ứng của lãnh đạo Eximbank khi toà bác đơn khiếu nại?

Phản ứng của lãnh đạo Eximbank khi toà bác đơn khiếu nại?

HOANHAP.VN - Ngày 18/4, TAND TP. HCM đã có Quyết định Giải quyết khiếu nại đối với Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến vụ kiện ở Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Với quyết định của toà án hiện nay, Ông Lê Minh Quốc vẫn sẽ là Chủ toạ của...

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

TP.Hà Nội đã quyết định phải xây dựng lộ trình tăng học phí đối với một số cấp học và đang giao Sở GDĐT Hà Nội hoàn thiện đề án này.

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

TP.Hà Nội đã quyết định phải xây dựng lộ trình tăng học phí đối với một số cấp học và đang giao Sở GDĐT Hà Nội hoàn thiện đề án này.

Video   
Thắt lòng với ước mơ xây nhà dành tặng người mẹ mù của cậu bé mồ côi cha

Thắt lòng với ước mơ xây nhà dành tặng người mẹ mù của cậu bé mồ côi cha

Mới 5 tuổi thôi mà đã có những ý chí và suy nghĩ như này rồi, thương bé quá. Từ giám khảo cho tới khán giả ở trường quay, không ai có thể kìm nổi được cảm xúc khi xem bé biểu diễn, quá tuyệt vời so với một đứa bé 5 tuổi. 😞

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017