DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quảng Ninh: 100% hộ dân được thắp sáng từ điện lưới quốc gia

28/01/2019 | 19:28:10
HOANHAP.VN - Vừa qua, tại huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức lễ khánh thành dự án cấp điện cho các điểm/cụm dân cư dưới 20 hộ trên địa bàn tỉnh chưa được sử dụng điện.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu cắt băng khánh thành dự án.


Với mục tiêu: Cấp điện từ nguồn điện lưới Quốc gia và điện từ năng lượng mặt trời cho các hộ dân chưa có điện, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại các khu vực, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại một số vùng sâu, góp phần thực hiện giải pháp đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu chương trình 135 giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn. Năm 2018, tỉnh Quảng ninh đã đầu tư trên 54 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách của tỉnh để triển khai “Dự án cấp điện cho các điểm/cụm dân cư dưới 20 hộ trên địa bàn tỉnh chưa được sử dụng điện”. Dự án được khởi công từ tháng 10/2018, với quy mô gồm: Xây dựng mới 5,7km đường dây 35kV; 8,5km đường dây 22kV; 23,3km đường dây hạ thế; thi công lắp đặt 11 trạm biến áp tổng công suất 750kVA; lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho 210 hộ sử dụng điện và lắp mới 276 công tơ điện một pha. Khi thực hiện xong dự án này đã có 486 hộ dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh được thụ hưởng dự án, trong đó huyện Bình Liêu nhiều nhất với 262 hộ dân. Như vậy, Quảng Ninh đã đạt được mục tiêu 100% hộ dân trong toàn tỉnh được sử dụng điện lưới quốc gia hoặc sử dụng điện từ pin năng lượng mặt trời do tỉnh đầu tư.
Từ nay, người dân ở vùng sâu. vùng xa của tỉnh đã được sử dụng ánh sáng từ nguồn điện lưới Quốc gia.

Đến dự chung vui với nhân dân huyện Bình Liêu trong buổi lễ khánh thành dự án, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Công ty Điện lực Quảng Ninh, đơn vị thực hiện dự án đã tập trung nhân lực, vật lực, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình triển khai thi công, hoàn thành dự án trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 để người dân có điện chào đón năm mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Tỉnh không chỉ ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông, mà còn quan tâm và dành nguồn lực đầu tư rất lớn để phát triển hạ tầng điện, đặc biệt là tại khu vực vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo và các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Với nỗ lực đó, từ năm 2013 đến nay, Quảng Ninh lần lượt hoàn thành việc đưa điện lưới quốc gia ra huyện đảo Cô Tô, 5 xã đảo thuộc huyện Vân Đồn, xã đảo Cái Chiên (huyện Hải Hà).Các tuyến đường dây, trạm biến áp được lắp đặt kiên cố, đảm bảo tuyệt đối an toàn kỹ thuật, truyền tải điện đến các bản làng.


Có thể nói, đây đều là những dự án đầu tư lớn, thi công khó khăn, phức tạp, nhưng với quyết tâm của tỉnh cùng sự nỗ lực của ngành Điện và các đơn vị liên quan, phấn đấu hoàn thành và được đưa vào sử dụng, phục vụ người dân trong sinh hoạt, sản xuất và thúc đẩy phát triển KT-XH khu vực nông thôn, rút ngắn khoảng cách với thành thị. Các dự án hạ tầng điện đến với vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có ý nghĩa rất lớn trong công tác an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tỉnh đối với những địa bàn này. Đối với dự án cấp điện cho các điểm/cụm dân cư dưới 20 hộ trên địa bàn tỉnh chưa được sử dụng điện được coi là hạng mục quan trọng trong Chương trình đưa các xã, thôn/bản ra khỏi diện đặc biệt khó khăn của tỉnh, đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2019 không còn xã, thôn/bản đặc biệt khó khăn, về đích trước cả nước 1 năm. Đến năm 2020 toàn tỉnh hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Bạn đang đọc bài Quảng Ninh: 100% hộ dân được thắp sáng từ điện lưới quốc gia tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

MBBank tài trợ vốn, khu nghỉ dưỡng 5 sao Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa mở rộng quy mô

MBBank tài trợ vốn, khu nghỉ dưỡng 5 sao Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa mở rộng quy mô

Khu nghỉ dưỡng 5 sao Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa sẽ có thêm 540 phòng khách sạn, 4 nhà hàng, trung tâm y tế và khu spa lớn khi hoàn thành kế hoạch phát triển giai đoạn 3.

Yến sào Đại Việt kinh doanh bằng Tâm và Tín

Yến sào Đại Việt kinh doanh bằng Tâm và Tín

HOANHAP.VN - Yến sào là một sản phẩm bổ dưỡng và quý giá, chính vì vậy từ xa xưa yến sào đã luôn được giới vua chúa, quý tộc tin dùng. Yến sào là một thực phẩm đắt đỏ nên doanh nghiệp kinh doanh yến nếu không lấy chữ Tâm và Tín làm kim chỉ nam trong kinh doanh thì rất dễ sa vào...

Cô giáo 26 năm tìm ánh sáng cho 300 đứa trẻ nhiễm chất độc da cam

Cô giáo 26 năm tìm ánh sáng cho 300 đứa trẻ nhiễm chất độc da cam

"Có những ngày trái gió trở trời, trẻ bị đau đầu dữ dội, chúng gào thét, cào cấu, cắn xé quần áo. Tôi chỉ biết ôm chặt vào lòng, mặc sức cho con cắn tay mình".

Cô giáo 26 năm tìm ánh sáng cho 300 đứa trẻ nhiễm chất độc da cam

Cô giáo 26 năm tìm ánh sáng cho 300 đứa trẻ nhiễm chất độc da cam

"Có những ngày trái gió trở trời, trẻ bị đau đầu dữ dội, chúng gào thét, cào cấu, cắn xé quần áo. Tôi chỉ biết ôm chặt vào lòng, mặc sức cho con cắn tay mình".

Nguồn vốn 50 triệu USD sẽ giúp mỹ phẩm C’N vươn khơi hội nhập

Nguồn vốn 50 triệu USD sẽ giúp mỹ phẩm C’N vươn khơi hội nhập

HOANHAP.VN - Đến năm 2020, Panda Group quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu trở thành nhà cung cấp các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam và mở rộng thị trường sang Indonesia, Singapore, Thái Lan, khi được K – Beauty Hàn Quốc cam kết hỗ trợ 50 triệu USD để nghiên cứu...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017