DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gặp mặt doanh nhân thương binh tiêu biểu

24/07/2016 | 21:49:11
HOANHAP.VN - Sáng ngày 23/7, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016) Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gặp mặt Đoàn đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân thương binh tiêu biểu nhân dịp đoàn về thăm thủ đô Hà Nội và tham gia chương trình “Còn mãi với thời gian” tại Nhà Quốc hội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt sáng 23/7 tại Nhà Quốc hội

Dẫn đầu đoàn đại biểu tại buổi làm việc có Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE), Thiếu tướng Trần Vinh Quang - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội cùng những đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân thương binh tiêu biểu trên cả nước đã có mặt tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ bày tỏ niềm vui gặp mặt các Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, các thương binh làm kinh tế giỏi và đại biểu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của thương binh trong cả nước về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm Nhà Quốc hội và tham gia chương trình "Còn mãi với thời gian".

Đây là dịp kỷ niệm cả nước đang hướng tới "kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt Sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), cũng đúng vào thời điểm diễn ra kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng về nhân sự, kinh tế, xã hội đang được Quốc hội xem xét, quyết định. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đã thường xuyên chăm lo, tạo điều kiện cho thương binh, gia đình chính sách, người có công... có điều kiện hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đời sống của các đối tượng chính sách, người có công và thương, bệnh binh từng bước cải thiện. Tuy vậy, vẫn còn nhiều thương, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc da cam có cuộc sống khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các doanh nghiệp, doanh nhân và toàn xã hội.


Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (lề trái) và Thiếu tướng Trần Vinh Quang - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội (lề phải) tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi lễ Thiếu tướng Trần Vinh Quang - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội cũng báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua và nêu cao tinh thần của các doanh nghiệp của thương binh và NKT. Đó là những tấm gương "Thương binh tàn nhưng không phế", đã hăng say tham gia sản xuất, kinh doanh vừa làm giàu cho mình mà còn đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước và góp phần vào việc an sinh - xã hội.

Thiếu tướng cũng nêu nên những tấm gương thương binh vượt khó, vượt mặc cảm, vượt lên bệnh tật để tham gia lao động sản xuất. Hiện có gần 700 đơn vị hội viên của Hiệp hội không ngừng phát triển và duy trì việc làm cho hàng chục ngàn lao động là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, con em của các đối tượng chính sách, NKT.
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tặng quà cho đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân thương binh tiêu biểu

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận, biểu dương, chia vui và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà Hiệp hội đạt được.
 
Để cải thiện, nâng cao hơn nữa đời sống cho các cựu chiến binh, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam cần tiếp tục phát huy tinh thần đồng đội, với tấm lòng nhân ái, sẻ chia để góp phần cùng với các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình cựu chiến binh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn, Hiệp hội tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế", nêu cao ý chí tự lực tự cường, quyết tâm khắc phục khó khăn, tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
 
Nhân sự kiện trọng đại này Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu thương binh và các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.


Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân thương binh tiêu biểu
Bạn đang đọc bài Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gặp mặt doanh nhân thương binh tiêu biểu tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án An Bình Plaza

Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án An Bình Plaza

HOANHAP.VN - Dự án An Bình Plaza tọa lạc tại số 97 đường Trần Bình do công ty CP H2H Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng diện tích xây dựng khoảng 1.754m2, chiều cao 31 tầng, tổng số căn hộ lên đến 460 căn đang được các công ty, đơn vị môi giới bất động sản chào bán nhộn nhịp.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

HOANHAP.VN - Chiều ngày 18/8 vừa qua, tại sân vận động phường Tây Mỗ, hai đội bóng đá nam Tạp chí Điện tử Hoà Nhập và UBND phường Tây Mỗ đã có trận giao lưu bóng đá. Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự đoàn kết và thân ái giữa hai đơn vị.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017