DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quảng Ninh: Khởi động Dự án xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế

07/11/2018 | 09:34:53
HOANHAP.VN - Theo đánh giá của sở Tài nguyên và Môi trường, tổng lượng chất thải phát sinh từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện nay vào khoảng 3.350kg/ngày, trong đó chất thải thông thường chiếm 2.650kg, còn lại là chất thải nguy hại chiếm khoảng 700kg. 12/19 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện tại đã dừng sử dụng lò đốt và thay thế bằng phương án hợp đồng với đơn vị được cấp giấy phép hành nghề xử lý chất thải nguy hại để vận chuyển, xử lý chất thải; hiện tại 7 lò đốt rác còn hoạt động đến nay đã quá cũ, do đó chi phí cho vận hành, sửa chữa rất tốn kém, nên thường xuyên phải thuê các đơn vị xử lý rác thải y tế khác với chi phí rất cao.

 


UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp khởi động DA xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế

Việc Bộ Môi trường Nhật Bản tài trợ Dự án xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế hợp lý tại Quảng Ninh sẽ hỗ trợ các cơ sở y tế từ thu gom, vận chuyển đến xử lý rác thải đảm bảo các yếu tố an toàn môi trường. Theo đó, dự án sẽ sử dụng công nghệ đốt chưng cất khí khô, với công suất xử lý 4 tấn rác/ngày. Tính vượt trội của công nghệ này là rác đưa vào lò không cần xử lý trước, đồng thời quá trình đốt được sử dụng chính nguồn nhiệt do việc đốt rác thải tạo ra, nên có thể tiết kiệm được khoảng 50% lượng dầu cần thiết, giảm đáng kể chi phí vận hành.

Trong thời gian qua, cử tri trên địa bàn tỉnh rất quan tâm đến vấn đề xử lý chất thải y tế, đặc biệt là chất thải y tế nguy hại. Do đó, UBND tỉnh yêu cầu trong tháng 11 này, sẽ giao cho công ty CP đầu tư và xây dựng Việt Long thực hiện quy hoạch lại khu vực Khe Giang, là khu vực xử lý rác thải tổng hợp, và đặt nhà máy xử lý rác thải y tế nguy hại tại đây; đồng thời đến hết năm 2018 sẽ bàn giao các hố chôn, xử lý rác thải của thành phố Uông Bí về cho công ty CP đầu tư và xây dựng Việt Long quản lý, khẩn trương triển khai phương án thiết kế lò đốt rác thải y tế. Về phía đối tác Nhật Bản, Tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ để đến cuối năm 2019, lò đốt rác thải y tế sẽ đi vào hoạt động. Các sở Y tế, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường cần khẩn trương thống kê lại số lượng rác thải y tế, tiếp tục khảo sát các đơn vị xử lý rác thải của các tỉnh lân cận để có kế hoạch tiếp nhận và xử lý.

 

Các tin khác

Chọn nhà ở đâu tốt cho sức khoẻ và nên tránh chỗ nào

Chọn nhà ở đâu tốt cho sức khoẻ và nên tránh chỗ nào

HOANHAP.VN - Hiện nay tại các Thành phố lớn có vô số những dự án nhà biệt thự, chung cư ở với giá cả đa dạng làm người tiêu dùng hoa mắt không rõ nên chọn ở đâu sẽ tốt cho sức khoẻ cả gia đình, nếu ở Trung tâm thì sẽ chật chội và nhiều bụi hơn ở ngoại thành, nhưng ở ngoại thành...

Phản ứng của lãnh đạo Eximbank khi toà bác đơn khiếu nại?

Phản ứng của lãnh đạo Eximbank khi toà bác đơn khiếu nại?

HOANHAP.VN - Ngày 18/4, TAND TP. HCM đã có Quyết định Giải quyết khiếu nại đối với Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến vụ kiện ở Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Với quyết định của toà án hiện nay, Ông Lê Minh Quốc vẫn sẽ là Chủ toạ của...

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

TP.Hà Nội đã quyết định phải xây dựng lộ trình tăng học phí đối với một số cấp học và đang giao Sở GDĐT Hà Nội hoàn thiện đề án này.

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

TP.Hà Nội đã quyết định phải xây dựng lộ trình tăng học phí đối với một số cấp học và đang giao Sở GDĐT Hà Nội hoàn thiện đề án này.

Video   
Thắt lòng với ước mơ xây nhà dành tặng người mẹ mù của cậu bé mồ côi cha

Thắt lòng với ước mơ xây nhà dành tặng người mẹ mù của cậu bé mồ côi cha

Mới 5 tuổi thôi mà đã có những ý chí và suy nghĩ như này rồi, thương bé quá. Từ giám khảo cho tới khán giả ở trường quay, không ai có thể kìm nổi được cảm xúc khi xem bé biểu diễn, quá tuyệt vời so với một đứa bé 5 tuổi. 😞

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017