DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quảng Ninh: Khai mạc Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử năm 2019

11/03/2019 | 09:34:36
HOANHAP.VN - Tối 9/3, tại Trung tâm Văn hóa Trúc lâm Yên Tử (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí), Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử năm 2019 với chủ đề: “Hợp tác - Phát triển - Điểm đến của thành công” đã chính thức khai mạc, lễ hội sẽ diễn ra trong 9 ngày, từ mùng 9 đến 17/3 năm 2019. Đây là năm thứ hai, TP Uông Bí đăng cai tổ chức lễ hội văn hóa mang tầm cỡ quốc tế.

Màn múa hát chào mừng Lễ hội.


Dự lễ khai mạc, có ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Đại diện Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản; Các đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và thành phố Uông Bí .


Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – ông Umeda Kunio, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc cùng nhiều lãnh đạo chủ chổt tỉnh Quảng Ninh và TP Uông Bí dự lễ khai mạc.


Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử năm 2019 là một trong những sự kiện ý nghĩa, thể hiện tình cảm, mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản, tăng cường quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, đồng thời là cơ hội giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước. Tại lễ khai mạc, ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã bày tỏ sự ấn tượng trước những thành tựu trong tất cả các lĩnh vực mà tỉnh Quảng Ninh đạt được trong thời gian gần đây. Ông vui mừng khi chứng kiến mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản ngày càng trở nên sâu sắc, nhất là khi chứng kiến và tham gia những sự kiện giao lưu văn hóa như Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử này Việt Nam càng tô điểm thêm hương sắc cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp này. Ông Umeda Kunio cũng bày tỏ hy vọng, các chương trình, hoạt động tại lễ hội sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tình hữu nghị quốc tế, hợp tác, phát triển Việt Nam - Nhật Bản, lan tỏa những nét đặc sắc của văn hoá Việt Nam - Nhật Bản đến với du khách trong nước và quốc tế.


Ông Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam trao cho lãnh đạo TP Uông Bí những cành hoa Anh đào tươi thắm.


Điểm nhấn của lễ khai mạc là chương trình giao lưu nghệ thuật với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản. Các tiết mục đặc sắc trong chương trình thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa hai đất nước, tôn vinh, phát huy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Nhật, và một điểm nổi bật trong không gian Lễ hội là Mô hình lập thể núi Yên Tử, Phú Sĩ, hòn Trống Mái được thiết kế trưng bày tạo thêm sự sinh động cho lễ hội, phục vụ nhân dân và du khách.

Lễ hội năm nay, với hơn 100 cây và 5.000 cành Anh đào Nhật Bản cùng hàng trăm cây Mai vàng Yên Tử đang cùng nhau khoe sắc. Hoa Anh đào và Mai vàng được các nghệ nhân trang trí thành các tiểu cảnh đẹp mắt, sinh động, thu hút rất đông du khách đến thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm.

Cũng trong chương trình Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019, Buổi chiều cùng ngày 9/3/2019, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, TP Uông Bí đã tổ chức hội nghị trao đổi hợp tác, giới thiệu về du lịch, dịch vụ, khoa học - công nghệ giữa TP Uông Bí và Nhật Bản. Lãnh đạo TP Uông Bí đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển du lịch, dịch vụ của thành phố. Trong đó điểm nhấn là Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ chứa đựng những giá trị to lớn về văn hóa, lịch sử, ý nghĩa tâm linh. Nơi gắn liền với cuộc đời tu hành của Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông và thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Công ty CP Phát triển Tùng Lâm giới thiệu về một số sản phẩm dịch vụ, du lịch đơn vị đang phát triển tại Yên Tử; Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở Quảng Ninh giới thiệu về chương trình đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường lao động Nhật Bản.


Hội nghị trao đổi hợp tác, giới thiệu về du lịch, dịch vụ, khoa học - công nghệ giữa TP Uông Bí và Nhật Bản.


Cũng tại hội nghị, một số doanh nghiệp của Nhật Bản đã giới thiệu về những ứng dụng khoa học, kỹ thuật công nghệ cao đã và đang được ứng dụng tại Nhật Bản cũng như Việt Nam, như: Công nghệ xử lý chất thải rắn, nước thải; công nghệ chế biến nông sản; công nghệ điện phân nước tạo khí Hydro ứng dụng cho động cơ đốt trong... Đây đều là những sản phẩm thân thiện môi trường, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp, đơn vị của Việt Nam và Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu, hợp tác trên các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, khoa học - công nghệ, đồng thời thúc đẩy thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước ngày càng tốt đẹp.Bạn đang đọc bài Quảng Ninh: Khai mạc Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử năm 2019 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

HOANHAP.VN - Các cá nhân làm bốn con đường nhựa dài khoảng 2 km trên đất nông nghiệp gần dự án sân bay Phan Thiết nhằm phân lô bán nền.

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kỳ họp giữa năm của Quốc hội đã kiến nghị, nay Ngân hàng Nhà nước vẫn kiên trì nêu lại việc cho phép sử dụng ngân sách nhà nước để tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại nhà nước.

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017