Quỹ Hành trình xanh chung tay giúp Người bố tật nguyền, cùng 3 con thơ vừa mồ côi mẹ tại Bắc Giang

2019-05-01 22:09:45
HOANHAP.VN - Chị Bùi Thị Hương, sinh năm 1982, Ở thôn Tiên Do, Xã Bảo Sơn, Huyện Lục Nam, Bắc Giang không may bị tai nạn tử vong do đuối nước. Trong khi đó, chồng chị bị tai nạn mù một mắt, gãy một tay không có khả năng lao động nặng. Quỹ Hành trình xanh - NCB phối hợp cùng hội chữ thập đỏ Bắc Giang đang kêu gọi ủng hộ để xây lại ngồi nhà dột nát của gia đình chị Hương.
Theo người thân và hàng xóm cho biết, trong dịp nghỉ lễ năm nay chị tranh thủ đi mò cua, mò ốc bán để cáng đáng cho cả gia đình có 5 người chung sống trong ngôi nhà dột nát đang có nguy cơ sụp đổ bất kể khi nào. 

Chị Bùi Thị Hương, lao động chính trinh gia đình 5 người, không may tử nạn do đuối nước
Khi nói về hoàn cảnh gia đình chị, một người thân của chị Hương buồn rầu cho biết, trong gia đình chị thì chỉ duy nhất chị mới có khả năng lao động và giúp đỡ được cho cả gia đình, chồng chị Hương không may bị tai nạn hỏng 1 bên mắt và gãy 1 cánh tay (mất đi 70% sức lao động) trong nhiều năm qua. Chưa kể hai con nhỏ của chị liên tục đau ốm ...

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình chị Hương, khi người chồng chị cũng bị tai nạn lao động mất 70% sức khoẻ, giờ phải nuôi ba con nhỏ
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc quỹ xã hôi "Hành trình xanh - NCB" cho biết, quỹ sẽ phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Bắc Giang cùng các tổ chức và các nhà hảo tâm để chung tay xây dựng cho 4 bố con nhà chị Hương ngôi nhà trị giá (dự kiến) 200.00.000 đồng. Ngoài ra quỹ Hành trình xanh hiểu rằng việc sinh hoạt rồi đây của 3 bố con là rất khó khăn khi Người phụ nữ có sức khoẻ duy nhất của gia đình đã ra đi. Vì thế, quỹ Hành trình xanh NCB quyết định hỗ trợ tiền sinh hoạt trong 3 năm với số tiền 1 triệu đồng/tháng (tổng 3 năm là 36.000.000 tiền mặt), bà Bui Thanh Hương cho biết thêm. 
Ngoài ra, Quỹ cũng vẫn thường xuyên theo dõi cuộc sống của gia đình chị Hương, nếu phát sinh những khó khăn thực sự cần sự hỗ trợ, Quỹ cũng sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ trực tiếp tới gia đình để người cha tật nguyền cùng 3 người con cùng vượt lên số phận.
 
Mọi thông tin ủng hộ xin gửi tới:
 
1. Gia đình chị Bùi Thị Hương tại thông Tiên Do, xã Bảo Sơn, Lục Nam, Bắc Giang. 
 
2. Ủng hộ chuyển khoản: Quỹ Xã Hội – Từ thiện Hành Trình Xanh
 
Số tài khoản: 100066666789
Mở tại: Ngân hàng quốc dân (NCB) - chi nhánh Hà Nội. 

Nội dung ủng hộ ghi rõ: Ủng hộ gia đình chị Hương, mã số 0113.

Hành trình xanh được khởi nguồn từ nguồn quỹ Nhân Gian (Nghĩa là của nhiều cá nhân, doanh nghiệp chung tay làm việc thiện, trong đó phải kể đến Tập đoàn Gami và Ngân hàng quốc dân NCB). Hành trình xanh đã và sẽ phát triển đúng định hướng theo đúng ý nghĩa của từ NHÂN GIAN - Và sự tham gia, hoà mình của Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa hướng dương trên chung một con đường là minh chứng cho sự kết chặt, nối rộng trái tim của NHÂN GIAN để sống Như những đoá hoa mang niềm vui, hiện thực khát vọng cho những mảnh đời, số phận kém may mắn...!

Hình hài của giấc mơ

Đều đặn mỗi buổi tối, khu kí túc xá trường phổ thông cơ sở (PTCS) Nguyễn Đình Chiểu lại vang tiếng học bài lẫn vào tiếng dùi chọc chữ trên bảng viết chữ nổi….
2020-05-27 16:51:14

Hậu Covid 19: Ford Việt Nam tung chương trình “Ưu đãi vàng, dễ dàng tậu xe” với lãi suất 0%

Ford Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) và mạng lưới Ngân hàng trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi lãi suất, nhằm đem đến những gói hỗ trợ tài chính hợp lý cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
2020-05-27 15:53:21

Dòng chảy của sự tri ân

Những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với Cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng; tôn vinh gương sáng điển hình thương binh “tàn nhưng không phế”.
2020-05-27 15:33:27

Tri ân những thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ là nghĩa vụ của mỗi người

Trước khi từ biệt chúng ta để trở về với cõi người hiền, trong bản Di chúc lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Đảng, Chính phủ và đồng bào phải tìm mọi cách” giúp đỡ những thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ... Đối với “cha mẹ, vợ con (của thương binh và liệt sĩ) mà thiếu sức lao động và túng thiếu, thì chính quyền địa phải giúp đỡ họ có công ăn việc làm thích hợp, quyết không để họ bị đói rét”
2020-05-26 15:46:33

Mảnh ghép hoàn hảo của vợ chồng một chân

Ngọc Bảo mất chân trái, Lệ Thu mất chân phải. Duyên phận đã giúp họ gặp gỡ và trở thành mảnh ghép hoàn hảo của đời nhau.
2020-05-26 14:50:45

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cho ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.
2020-05-25 16:00:41
Đang tải...