DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Pokémon Go đang có được doanh thu tới 10 triệu USD mỗi ngày

31/07/2016 | 10:02:43
Theo công ty theo dõi tin tức nội bộ ngành công nghệ di động App Annie, Pokémon Go, trò chơi sử dụng định vị của Google Maps buộc người chơi bắt các con sinh vật bỏ túi bằng cách đi xung quanh thế giới thực, đã kiếm được 10 triệu USD doanh thu hàng ngày từ gian hàng ứng dụng App Store của hệ điều hành iOS và Google Play của hệ điều hành Android trên toàn thế giới.Chuyên viên phân tích Sameer Singh, người chuyên theo dõi tin tức về App Store và Google Play, gọi đây là một "thành công chưa từng thấy" trong ngành công nghiệp game di động trị giá 36,9 tỷ USD.

Trước Pokemon Go, Puzzle & Dragons - một trò chơi đố rất thành công tại Nhật Bản - đã gây sốc với ngành công nghiệp game bằng cách kiếm được 3,75 triệu USD mỗi ngày vào năm 2013.

Và Supercell, nhà phát triển trò chơi Clash of Clans và Boom Beach, đã kiếm được khoảng 6,3 triệu USD mỗi ngày trong năm ngoái từ cả ba trò chơi của công ty này.

Ông Singh cũng chỉ ra rằng Pokemon Go đã không làm giảm doanh ​thu của các ứng dụng khác trên thị trường. Thay vào đó, nó đã mang tới một sự tiêu dùng mới chưa từng tồn tại trước đó.

"Điều thú vị là, dường như Pokémon Go chủ yếu bổ sung thêm vào nền kinh tế ứng dụng," Singh viết. "Theo số liệu của App Annie Intelligence, Pokémon Go đã không hề gây hại lâu dài và với quy mô lớn đối với​ doanh thu hàng ngày của các trò chơi khác trên iOS và Google Play. Doanh thu hàng ngày của các ứng dụng trò chơi khác ở thị trường Mỹ sụt giảm chút ít sau khi Pokémon Go ra mắt, nhưng nhanh chóng tăng trở lại mức trước đó trong một vài ngày."

Dữ liệu phân tích của App Annie cho thấy các trò chơi như Mobile Strike, Clash of Clans, và Candy Crush Saga chưa thấy giảm đáng kể về doanh thu hàng ngày.

"Nhìn chung, đây không phải là điều gì đặc biệt đáng ngạc nhiên khi phần lớn doanh thu của trò chơi đến từ một thiểu số nhỏ người dùng," ông Singh đã viết.

Cuối cùng, ông Singh đã chỉ ra rằng các nhà phát triển có thể học được một vài bài học từ hiện tượng Pokémon Go.

Ứng dụng này sử dụng camera trên điện thoại thông minh để đưa các sinh vật kỹ thuật số vào thế giới thực bằng một nhánh của công nghệ thực tế ảo được gọi là tương tác thực tế (AR).

App Annie nhấn mạnh những sinh vật ảo của Pokemon Go đã phổ biến rộng rãi công nghệ này, và mở ra những cơ hội mới. Ngoài ra, các doanh nghiệp đang nhìn thấy tiềm năng của trò chơi AR.

Các nhà hàng và nhiều địa điểm kinh doanh đều tìm cách để có được một số lượng người chơi Pokémon Go có mặt ở cửa hàng của họ, và những cửa hàng này sẽ ​chi tiền vào một số mục trong trò chơi và cầu xin để mua tài trợ từ ​công ty tạo ra Pokémon./.
Bạn đang đọc bài Pokémon Go đang có được doanh thu tới 10 triệu USD mỗi ngày tại chuyên mục Nghiên cứu - Trao đổi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017