DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quốc hội Sri Lanka đón nhận tượng Bồ Tát Quan Âm từ Việt Nam an vị tại ngôi chùa cổ thủ đô Colombo

07/11/2019 | 12:01:31
HOANHAP.VN - Lần đầu tiên một pho tượng Phật Quan Âm từ Việt Nam được trang trọng an vị tại chính điện ngôi chùa hoàng gia Sri Lanka.

Nghi thức an vị tượng Quan Âm tại chính điện chùa Hoàng gia Kottee – thủ đô Colombo, Sri Lanka

Pho tượng Quan Âm Tự tại, được chế tác tinh xảo từ gỗ hương nguyên khối lớn. Đây là món quà mà đại đức Thích Phước Ngọc – Viện chủ Chùa Phước Quang, tỉnh Vĩnh Long, thành viên Hội đồng Phát triển tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu – VietWorld, kiêm Trưởng ban Đối ngoại Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam hiến tặng. Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka ngài Karu Jayasuriya đã tham dự buổi lễ tiếp nhận và an vị tôn tượng tại Kotte Raja Maha Vihara, ngôi chùa hoàng gia tại miền tây thủ đô Colombo. Tham dự sự kiện còn có đại diện Chính phủ Sri Lanka, trụ trì các tự viện và hàng trăm phật tử, người dân Sri Lanka, bà Phạm Thị Bích Ngọc – Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka, cùng các cán bộ đại sứ quán.


Ngài Karu Jayasuriya – chủ tịch Quốc hội Sri Lanka và hòa thượng Trụ trì chùa Kotte hoan hỷ cảm tạ món quà từ Đại đức Thích Phước Ngọc và đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc

Tại buổi lễ an vị, Ngài Chủ tịch Quốc hội Karu Jayasuriya đã xúc động nhắc lại sự kiện quốc hội Sri Lanka trao tặng một nhánh cây Bồ Đề cho Việt Nam hơn 1 năm trước, và nay, Ngài lại vui mừng được chứng dự buổi lễ an vị tôn tượng Quan Âm Tự Tại thiêng liêng đến từ Việt Nam. Ông bày tỏ tâm đắc với thông điệp mà đại đức Thích Phước Ngọc gửi gắm thông qua món quà thiêng liêng này: Đó là Đức Quan Âm đại từ đại bi sẽ cứu khổ, cứu nạn, gia hộ phước lành rộng khắp cho đất nước và con người Sri Lanka.


(Lãnh đạo các bộ ban ngành Chính phủ và quân đội Sri Lanka, cùng hơn 300 giảng sư, chư tôn trụ trì các tự viện có mặt tham dự tại Hội trường quốc tế BMICH - Colombo)

Cùng ngày, tại Trung tâm hội nghị quốc tế BMICH- thủ đô Colombo, Bộ Giáo dục chính phủ Sri Lanka đã tổ chức buổi lễ tuyên trao chức vụ Đặc phái viên quốc tế tại Ủy ban Tuyên dương khen thưởng Phật giáo của Chính phủ Sri Lanka cho Đại đức Thích Phước Ngọc, để ghi nhận những đóng góp của ông cho sự nghiệp hoằng pháp. Đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Sri Lanka trao trọng trách này cho một tăng sĩ Việt Nam.


Đại đức Thích Phước Ngọc đón nhận Quyết định bổ nhiệm (gồm tiếng Sri Lanka, tiếng Việt và tiếng Anh) chức vụ “Đặc phái viên quốc tế tại Ủy ban Tuyên dương khen thưởng Phật giáo của Chính phủ Sri Lanka” từ ông Piyasena Gamage – Quốc vụ khanh Bộ Trưởng Bộ Thanh Niên, ông Vijara Abewardane- Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Sri Lanka và Hòa thượng Bulathagama Upananda – Giám đốc Giáo dục tôn giáo Chính phủ)

Trong lời tuyên thệ nhậm chức, đại đức Thích Phước Ngọc đã thể hiện quyết tâm tiếp tục phụng sự Phật pháp và thúc đẩy giao lưu tôn giáo. Ông chia sẻ, đây không chỉ là một niềm vinh dự lớn lao, mà còn là trách nhiệm của thế hệ tăng ni thời hội nhập phải hành động nhiều hơn, đóng góp thiết thực hơn, và lan tỏa rộng rãi hơn nữa vì một xã hội phát triển bền vững.


Đại đức Thích Phước Ngọc phát biểu tuyên thệ nhậm chức


(Bà Phạm Thị Bích Ngọc – đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Sri Lanka, kiêm nhiệm đại sứ Maldives tặng hoa chúc mừng đại đức Thích Phước Ngọc)

Sự kiện an vị tôn tượng Phật Quan Âm Tự Tại tại chính điện chùa hoàng gia Kotte đã thu hút hàng trăm người dân, phật tử Sri Lanka về chiêm bái và đảnh lễ, và được báo chí Sri Lanka đưa tin rộng rãi. Trước đó tháng 6/2019, Chính phủ và Giáo hội phật giáo Sri Lanka đã trao tặng một viên Xá Lợi xương của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cho đại đức Thích Phước Ngọc và tăng đoàn đến từ tỉnh Vĩnh Long.
Bạn đang đọc bài Quốc hội Sri Lanka đón nhận tượng Bồ Tát Quan Âm từ Việt Nam an vị tại ngôi chùa cổ thủ đô Colombo tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

HOANHAP.VN - Đời người là hữu hạn. Có người nói, để biết 1 phút giá trị như thế nào hãy hỏi người lỡ một chuyến tàu, máy bay; để biết 1 giây giá trị như thế nào hãy hỏi người vừa về nhì của cuộc thi Olympic và để biết 1 mili giây giá trị như thế nào, hãy hỏi những cư dân đã...

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

HOANHAP.VN - Được biết là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần PVI đã và đang ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng người Việt với những bước phát triển vượt bậc.

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

HOANHAP.VN - Đây là số liệu báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) trước thềm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

HOANHAP.VN - Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh cảnh báo, những người ký văn bản thỏa thuận với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam để giữ chỗ mua căn hộ trong tương lai tại Block A Charm Plaza đều có thể “mất tiền” bởi chủ đầu tư đã “trói chặt” bằng...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017