Pokémon Go đã vượt qua 100 triệu lượt cài đặt cuối tuần qua

2016-08-02 10:46:26
Người chơi Pokémon Go có thể tức giận với việc đóng cửa các công cụ theo dõi (tracker) của bên thứ ba và các bản cập nhật gần đây đã triệt tiêu các tính năng theo dõi trong trò chơi này, nhưng có vẻ không phải những vấn đề này đã ngừng sự lây lan nhanh chóng của ứng dụng trò chơi này.
Pokémon Go đã vượt qua 100 triệu lượt cài đặt cuối tuần qua
(Nguồn: Getty Images)
 
Theo số liệu mới thống kê của hãng săn tin nội bộ ngành công nghiệp di động App Annie với gian hàng ứng dụng App Store (Apple), Pokémon Go đã đạt 100 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới vào cuối tuần qua. Một mức tăng trưởng cực kỳ ấn tượng khi chỉ mới vài ngày trước đó, trò chơi này cán mốc 75 triệu lượt tải về.
 
Trò chơi trước đó đã đạt 50 triệu lượt tải về Android trong thời gian kỷ lục - 19 ngày, phá kỷ lục của các ứng dụng Color Switch và Slither.io, tương ứng với 77 và 81 ngày. Và Apple đã thông báo Pokémon Go là ứng dụng tải nhiều nhất trên App Store trong một tuần ra mắt, từ trước đến nay.
 
App Annie cũng cho biết Pokémon Go đạt trên 10 triệu USD doanh thu hàng ngày, khiến nó trở thành một đối tượng nghiên cứu về cách trò chơi này ảnh hưởng đến doanh thu hàng ngày của các ứng dụng, trò chơi hàng đầu khác.
 
App Annie đã chỉ ra những hiệu ứng của của Pokémon Go với lĩnh vực kinh doanh ứng dụng di động.
 
Trò chơi này không làm giảm doanh ​thu của các ứng dụng khác trên thị trường. Thay vào đó, nó đã mang tới một sự tiêu dùng mới chưa từng tồn tại trước đó. 
 
Theo số liệu của App Annie Intelligence, Pokémon Go đã không hề gây hại lâu dài và quy mô lớn đối với​ doanh thu hàng ngày của các trò chơi khác trên iOS và Google Play. Doanh thu hàng ngày của các ứng dụng trò chơi khác ở thị trường Mỹ chỉ sụt giảm chút ít sau khi Pokémon Go ra mắt, nhưng nhanh chóng tăng trở lại mức trước đó trong một vài ngày.
 
Dữ liệu phân tích của App Annie cho thấy các trò chơi như Mobile Strike, Clash of Clans và Candy Crush Saga chưa thấy giảm đáng kể về doanh thu hàng ngày.
 
Pokémon Go sử dụng camera trên điện thoại thông minh để đưa các sinh vật kỹ thuật số vào thế giới thực bằng một nhánh của công nghệ thực tế ảo được gọi là tương tác thực tế (AR). 
 
App Annie nhấn mạnh những sinh vật ảo của Pokemon Go đã phổ biến rộng rãi công nghệ này, và mở ra những cơ hội mới. Ngoài ra, các doanh nghiệp đang nhìn thấy tiềm năng của trò chơi AR./. 

Có nên để "Sân tập golf Cầu Diễn" mọc trên đất nông nghiệp?

Trong quá trình đô thị hóa, khi ngày càng nhiều những ngôi nhà cao tầng, những công trình hiện đại được xây dựng thì những cánh đồng xen kẹt, những bài bồi ven sông tại trung tâm Hà Nội trở nên đắc địa. Trên đó mọc lên những dịch vụ phi nông nghiệp hoặc nông nghiệp trá hình thu tiền tỷ mỗi tháng. Tuy nhiên, lợi ích đang vào túi một số cá nhân, ngân sách Nhà nước thất thu…
2020-02-19 23:03:19

Thanh tra Chính phủ có vô cảm trước nỗi thống khổ của người dân đi khiếu kiện..?

Điều 4, Điều 5 Luật Thanh tra (Luật số: 56/2010/QH12) quy định: Cơ quan thanh tra nhà nước (bao gồm: Thanh tra Chính phủ; Thanh tra bộ; Thanh tra tỉnh; Thanh tra sở; Thanh tra huyện) trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện và giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; tiến hành thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.
2019-11-19 15:30:00

Công ty Kim Oanh: Đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động được khen thưởng

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Tuấn về việc đề nghị xem xét lại việc trao tặng Huân Chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (trụ sở tại phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Công văn chuyển đơn kiến nghị của ông Tuấn đến Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chính phủ.
2020-02-19 20:47:49

Quảng Ninh: cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị có thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19

Ngày 16/2/2020, lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả sau khi điều tra làm rõ hai đối tượng phát tán thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19 tại địa phương, đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hai đối tượng, đồng thời cảnh cáo và yêu cầu hai người chấm dứt ngay hành vi đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang cho CBCN đơn vị và người dân.
2020-02-19 11:50:29

Chống dịch COVID-19: Biểu dương và gửi gắm niềm tin vào quân đội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương các đơn vị quân đội đã làm tròn trách nhiệm, góp phần quan trọng để công tác phòng, chống dịch COVID-19 có được kết quả ngày hôm nay.
2020-02-19 11:49:03

Bình Dương: Khu dân cư Hòa Lân “dự án nghìn tỷ” vì đâu nên nỗi?

Sau khoảng thời gian gần 3 năm, kể từ khi Công ty Kim Oanh đấu giá thành công tài sản là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư Hòa Lân (thị xã Thuận An, Bình Dương). Tuy nhiên do có nhiều sai phạm kéo dài, quá trình kiện tụng giữa các bên liên quan vẫn chưa có hồi kết đã khiến dự án nghìn tỷ này rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.
2020-02-19 11:46:01
Đang tải...