DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Phường Hạ Đình-Thanh Xuân: Xây nhà ở trên đất nông nghiệp tràn lan

24/05/2018 | 08:28:17
HOANHAP.VN - Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã diễn ra một cách tràn lan trong suốt thời gian dài nhưng không bị xử lý.

Thời gian qua, tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội, trong đó tình trạng xây dựng trái phép vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều bức xúc cho dư luận.
Tại địa bàn phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân theo phản ánh của rất nhiều người dân cũng như tìm hiểu của phóng viên thì việc xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp đã tồn tại từ rất lâu, có rất nhiều công trình được xây dựng hàng chục năm nay nhưng chính quyền thờ ơ không giải quyết, không những thế mấy năm gần đây còn diễn ra liên tục.
Một loạt căn nhà xây dựng nằm trong khuôn viên nghĩa trang phường Hạ Đình.
Nằm trên đường Nguyễn Xiển (phường Hạ Đình) một loạt căn nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp lần lượt: căn nhà số 31 có màu vàng thuộc ngõ 161, căn nhà số 25 màu xanh thuộc ngõ 250 và căn nhà màu xám tại số 111 ngõ 171.

 
Căn nhà số 31 ngõ 161 thuộc đường Nguyễn Xiển

Không ít người dân sống xung quanh khu vực đường Nguyễn Xiển tỏ rõ sự bức: "Chúng tôi cảm thấy như vậy là không công bằng, trong khi chúng tôi xây nhà trên đất ở, đất được cấp sổ đỏ và phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước thì lại có một số người ngang nhiên xây nhà cũng để ở như chúng tôi mà không phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế giống như chúng tôi, mà chính quyền cứ làm ngơ như không biết gì, chúng tôi cần sự công minh từ chính quyền".

Căn nhà màu số 111 thuộc ngõ 171 đường Nguyễn Xiển.
Ngoài ra trên địa bàn phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân - Hà Nội) tại ngõ 460 đường Khương Đình có nhiều công trình xây dựng số 39, 45, 47 sai phép, xây dựng trên đất nông nghiệp... trong thời gian dài nhưng lãnh đạo phường không xử lý theo pháp luật.


Công trình số 39, ngõ 460 đường Khương Đình.
Câu chuyện xây nhà trên đất nông nghiệp không còn mới mẻ nữa, thế nhưng các cấp chính quyền của phường Hạ Đình cũng như quận Thanh Xuân ở đâu khi mà rất nhiều công trình cũ thì chưa giải quyết xong mà các công trình mới vẫn thi nhau mọc lên như nấm. Câu hỏi mà dư luận đặt ra là vì chính quyền nơi đây thật sự không biết hay biết mà cố tình làm ngơ để bao che? Và nếu có sự bao che thì nguyên nhân do đâu?
Người dân phường Hạ Đình cần câu trả lời rõ ràng từ chính quyền để mang lại sự công bằng cho họ.
Để làm rõ về tình hình quản lý quản lý trật tự xây dựng của phường Hạ Đình, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Thái Minh Tuấn chủ tịch phường để có lời giải thích rõ ràng hơn, nhưng chỉ nhận được sự "im lặng" từ vị chủ tịch phường này.
Đã đến lúc, các cơ quan ban ngành quận Thanh Xuân và UBND TP Hà Nội chóng vào cuộc kiểm tra, có biện pháp xử lý những tồn tại liên quan đến trật tự xây dựng đang xảy ra trên địa bàn phường phường Hạ Đình.

Bạn đang đọc bài Phường Hạ Đình-Thanh Xuân: Xây nhà ở trên đất nông nghiệp tràn lan tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

HOANHAP.VN - Theo báo cáo của Savills cho biết, chỉ gần 200 căn hộ condotel tại Khánh Hoà được giao dịch trong nửa đầu năm nay, và không có thêm dự án mới nào chào bán. Sáu tháng đầu năm chỉ có một dự án hiện hữu mở bán thêm 140 căn.

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Việc kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay cầm cố sổ tiết kiệm có thể ảnh hưởng đến huy động vốn trung - dài hạn của các ngân hàng.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

UBND TP Hà Nội yêu cầu, từ ngày 1/10 tới đây, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã của thành phố phải chỉ đạo thực hiện thanh toán các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) của công chức, viên chức, người lao động 100% qua tài khoản cá nhân.

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

HOANHAP.VN - Chương trình truyền thông giao lưu “ Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương" được tổ chức nhằm thúc đẩy công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đồng thời tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín, chất lượng.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017