DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quỹ Hành trình xanh chung tay giúp Người bố tật nguyền, cùng 3 con thơ vừa mồ côi mẹ tại Bắc Giang

01/05/2019 | 22:37:46
HOANHAP.VN - Chị Bùi Thị Hương, sinh năm 1982, Ở thôn Tiên Do, Xã Bảo Sơn, Huyện Lục Nam, Bắc Giang không may bị tai nạn tử vong do đuối nước. Trong khi đó, chồng chị bị tai nạn mù một mắt, gãy một tay không có khả năng lao động nặng. Quỹ Hành trình xanh - NCB phối hợp cùng hội chữ thập đỏ Bắc Giang đang kêu gọi ủng hộ để xây lại ngồi nhà dột nát của gia đình chị Hương.
Theo người thân và hàng xóm cho biết, trong dịp nghỉ lễ năm nay chị tranh thủ đi mò cua, mò ốc bán để cáng đáng cho cả gia đình có 5 người chung sống trong ngôi nhà dột nát đang có nguy cơ sụp đổ bất kể khi nào. 

Chị Bùi Thị Hương, lao động chính trinh gia đình 5 người, không may tử nạn do đuối nước
Khi nói về hoàn cảnh gia đình chị, một người thân của chị Hương buồn rầu cho biết, trong gia đình chị thì chỉ duy nhất chị mới có khả năng lao động và giúp đỡ được cho cả gia đình, chồng chị Hương không may bị tai nạn hỏng 1 bên mắt và gãy 1 cánh tay (mất đi 70% sức lao động) trong nhiều năm qua. Chưa kể hai con nhỏ của chị liên tục đau ốm ...

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình chị Hương, khi người chồng chị cũng bị tai nạn lao động mất 70% sức khoẻ, giờ phải nuôi ba con nhỏ
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc quỹ xã hôi "Hành trình xanh - NCB" cho biết, quỹ sẽ phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Bắc Giang cùng các tổ chức và các nhà hảo tâm để chung tay xây dựng cho 4 bố con nhà chị Hương ngôi nhà trị giá (dự kiến) 200.00.000 đồng. Ngoài ra quỹ Hành trình xanh hiểu rằng việc sinh hoạt rồi đây của 3 bố con là rất khó khăn khi Người phụ nữ có sức khoẻ duy nhất của gia đình đã ra đi. Vì thế, quỹ Hành trình xanh NCB quyết định hỗ trợ tiền sinh hoạt trong 3 năm với số tiền 1 triệu đồng/tháng (tổng 3 năm là 36.000.000 tiền mặt), bà Bui Thanh Hương cho biết thêm. 
Ngoài ra, Quỹ cũng vẫn thường xuyên theo dõi cuộc sống của gia đình chị Hương, nếu phát sinh những khó khăn thực sự cần sự hỗ trợ, Quỹ cũng sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ trực tiếp tới gia đình để người cha tật nguyền cùng 3 người con cùng vượt lên số phận.
 
Mọi thông tin ủng hộ xin gửi tới:
 
1. Gia đình chị Bùi Thị Hương tại thông Tiên Do, xã Bảo Sơn, Lục Nam, Bắc Giang. 
 
2. Ủng hộ chuyển khoản: Quỹ Xã Hội – Từ thiện Hành Trình Xanh
 
Số tài khoản: 100066666789
Mở tại: Ngân hàng quốc dân (NCB) - chi nhánh Hà Nội. 

Nội dung ủng hộ ghi rõ: Ủng hộ gia đình chị Hương, mã số 0113.

Hành trình xanh được khởi nguồn từ nguồn quỹ Nhân Gian (Nghĩa là của nhiều cá nhân, doanh nghiệp chung tay làm việc thiện, trong đó phải kể đến Tập đoàn Gami và Ngân hàng quốc dân NCB). Hành trình xanh đã và sẽ phát triển đúng định hướng theo đúng ý nghĩa của từ NHÂN GIAN - Và sự tham gia, hoà mình của Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa hướng dương trên chung một con đường là minh chứng cho sự kết chặt, nối rộng trái tim của NHÂN GIAN để sống Như những đoá hoa mang niềm vui, hiện thực khát vọng cho những mảnh đời, số phận kém may mắn...!

Các tin khác

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

Mường Thanh tại Bắc Ninh bị xử phạt, có coi thường tính mạng người dân?

HOANHAP.VN - Đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh bị xử phạt hành chính 80.000.000 VNĐ.

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

HOANHAP.VN - Sáng ngày 16/6/2019, tập đoàn Hải Sơn đã hợp tác cùng Thắng Lợi Group để khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại trung tâm cụm khu công nghiệp (KCN) cửa Tây TP.HCM.

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

4 bước cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

HOANHAP.VN - Giữa hàng trăm lựa chọn khác nhau, bạn sẽ làm thế nào để xác định nghề nghiệp phù hợp nhất? Đừng lo lắng quá, mọi chuyện không đến nỗi bế tắc đâu. Chỉ cần dành thời gian suy nghĩ, phân tích đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi. Hãy cùng tham khảo 4 bước...

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017