DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quảng Trị: Tăng cường phòng chống tội phạm ma túy trên biển

18/07/2016 | 11:48:09
HOANHAP.VN - Tại Quảng Trị, ngày 15/7/ 2016 vừa qua, nhằm tiếp tục thực hiện Quyết định số 133/2002/QĐ-TTG, ngày 09/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Tư lệnh Cảnh sát biển trong công tác phối hợp đấu tranh PCTP ma túy, Cụm ĐN PCTP ma túy số 2 Cảnh sát biển cùng với Phòng Phòng chống tội phạm ma túy (PC47) Công an tỉnh Quảng Trị, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng, Đội Kiểm soát ma túy Hải quan đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy trên tuyến biển và địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Quang cảnh buổi lễ


Tham dự Lễ ký kết có Đại tá Nguyễn Đình Hà - Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị; Thượng tá Nguyễn Quốc Quyết - Trưởng phòng phòng chống tội phạm ma túy (PC47) Công an tỉnh Quảng Trị; Trung tá Phan Quang Huy - Cụm trưởng Cụm ĐN PCTP ma túy số 2 Cảnh sát biển; đồng chí Đinh Ngọc Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan đơn vị.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại tá Nguyễn Đình Hà cho biết: "Bốn lực lượng phối hợp chặt chẽ với nhau thực hiện một số mặt công tác nghiệp vụ cơ bản để nắm tình hình liên quan đến hoạt động của tội phạm ma túy trên vùng biển và các xã ven biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị trong phạm vi, quyền hạn, chức trách được giao; tạo điều kiện tốt nhất cho nhau trong việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, điều tra, xác minh các thông tin liên quan đến tuyến, địa bàn, đối tượng, phương tiện nghi vấn hoặc huy động lực lượng, phương tiện của các bên để truy bắt, bắt giữ đối tượng, phương tiện vi phạm, tạm giữ tang vật vụ án".


Ngoài ra hàng năm, mỗi lực lượng chủ động xây dựng kế hoạch và đề nghị các lực lượng còn lại phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm ma túy cho nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, tích cực tố giác, tham gia đấu tranh chống tội phạm ma túy, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên hai tuyến biên giới của tỉnh.

Cũng tại đây, Trung tá Phan Quang Huy - Cụm trưởng Cụm ĐN PCTP ma túy số 2 cho biết: "Việc ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa 4 đơn vị sẽ góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn và phòng ngừa ma túy vận chuyển qua đường biển vào Việt Nam. Quy chế phối hợp sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong trao đổi thông tin, tình hình về hoạt động của tội phạm ma túy; phối hợp triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thông báo về thủ đoạn, phương thức mới của tội phạm ma túy; thông tin kịp thời về hoạt động của các đường dây, ổ nhóm tội phạm ma túy để đấu tranh ngăn chặn".

Trên tinh thần đó 4 bên đã thống nhất ký kết công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm trên biển và địa bàn ven biển thuộc tỉnh Quảng Trị.
Bạn đang đọc bài Quảng Trị: Tăng cường phòng chống tội phạm ma túy trên biển tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: "Dự án ma" (dự án Tuyết Mai 6) đang được rao bán tràn lan

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: "Dự án ma" (dự án Tuyết Mai 6) đang được rao bán tràn lan

Nhiều tháng vừa qua người dân tại khu vực Đồng Xoài (xã Hòa Long, TP bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) bức cho biết, khu đất rộng hàng chục nghìn mét vuông đang được rao bán với tên dự án Tuyết Mai, nhưng đó chỉ là “dự án ma” không có thực, khiến người dân lo lắng về dấu hiệu...

Giám đốc 9X khởi nghiệp thành công với truyền thông media

Giám đốc 9X khởi nghiệp thành công với truyền thông media

HOANHAP.VN - Với niềm đam mê nghệ thuật và công nghệ, Phạm Chí Líp (sinh năm 1991) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Philip Entertainment đã khởi nghiệp thành công với lĩnh vực truyền thông và giải trí và được rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức liên hệ hợp tác sản...

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Mức học phí cao cũng được coi là 1 trong những rào cản, nỗi lo đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học Đại học. Cũng chính vì nguyên nhân này mà nhiều thí sinh cân nhắc nhập học và thay đổi ý định theo học Cao đẳng với mức học phí thấp hơn và thời gian học...

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Đến với Kỳ thi tay nghề thế giới 2019, tổ chức tại đoàn Việt Nam có 19 thí sinh tham gia thi 18 nội dung nghề nghiệp cùng 18 chuyên gia và lãnh đạo đoàn.

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

HOANHAP.VN - Chiều ngày 18/8 vừa qua, tại sân vận động phường Tây Mỗ, hai đội bóng đá nam Tạp chí Điện tử Hoà Nhập và UBND phường Tây Mỗ đã có trận giao lưu bóng đá. Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự đoàn kết và thân ái giữa hai đơn vị.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017