Quảng Ninh: Khẩn trương chỉ đạo các biện pháp phòng chống mưa lớn gây ngập lụt, lũ ống, lũ quyét và sạt lở đất trên địa bàn

2019-08-31 16:06:36
HOANHAP.VN - Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, một vài ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa lớn kéo dài, khiến lũ trên các sông dâng cao gây ngập lụt và chia cắt một số xã vùng cao thuộc huyện Bình Liêu và Tiên Yên (Quảng Ninh). Sáng 31/8, mưa lớn trên diện rộng ở Quảng Ninh đã làm cho một số cầu ngầm trên các tuyến đường xã, nhiều thôn, bản tạm thời bị chia cắt.Công điện khẩn của UBND tỉnh Quảng Ninh về chủ động các biện pháp phòng chống mưa lớn gây ngập lụt, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh. 


Tại huyện Tiên Yên, mưa lớn khiến sông Tiên Yên dâng cao, làm 23 nhà bị ngập nước, 21 nhà bị cô lập thuộc các phố Long Châu, Thống Nhất, Lý Thường Kiệt, Tam Thịnh (thuộc thị trấn Tiên Yên). Ngoài ra, nước sông dâng cao làm ngập toàn bộ khu vực cầu ngầm Tiên Yên và khu vực cầu chui từ phố Thống Nhất đi Long Thành; Các tổ 6 phố Lý Thường Kiệt; tổ 1 phố Hòa Bình; dọc đường bờ sông Đông Tiến 2 cũng bị ngập lụt. Nhằm hạn chế thiệt hại tài sản cho nhân dân, lãnh đạo UBND huyện Tiên Yên, đã chỉ đạo lực lượng ứng cứu phòng chống thiên tai ( PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) của huyện kịp thời giúp các hộ dân sơ tán đồ đạc. Riêng khu phố Long Châu nước ngập từ 4h sáng nên các hộ dân không kịp di dời tài sản.
Lũ lớn tràn về làm nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước.


Cũng theo thông tin từ phòng Nông nghiệp huyện Bình Liêu, đến 8h sáng 31/8, hầu khắp các thôn, khe, bản ở huyện Bình Liêu đều bị chia cắt bởi nước lũ. Nước trên sông Tiên Yên dâng cao làm ngập toàn bộ cầu ngầm từ xã Lục Hồn sang Bản Chuồng, ngập ngầm Pắc Pò ở Đồng Tâm. Ngoài ra ở các con suối nhỏ hơn đều bị ngập, chia cắt các con đường liên xã ở nhiều thôn, khe, bản của huyện Bình Liêu.


Bản Chuồng huyện Bình Liêu bị chia cắt do mưa lũ. 


Theo dự báo, tình hình mưa lớn có thể xảy ra ở nhiều nơi trong đó có Quảng Ninh. Ngày 31/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã ban hành Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND Trong đó cần khẩn trương thực hiện việc theo dõi thường xuyên , chặt chẽ diễn biến mưa, lũ ,lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt gây ra, cảnh báo thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, đến tận tổ dân, khu phố và người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh; Thực hiện nghiêm việc tổ chức kiểm soát, cử người trực, canh gác 24/24 giờ thường xuyên và có biển cảnh báo tại các vị trí ngầm, tràn, đường giao thông bị ngập. Kiên quyết không cho người, phương tiện qua lại khi có mưa, lũ xuất hiện. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ khi có yêu cầu. Với các trường hợp xảy ra thiên tai, sạt lở đất đá, ngập lụt tại địa phương phải kịp thời báo cáo ngay về UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý…

Dự kiến tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Năm nay sẽ tổ chức gặp mặt trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân và gia đình liệt sĩ; đồng thời, tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.
2020-07-06 10:46:33

Đấu tranh làm thất bại âm mưu "Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

“Phi chính trị hóa” Quân đội là một âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, với mục đích tách Quân đội nhân dân Việt Nam ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho Quân đội biến chất, không còn là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị tin cậy của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.
2020-07-06 10:12:11

Tài chính hệ thống ngân hàng mạnh lên sau tái cơ cấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Đề án 1058 về tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, đồng thời xây dựng đề án mới về tái cơ cấu các TCTD.
2020-07-06 08:52:51

Giao thông cho người khuyết tật: Cần có sự công bằng hơn

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...
2020-07-05 09:40:51

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28
Đang tải...