Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà người có công

2018-07-25 11:39:22
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2018), chiều ngày 24/7, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang và người có công tiêu biểu trên địa bàn TP Bắc Giang. Cùng đi có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước.

Phó Chủ tịch nước tặng quà Mẹ VNAH Trịnh Thị Lịch.


Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang, Phó Chủ tịch nước đã tặng 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng cho các thương, bệnh binh và phần quà trị giá 50 triệu đồng cho Trung tâm.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân những công lao, đóng góp của các thương, bệnh binh và mong muốn các thương, bệnh binh cùng gia đình luôn sống vui, khỏe, có ích, mãi là tấm gương sáng vượt qua khó khăn, bệnh tật để cho thế hệ trẻ noi theo; động viên, khuyến khích các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, thực hiện lời Bác dạy “Thương binh tàn nhưng không phế".


Phó Chủ tịch nước tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang.


Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, mặc dù điều kiện kinh tế, ngân sách còn hạn hẹp, nhưng Đảng, Nhà nước vẫn thường xuyên rà soát, điều chỉnh chính sách phù hợp để tất cả những người có công đều được chăm lo, được hưởng chính sách trợ cấp, đãi ngộ để cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Thông tin tới các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, Phó Chủ tịch nước cho biết, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, quy tập các liệt sĩ còn nằm lại chiến trường xưa, đặc biệt là chiến trường biên giới Việt - Lào, Campuchia. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước các chính sách người có công sẽ được sửa đổi bổ sung nhằm thực hiện mục tiêu 100% người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống người dân cùng nơi cư trú.


Phó Chủ tịch nước tặng quà các thương, bệnh binh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước đề nghị các cấp, ngành, địa phương, cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục quan tâm chăm lo, nâng cao chất lượng điều dưỡng nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trịnh Thị Lịch (SN 1925), tổ dân phố 2A, phường Trần Nguyên Hãn; ông Quách Cao Bách (SN 1953), thương binh đặc biệt nặng, tỷ lệ thương tật 91%, tổ dân phố Tiền Môn 2, phường Lê Lợi thành phố Bắc Giang.


Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà tặng quà các thương, bệnh binh.


Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...