DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Phường Điện Biên có làm ngơ cho sai phạm của công ty Tiến Việt?

23/05/2018 | 16:53:23
HOANHAP.VN - Như Hoanhap.vn đã phán ánh về một số sai phạm tại điểm trông giữ xe của công ty Tiến Việt khi trên mặt phố Chu Văn An, gần bệnh viện Xanh Pôn như sử dụng hai loại vé khác nhau, tự ý nâng giá trông giữ xe, sử dụng không đúng diện tích được giao. Liên hệ với lãnh đạo phường Điện Biên vẫn trong “vô vọng”. Còn công ty Tiến Việt thì vẫn “hiên ngang vi phạm” trước mặt chính quyền và cơ quan chức năng.

Trước tình trạng sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại như vậy, nhưng chính quyền phường Điện Biên vẫn tỏ ra như không biết gì, còn người dân thì vẫn nộp tiền oan mà không hay biết, còn công ty TNHH MTV Dịch Vụ Tiến Việt thì “công khai” trục lợi mà vẫn bình an vô sự.

Cảnh nhếch nhác tại điểm trông giữ xe của công ty Tiến Việt

Ai được hưởng lợi từ việc tự ý nâng giá trông giữ xe?

Để quản lý địch vụ trông giữ xe trên địa bàn thành phố, vừa qua UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định 44/2017/QĐ-UBND về giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Theo đó, giá trông giữ xe tại các Chợ, trường học, bệnh viện trên địa bàn các quận tại Hà Nội được quy định cụ thể (theo bảng dưới). Nhưng thực tế, tại bảng niêm yết giá trông giữ xe của công ty Tiến Việt lại tự ý nâng giá vé cho dịch vụ trông giữ xe ban đêm và cả ngày đêm:

Nội dung thu

Đơn vị tính

Mức thu theo QĐ 44/2017

Công ty Tiến Việt tự ý nâng giá

1. Giá dịch vụ trông giữ xe đạp (kể cả xe đạp điện)

 

- Ban ngày

đồng/xe/lượt

2.000

 

- Ban đêm

đồng/xe/lượt

3.000

5.000

- Cả ngày và đêm

đồng/xe/lượt

5.000

7.000

- Theo tháng

đồng/xe/tháng

45.000

 

2. Giá dịch vụ trông giữ xe máy (xe máy điện)

 

 

 

- Ban ngày

đồng/xe/lượt

3.000

 

- Ban đêm

đồng/xe/lượt

5.000

8.000

- Cả ngày và đêm

đồng/xe/lượt

7.000

12.000

- Theo tháng

đồng/xe/tháng

70.000

 

Khoản tiền chênh lệch này sẽ vào túi ai? Cần lắm sự thanh kiểm tra của cơ quan chức năng với điểm trông giữ xe của công ty Tiến Việt trên mặt phố Chu Văn An, phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Ai bảo kê cho điểm trông giữ xe công ty Tiến Việt?

PV đã nhiều lần liên hệ với ông Ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch UBND phường Điện Biên và ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên để tìm hiểu rõ thông tin và biện pháp xử lý với sai phạm này như thế nào? Nhưng vẫn chỉ là sự im lặng khó hiểu của lãnh đạo phường Điện Biên.

Bảng tự nâng giá trông giữ xe trái quy định của thành phố Hà Nội

Ngày 22/5/2018, PV tiến hành khảo sát lại và thực sự ngạc nhiên vì những sai phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại, thậm chí có phần còn bành chướng hơn, đơn vị này còn dựng thêm hai bảng niêm yết giá vượt khung theo quy định của Thành phố Hà Nội, vẫn sử dụng xếp xe theo hai hàng, trông lộn xộn, mất mỹ quan đô thị.

Đặc biệt, điểm trông giữ xe này lại nằm trước mặt Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội của bệnh viện Xanh Pôn, ngay sát trường mẫu giáo mầm non A.  

Dư luận đang đặt ra câu hỏi liệu có hay không sự “cố tình làm ngơ” của chính quyền phường Điện Biên với những sai phạm của công ty Tiến Việt? Vậy nguồn cơn nào cho bãi trông giữ xe sai phạm vẫn “hiên ngang” thách thức cơ quan chức năng và chính quyền sở tại? Dù báo chí đã phản ánh, và điểm xảy ra sai phạm chỉ cách trụ sở UBND phường Điện Biên vài trăm mét.

Theo thống kê, trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 1.400 điểm trông giữ phương tiện. Chỉ tính từ ngày 1-1-2017 đến ngày 30-10-2017, Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 330 trường hợp vi phạm và phạt tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Vì vậy, sau khi thành phố chính thức áp dụng mức giá trông giữ xe mới, rất nhiều người lo ngại tại các điểm trông giữ xe thu tiền trực tiếp, nếu như không có sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng chức năng, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh trông giữ phương tiện sẽ lợi dụng việc này, tiếp tục nâng giá trông giữ phương tiện lên cao. Bởi trên thực tế, từ trước đến nay, các bãi trông giữ xe cả ở vỉa hè, lòng đường hay tại các bệnh viện, chủ bãi xe vẫn mặc nhiên thu từ năm nghìn đến mười nghìn đồng/lượt gửi xe máy, ô-tô thì thu từ 30 nghìn đến 50 nghìn đồng/lượt. Vào các ngày lễ, Tết, mức giá này còn tăng cao hơn nữa.

Để bảo đảm quyền lợi cho người dân khi sử dụng dịch vụ trông giữ xe, bảo đảm nguồn thu cho ngân sách thành phố, thời gian tới, thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp kiểm tra nhằm giải quyết dứt điểm các trường hợp sai phép, trái phép trên địa bàn thành phố

Bạn đang đọc bài Phường Điện Biên có làm ngơ cho sai phạm của công ty Tiến Việt? tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

HOANHAP.VN - Theo báo cáo của Savills cho biết, chỉ gần 200 căn hộ condotel tại Khánh Hoà được giao dịch trong nửa đầu năm nay, và không có thêm dự án mới nào chào bán. Sáu tháng đầu năm chỉ có một dự án hiện hữu mở bán thêm 140 căn.

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Việc kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay cầm cố sổ tiết kiệm có thể ảnh hưởng đến huy động vốn trung - dài hạn của các ngân hàng.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

UBND TP Hà Nội yêu cầu, từ ngày 1/10 tới đây, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã của thành phố phải chỉ đạo thực hiện thanh toán các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) của công chức, viên chức, người lao động 100% qua tài khoản cá nhân.

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

HOANHAP.VN - Chương trình truyền thông giao lưu “ Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương" được tổ chức nhằm thúc đẩy công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đồng thời tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín, chất lượng.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017