DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quận Hai Bà Trưng gặp mặt nhân chứng lịch sử cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

25/02/2019 | 11:22:03
HOANHAP.VN - Ngày 22-2, Hội CCB quận Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt CCB nhân chứng lịch sử chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979-17/2/2019). Tham dự gặp mặt có Trung tướng Đào Văn Quân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB TP Hà Nội và gần 600 CCB đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.
Quang cảnh buổi gặp mặt


40 năm đã trôi qua, đến nay, phần lớn CCB tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc năm 1979 đã nghỉ hưu, phục viên. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng các CCB đều phát huy truyền thống, bản chất Bộ đội Cụ Hồ, nhiều đồng chí đã tham gia công tác xã hội, tích cực đóng góp xây dựng địa phương.

Tại buổi gặp mặt này, gần 600 CCB trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã có dịp cùng nhau ôn lại những năm tháng hào hùng cùng chiến đấu 40 năm về trước, thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí kiên cường dũng cảm chống giặc ngoại xâm. Theo Ban Thường vụ Hội CCB quận, hoạt động ý nghĩa này nhằm xây dựng, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của dân tộc, sẵn sàng chiến đấu và đánh bại bất kỳ kẻ thù ngoại xâm nào, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Những TB, CCB đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc


Buổi gặp mặt cũng là dịp động viên cán bộ, CCB tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền quận Hai Bà Trưng và Đảng bộ TP nói chung vững mạnh, phát triển.


Những người bạn cùng bên chiến hào cách đây 40 năm

Các tin khác

Pháp lý dự án bị ém nhẹm, condotel vi phạm cam kết lợi nhuận

Pháp lý dự án bị ém nhẹm, condotel vi phạm cam kết lợi nhuận

Được giới thiệu là dự án uy tín nhưng đến nay pháp lý dự án Carillon 7 vẫn bị ém nhẹm, nhiều dự án condotel vi phạm cam kết lợi nhuận… là những thông tin nổi bật nhất tuần qua.

Hội DNT Đà Nẵng tổ chức Kết nối giao thương tại Thừa Thiên – Huế

Hội DNT Đà Nẵng tổ chức Kết nối giao thương tại Thừa Thiên – Huế

HOANHAP.VN - Chiều ngày 14/6, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An tổ chức chương trình liên kết doanh nghiệp “Kết nối giao thương- Hợp tác thành công” tại Thừa Thiên Huế với sự tham dự của Ông Phan Thiên Định,...

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017