DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quốc Oai, Hà Nội: Đất nông nghiệp được rao bán như dự án, ai cấp phép?

01/07/2019 | 13:36:59
HOANHAP.VN - Thửa đất có diện tích hơn 4.000m2 (tại thôn 6 xã Phú Cát, huyện Quốc Oai) trong đó chỉ có 400m2 là đất ở còn lại là đất trồng cây lâu năm, bằng một cách nào đó đang được phân lô bán nền như một dự án.
Mập mờ thông tin

Hiện nay trên rất nhiều trang mạng xuất hiện những thông tin rao bán đất nền tại địa chỉ thôn 6 xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. Các lô đất được phân lô bán nền dưới cái tên thương mại là Khu dân cư Adoland Capital 8, đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần Tập đoàn Adoland.

Theo tìm hiểu của Hoà Nhập điện tử, dự án trên đang được hình thành tại thửa đất số 8, tờ bản đồ số 17 mà UBND huyện Quốc Oai cấp cho bà Nguyễn Tường Vy có địa chỉ thường trú tại quận Tây Hồ, TP. Hà Nội ngày 6/1/2017. Thửa đất có tổng diện tích là 4.564 m2, trong đó chỉ có 400 m2 là đất ở, phần diện tích đất còn lại là đất trồng câu lâu năm. Thời gian sử dụng đất đến năm 1/7/2064.Thửa đất ở thời điểm hiện tại. (Ảnh chụp ngày 30/6).

Với danh nghĩa là liên kết, phân phối các lô đất tại đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Adoland đã đưa ra các chính sách bán hàng cũng như những mẫu văn bản giao tiền đặt cọc và văn bản thỏa thuận.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu và một người dân cho biết, họ chỉ nghe nói là mảnh đất này sẽ được chuyển đổi để làm dự án và bán đất. Qua quan sát thực tế, mảnh đất trên chỉ sử dụng làm đất canh tác. 

Vậy không hiểu  Công ty Cổ phần Tập đoàn Adoland có đang phân phối dự án ma trên mảnh đất của bà Nguyễn Tường Vy? Ai là người đã cho phép công ty làm điều này và thửa đất được “vẽ” ra như một dự án “ma” nhằm mục đích gì?Công ty cổ phần tập đoàn Adoland tung ra chính sách bán hàng.

Chính quyền cơ sở phải vào cuộc ngay

Trước những diễn biến rất khó lường và phức tạp của thửa đất nói trên, nhiều người nhận định, rất có thể một dự án “ma” đang được hình thành. Khi đó, nếu không nắm bắt được bản chất cơ sở pháp lý của dự án thì khách hàng đang đứng trước rất nhiều rủi ro thậm chí đó sẽ là một cú lừa. Chính vì vậy, việc ngăn chặn sự phát triển trái với quy định của thửa đất là cấp thiết hơn bao giờ hết. Trách nhiệm này đương nhiên thuộc về chính quyền sở tại và người đứng đầu không ai khách ngoài Chủ tịch UBND xã Phú Cát – ông Nguyễn Văn Cửu.

Thế nhưng, qua rất nhiều lần liên lạc để có câu trả lời trực tiếp của lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai cũng như đối với ông Nguyễn Văn Cửu Chủ tịch UNBD xã Phú Cát, PV vẫn không thể nào liên hệ được. 


Trụ sở UBND xã Phú Cát im lặng trước sai phạm chăng?

Nếu người mua đất gặp rủi ro, cũng như hoạt động mua bán trái phép này đang diễn ra trên địa bàn xã, thì người chịu trách nhiệm trước pháp luật, cũng như trước lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai là ông Nguyễn Văn Cửu, người đứng đầu của UBND xã Phú Cát. Nếu cứ để Công ty Cổ phần Adoland vô tư bán đất nông nghiệp dưới danh nghĩa dự án "ma", không chỉ ảnh hưởng đến an ninh xã hội tại địa phương mà còn cho thấy sự yếu kém trong buông lỏng quản lý tài nguyên đất đai của chính quyền địa phương. 

Công ty Cổ phần Tập đoàn Adoland né tránh trách nhiệm?

Mặc dù là đơn vị tung ra các chính sách bán hàng cũng như những mẫu văn bản giao tiền đặt cọc và văn bản thỏa thuận thế nhưng Công ty Cổ phần Tập đoàn Adoland lại tỏ ra vô can trước sự việc.

Qua trao đổi  điện thoại với ông Nguyễn Văn Hưng người đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Adoland cho rằng: "Adoland không phải là chủ đất nên không bán đất tại đây. Adoland chỉ là đơn vị liên kết và phân phối sản phẩm. Việc mua bán và chuyển đổi mục đích sử dụng đất là của chủ đất với khách hàng. Còn về phần tung ra những mẫu văn bản giao tiền đặt cọc chỉ là dự án chạy thử.

Dư luận đặt ra, nếu công ty Adoland chạy thử thì lại càng "nguy hiểm" cho người dân, nếu không may mua phải dự án "ma" với chương trình chạy thử thì thật sự tự mang dây thòng cổ, với quá nhiều rủi ro.Trụ sở của Công ty Cổ phần Tập đoàn Adoland.

Như vậy có thể thấy rằng sẽ còn rất nhiều những rắc rối diễn ra ở đây và ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm? Trong khi chỉ biết rằng nếu như không tỉnh táo khách hàng sẽ là người chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Liên hệ với ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, nhưng ông nói đang bận họp.

Để ngăn chặn những diễn biến sai trái trên, rất mong chính quyền xã Phú Cát và trên nữa là UBND huyện Quốc Oai, UBND TP Hà Nội cần phải vào cuộc kịp thời. Đặc biệt là công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất của các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện cũng cần phải rà soát thật kỹ trước khi thực hiện chuyển đổi.

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin!
Bạn đang đọc bài Quốc Oai, Hà Nội: Đất nông nghiệp được rao bán như dự án, ai cấp phép? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

HOANHAP.VN - Gió mát lành, biển đẹp, sóng êm đềm, nắng ấm áp quanh năm, Ninh Chữ (Ninh Thuận) trở thành điểm đến của nhiều môn thể thao biển như: lướt ván diều, sailing, motor nước.

Thiên Lộc: Những công trình vì phát triển chung

Thiên Lộc: Những công trình vì phát triển chung

HOANHAP.VN - Thành lập năm 2009 trên nền tảng tập hợp kinh nghiệm và trí tuệ của các doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô về lĩnh vực xây dựng. Trong thời gian vừa qua Thiên Lộc đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thương trường. Đồng thời, tiếp tục xây dựng vị thế qua những dự...

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017