Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gặp mặt doanh nhân thương binh tiêu biểu

2016-07-23 14:57:39
HOANHAP.VN - Sáng ngày 23/7, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016) Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gặp mặt Đoàn đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân thương binh tiêu biểu nhân dịp đoàn về thăm thủ đô Hà Nội và tham gia chương trình “Còn mãi với thời gian” tại Nhà Quốc hội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt sáng 23/7 tại Nhà Quốc hội

Dẫn đầu đoàn đại biểu tại buổi làm việc có Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE), Thiếu tướng Trần Vinh Quang - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội cùng những đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân thương binh tiêu biểu trên cả nước đã có mặt tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ bày tỏ niềm vui gặp mặt các Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, các thương binh làm kinh tế giỏi và đại biểu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của thương binh trong cả nước về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm Nhà Quốc hội và tham gia chương trình "Còn mãi với thời gian".

Đây là dịp kỷ niệm cả nước đang hướng tới "kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt Sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), cũng đúng vào thời điểm diễn ra kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng về nhân sự, kinh tế, xã hội đang được Quốc hội xem xét, quyết định. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đã thường xuyên chăm lo, tạo điều kiện cho thương binh, gia đình chính sách, người có công... có điều kiện hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đời sống của các đối tượng chính sách, người có công và thương, bệnh binh từng bước cải thiện. Tuy vậy, vẫn còn nhiều thương, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc da cam có cuộc sống khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các doanh nghiệp, doanh nhân và toàn xã hội.


Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (lề trái) và Thiếu tướng Trần Vinh Quang - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội (lề phải) tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi lễ Thiếu tướng Trần Vinh Quang - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội cũng báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua và nêu cao tinh thần của các doanh nghiệp của thương binh và NKT. Đó là những tấm gương "Thương binh tàn nhưng không phế", đã hăng say tham gia sản xuất, kinh doanh vừa làm giàu cho mình mà còn đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước và góp phần vào việc an sinh - xã hội.

Thiếu tướng cũng nêu nên những tấm gương thương binh vượt khó, vượt mặc cảm, vượt lên bệnh tật để tham gia lao động sản xuất. Hiện có gần 700 đơn vị hội viên của Hiệp hội không ngừng phát triển và duy trì việc làm cho hàng chục ngàn lao động là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, con em của các đối tượng chính sách, NKT.
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tặng quà cho đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân thương binh tiêu biểu

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận, biểu dương, chia vui và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà Hiệp hội đạt được.
 
Để cải thiện, nâng cao hơn nữa đời sống cho các cựu chiến binh, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam cần tiếp tục phát huy tinh thần đồng đội, với tấm lòng nhân ái, sẻ chia để góp phần cùng với các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình cựu chiến binh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn, Hiệp hội tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế", nêu cao ý chí tự lực tự cường, quyết tâm khắc phục khó khăn, tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
 
Nhân sự kiện trọng đại này Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu thương binh và các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.


Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân thương binh tiêu biểu

Nghe lại bản tin kêu gọi cả nước chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979

Ngày 5/3/1979, trong tình thế cấp bách chống quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ra lệnh tổng động viên toàn quân, toàn dân kháng chiến.
2020-02-17 13:19:06

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tặng 30 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Long

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long, ngày 15/2, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho 30 hộ gia đình chính sách để cải tạo, sửa chữa căn nhà của mình.
2020-02-17 10:45:49

Sâu nặng nghĩa tình nơi chiến trường xưa

Cuối năm 2019, các cựu Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (QTN và CGVN) tại Lào từ nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng hành quân thăm lại chiến trường xưa và tụ họp ở thủ đô Vientiane (Lào) tổ chức tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng của hai nước. Mỗi cựu QTN và CGVN là cả một “kho ký ức” về tình đồng chí, đồng đội, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt-Lào với những kỷ niệm, ký ức không thể nào quên.
2020-02-17 10:45:30

Cụ ông 90 tuổi bán lạc làm từ thiện

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc.
2020-02-17 10:38:03

Nữ liệt sỹ Hoàng Thị Hồng Chiêm - Đóa hoa trên đỉnh thiêng Pò Hèn

Hoàng Thị Hồng Chiêm cùng những liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc như tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay.
2020-02-17 10:25:59

Quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, kiên định mục tiêu ổn định kinh tế

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2020 trong đó nêu rõ: Chính phủ thống nhất quan điểm chỉ đạo, điều hành là vừa thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV, vừa tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, nỗ lực phấn đấu cao nhất để đạt được mục tiêu tăng trưởng và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.
2020-02-17 10:20:35
Đang tải...