Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi nhân dân vùng lũ Hương Khê

2019-09-07 21:48:12
Phó Thủ tướng gửi lời hỏi thăm và quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới bà con đang chịu cảnh ngập úng, sinh hoạt bị đảo lộn, sản xuất đình trệ ở Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà cho Trường mầm non Phương Mỹ, huyện Hương Khê. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)


Chiều 7/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho nhân dân xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Phó Thủ tướng cùng đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà cho hai gia đình khó khăn, bị nước ngập là gia đình bà Lê Thị Hằng và gia đình ông Hồ Khả Chương, ở thôn Thượng Sơn, xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ân cần thăm hỏi, động viên hai gia đình và nhân dân Phương Mỹ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng gửi lời hỏi thăm và quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới bà con đang chịu cảnh ngập úng, sinh hoạt bị đảo lộn, sản xuất đình trệ ở Hà Tĩnh.

Tại điểm Trường Mầm non Phương Mỹ, nơi nước lũ đang ngập sâu, Phó Thủ tướng cùng đoàn đã trao quà cho cán bộ, giáo viên và chia sẻ, động viên đội ngũ giáo viên nhà trường.

Phó Thủ tướng biểu dương địa phương và các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh, lực lượng Quân khu IV đã không quản ngại khó khăn, dầm mưa lũ, ngày đêm giúp nhân dân và Trường Mầm non Phương Mỹ thau chùi đồ dùng, dụng cụ học tập cho các cháu.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, tập trung hỗ trợ, giúp đỡ các nhà trường khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm đón các cháu đến trường khi nước rút.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Hà Tĩnh chủ động phòng dịch bệnh và đảm bảo lương thực, thực phẩm, nước uống, không để cho người dân thiếu đói trong thời gian này.

Hiện nay, nước lũ ở Hương Khê đã rút 3m so với đỉnh lũ cách đây hai ngày. Tuy nhiên, nước vẫn ngập tới gần đầu gối khi đứng ngay trên nền nhà dân.

Để vào được xã Phương Mỹ, thuyền phải đi mất 35 phút từ xã Hà Linh.

Tại Hà Tĩnh, ngày khai giảng (5/9), toàn tỉnh có 323 trường không thể khai giảng vì nước ngập hoàn toàn.

Riêng tại huyện Hương Khê, toàn bộ 61 trường học các cấp đều chưa thể mở cửa đón học sinh do nước lũ chia cắt và ngập lụt.

Trong thời gian mưa lũ, Quân khu IV đã đưa hàng trăm cán bộ, chiến sỹ tới hỗ trợ nhân dân bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản và dọn dẹp bùn đất sau lũ ở Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng đánh giá cao cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng Quân khu 4 đã chủ động, tích cực bám làng, bám xóm, hỗ trợ nhân dân vượt qua lũ dữ.

Tại xã Phương Mỹ, Phó Thủ tướng cùng đoàn đã trao quà và hỗ trợ của Bộ Y tế cho huyện Hương Khê với 10 cơ số thuốc, 200 viên CloraminB, 100 chiếc áo phao; Trung ương Hội Chữ thập Đỏ trao 200 suất quà và 20 bộ áo phao cho Trường Mầm non Phương Mỹ; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hỗ trợ 3 tỷ đồng cho huyện Hương Khê./.

Đề xuất giảm số lượng các bộ, cơ quan ngang bộ thuộc Chính phủ

Báo cáo đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục và chuyển nhiệm vụ đào tạo về Bộ Khoa học và Công nghệ; thành lập Bộ Công Thương và Du lịch; Bộ Văn hóa-Thể thao và Thanh niên.
2020-02-20 10:49:11

Thầy giáo khuyết tật dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em chất độc da cam

Sinh ra với đôi chân tật nguyền do di chứng chất độc da cam, thầy giáo Phạm Thế Minh (45 tuổi, xã An Hưng, An Dương, Hải Phòng) nỗ lực không ngừng nghỉ, vươn lên khẳng định bản thân bằng “đôi chân tri thức”, giúp đỡ hàng trăm người cùng cảnh ngộ.
2020-02-20 10:41:25

Thủ tướng trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho BHXH Việt Nam

Sáng 15/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho BHXH Việt Nam và Huân chương Độc lập Hạng Ba cho Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh.
2020-02-17 15:25:00

Ký ức Vị Xuyên và tâm nguyện của vị Tướng già

"Con em chúng ta cần biết và có quyền biết lịch sử, biết những gì mà cha ông đã làm, để tự hào và tiếp nối truyền thống yêu nước".
2020-02-20 10:19:53

Quản lý chặt lao động xuất, nhập cảnh để phòng ngừa dịch nCoV

Tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch; tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng dịch; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh khử trùng phòng học, nơi học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp… là những giải pháp được triển khai kịp thời để phòng chống dịch do chủng mới của virus Corona của ngành LĐ-TB&XH.
2020-02-20 09:52:57

Kết quả Đại hội cổ đông CTCP GTNFoods

Công ty cổ phần sữa Việt Nam thông cáo việc chính thức hoàn tất việc nhận chuyển giao quyền quản trị và điều hành tại CTCP GTNFoods.
2020-02-20 09:36:46
Đang tải...