DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quảng Trị tìm kiếm, cất bốc và quy tập 20 bộ hài cốt liệt sỹ

22/04/2019 | 14:51:55
Sau hơn một tháng tìm kiếm, Đội Quy tập mộ liệt sỹ Sư đoàn 968 và Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 ở Quân khu 4 cất bốc và quy tập được 20 bộ hài cốt liệt sỹ trong tỉnh.

Các thành viên Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ của sư đoàn 968. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)


Sau hơn một tháng tìm kiếm, tính đến ngày 22/4, Đội Quy tập mộ liệt sỹ Sư đoàn 968 và Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 cùng thuộc Quân khu 4 đã cất bốc và quy tập được 20 bộ hài cốt liệt sỹ tại các địa phương trong tỉnh Quảng Trị.

Đội Quy tập mộ liệt sỹ Sư đoàn 968 đã tiến hành cất bốc và quy tập được 9 bộ hài cốt liệt sỹ ở thôn Hoàn Cát, xã Cam Nghĩa thuộc huyện Cam Lộ. Trong đó, có một bộ hài cốt liệt sỹ có di vật là chiếc bút có khắc tên Trần Hữu Quỳnh, một cặp phù hiệu, một huy hiệu hình lá cờ đỏ sao vàng.

Hài cốt các liệt sỹ còn khá nguyên vẹn được chôn cách nhau từ 2-3m và sâu từ 50-60cm; nhiều di vật cũng được tìm thấy như cúc áo, bật lửa, gương.

Hiện nay, Đội Quy tập mộ liệt sỹ Sư đoàn 968 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở địa điểm trên.

Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337, cũng đã cất bốc và quy tập được 11 bộ hài cốt liệt sỹ nằm trong phần đất vườn của hai hộ dân ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện miền núi Hướng Hóa.

Số hài cốt liệt sỹ này được phát hiện nằm sâu dưới mặt đất trung bình chỉ khoảng 30cm nằm thành hàng trên và hàng dưới, cùng nhiều di vật như cúc áo, giày.

Toàn bộ số hài cốt liệt sỹ đã được đưa về Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa.

Thiếu tá Trần Mạnh Hà, Đội trưởng Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 cho biết, Đơn vị đã tạm dừng tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện miền núi Hướng Hóa để tập trung phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị tổ chức Lễ truy điệu và an táng những hài cốt liệt sỹ vừa tìm được, dự kiến vào ngày 24/4 tới./.

Bạn đang đọc bài Quảng Trị tìm kiếm, cất bốc và quy tập 20 bộ hài cốt liệt sỹ tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

Bình Thuận: Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

HOANHAP.VN - Các cá nhân làm bốn con đường nhựa dài khoảng 2 km trên đất nông nghiệp gần dự án sân bay Phan Thiết nhằm phân lô bán nền.

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kiên trì kiến nghị dùng ngân sách tăng vốn cho ngân hàng

Kỳ họp giữa năm của Quốc hội đã kiến nghị, nay Ngân hàng Nhà nước vẫn kiên trì nêu lại việc cho phép sử dụng ngân sách nhà nước để tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại nhà nước.

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017