Quảng Ninh: Xây dựng Trường Đào tạo cán bộ hiện đại bậc nhất cả nước

2018-11-27 16:48:41
HOANHAP.VN - Nhằm hợp nhất Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, Trung tâm giáo dục Thường xuyên và Đào tạo cán bộ tỉnh và Trường Huấn luyện cán bộ Đoàn - Đội về một địa điểm, tạo cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại, đảm bảo quy chuẩn về cơ sở vật chất, phục vụ tốt công tác đào tạo cán bộ của tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tại phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên với diện 7ha, tổng mức đầu tư trên 325 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, đây là công trình xây dựng trường đào tạo cán bộ lớn nhất cả nước.

Các hạng mục chính của nhà trường đã được xây dựng hoàn chỉnh


Dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ với các hạng mục chính như: Khu giảng đường gồm 2 tòa nhà 3 tầng, mỗi tòa diện tích xây dựng 1.970m2, được bố trí 6 phòng học, mỗi phòng 80 chỗ ngồi và 1 phòng 150 chỗ ngồi; Các khoa, phòng đào tạo trên diện tích xây dựng 2.682m2; Khu hội trường và Thư viện 2 tầng, diện tích xây dựng mỗi tầng 1.690m2, trong đó Nhà hội trường với 250 chỗ ngồi và 10 phòng học ngoại khóa. Một tòa nhà ký túc xá cao 9 tầng, mỗi tầng có từ 18 đến 21 phòng nghỉ, được bố trí công trình phụ khép kín, phục vụ cho 500 sinh viên sinh hoạt nội trú và Khu hành chính, hiệu bộ.


Công nhân đang tích cực hoàn thiện nốt những phần việc cuối cùng 


Theo kế hoạch, công trình Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh bắt đầu phục vụ việc giảng dạy và học tập vào đầu quý 1 năm 2019, những ngày này, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh là chủ đầu tư đã huy động các phương tiện máy móc, nhân lực, tích cực khẩn trương xây dựng hoàn thiện những phần việc cuối cùng, lắp đặt các thiết bị giảng dạy, học tập cho các hạng mục, phấn đấu hoàn thành theo đúng tiến độ phê duyệt của UBND tỉnh.


Cây xanh bóng mát được trồng, tạo cảnh quan cho nhà trường 


Công trình Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh được xây dựng theo hướng hiện đại, tiên tiến, đáp ứng tinh thần Đề án 25 của tỉnh về tinh giảm bộ máy biên chế, đồng thời đảm bảo quy chuẩn về cơ sở vật chất, phục vụ tốt nhất cho công tác đào tạo cán bộ của tỉnh.

Long An: kiên quyết xử lý nếu có dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Việt Úc

Trong thời gian qua, có hàng loạt phản ánh về dự án Khu dân cư Việt Úc (VietUc Varea – tên thương mại tự đặt) xuất hiện nhiều dấu hiệu sai phạm. Như vậy, nếu những phản ánh trên là sự thật, chắc chắn dự án này sẽ rơi vào tầm ngắm của các cơ quan chức năng tỉnh Long An. Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh liên quan nào sẽ bị xử lý? Ai sẽ là người chịu thiệt hại nặng nhất nếu dự án này tạm ngưng triển khai?
2020-02-17 16:41:27

Nhìn từ chiến thắng UAE: Nền tảng thể lực - Bệ phóng cho đội tuyển Việt Nam bay cao

Chiến thắng thuyết phục trước UAE trên sân nhà trong khi Thái Lan “sảy chân” trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam hiện đã leo lên đứng đầu bảng G. Hơn bao giờ hết, người hâm mộ đang tràn trề hy vọng về cơ hội đi tiếp của đội tuyển ở vòng loại giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2022 khu vực châu Á.
2019-11-16 14:45:00

Giới truyền thông đưa ra nhận xét tích cực về Vinamilk tại Trung Quốc

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
2019-11-19 13:25:00

Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các 'chuyên gia' dinh dưỡng

Tham gia vào chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô còn đóng vai trò là “chuyên gia dinh dưỡng” tại mỗi lớp học. Không chỉ góp sức để các em học sinh được thụ hưởng một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, các thầy cô còn gửi gắm vào đó mong ước về một tương lai cao lớn, khỏe mạnh hơn cho những mầm non của đất nước.
2019-11-20 12:20:00

Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học đường

Mặc dù TP Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia Chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
2019-11-22 13:25:00

Nghe lại bản tin kêu gọi cả nước chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979

Ngày 5/3/1979, trong tình thế cấp bách chống quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ra lệnh tổng động viên toàn quân, toàn dân kháng chiến.
2020-02-17 13:19:06
Đang tải...