DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quỹ Hành trình xanh ủng hộ "Tháng Nhân đạo 2019" do Hội chữ thập đỏ Hà Nội phát động

05/05/2019 | 23:14:14
HOANHAP.VN - Sáng 5/5, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Chung sức vì nhân đạo” - Phát động “Tháng Nhân đạo 2019” với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã đến dự.

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Tháng Nhân đạo với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, với mục tiêu phấn đấu hỗ trợ từ 7.000 đến 10.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp.

Đông đảo các hội viên, tình nguyện viên của Quỹ Hành trình xanh NCB tham gia chương trình


Tại lễ phát động đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ôn lại truyền thống phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; Hỗ trợ xây cầu, hỗ trợ mổ tim, trao tặng nhà Chữ thập đỏ, xe lăn, xe đạp, thẻ bảo hiểm y tế,... cho các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; Giao lưu với những người có hoàn cảnh khó khăn, các nhà hảo tâm, các đại sứ đồng hành cùng Tháng Nhân đạo; Tôn vinh các nhóm, CLB thiện nguyện trên địa bàn thành phố.


Bà Trần Hải Anh (Áo xanh, bên phải) - PCT ngân hàng NCB - Chủ tịch quỹ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn


Tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội kêu gọi các cấp Hội Chữ thập đỏ trong toàn thành phố, các đơn vị, Chi hội trực thuộc tập trung huy động mọi nguồn lực, nhân lực trợ giúp hiệu quả những mảnh đời khó khăn. Từ đó, mang đến những niềm tin, niềm vui, sự khởi đầu mới cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự trợ giúp từ cộng đồng. Theo đó, ngay tại Lễ phát động bước đầu Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tiếp nhận được trên 15,3 tỷ đồng từ sự ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm.


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ của Quỹ Hành Trình Xanh NCB


Chia sẻ với hoàn cảnh của hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu (con chị Lê Thị Thu Hà mất do tai nạn giao thông), nhóm bạn của chị Hà đã trao tặng các cháu sổ tiết kiệm trị giá 215 triệu đồng, đại diện Hội Chữ thập đỏ phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội cũng trao tặng các cháu 260 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ qua kênh của Hội Chữ thập đỏ phường. 


Hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu nhận ủng hộ tại chương trình

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã vận động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho hộ nghèo vùng biên cương”, hỗ trợ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới được hỗ trợ sinh kế hoặc hỗ trợ xây nhà.


Bà Bùi Thanh Hương, Giám đốc Quỹ Hành trình xanh (Áo xanh, ngồi giữa) có những chia sẻ về các hoạt động thiện nguyện của Quỹ


Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đánh giá: Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động lớn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Chương trình “Ngân hàng bò”, "Chung sức vì biển đảo quê hương”, phong trào “Hiến máu tình nguyện”,... Qua đó, giúp cho hàng trăm ngàn gia đình có nhà để ở, có con giống, vật nuôi để cải thiện kinh tế, có những suất quà để vui tết, đón xuân, có máu để kịp thời cấp cứu và điều trị, có điều kiện để vượt qua thiên tai, bão lũ, tái thiết cuộc sống,... Thông qua các hoạt động đầy nhân văn đó, Hội đã khẳng định được vai trò nòng cốt, điều phối và cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh, xã hội của Thành phố; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, người Hà Nội thanh lịch, văn minh, nhân ái, nghĩa tình.


Ban Tổ chức tôn vinh các nhóm, câu lạc bộ tình nguyện có nhiều đóng góp cho cộng đồng


Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho rằng, việc ôn lại truyền thống của Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, tổ chức nhân đạo lớn nhất toàn cầu là dịp để mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thêm tự hào về tổ chức đồng thời tiếp tục cố gắng hơn nữa để thực hiện tốt sứ mệnh của Phong trào và 7 nguyên tắc cơ bản của Phong trào là “Nhân đạo, vô tư, độc lập, trung lập, tự nguyện, thống nhất, toàn cầu”. Đặc biệt, năm 2019 là năm thứ hai Hội Chữ thập đỏ tổ chức phát động Tháng Nhân đạo, là tháng cao điểm của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân làm nhân đạo góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; Tạo phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; thúc đẩy công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.


Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể của Thành phố cần xác định nhiệm vụ công tác nhân đạo trong chương trình, kế hoạch công tác hàng năm; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Hội Chữ thập đỏ phát huy tốt vai trò nòng cốt của mình trong công tác nhân đạo. 


Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân Thủ đô hãy chung tay giúp đỡ người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, tích cực tham gia ủng hộ quỹ nhân đạo và các hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ triển khai.

Bạn đang đọc bài Quỹ Hành trình xanh ủng hộ "Tháng Nhân đạo 2019" do Hội chữ thập đỏ Hà Nội phát động tại chuyên mục Cửa sổ tâm hồn. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Mở bán đợt cuối dự án chung cư đáng sống bậc nhất Hoàng Mai

Mở bán đợt cuối dự án chung cư đáng sống bậc nhất Hoàng Mai

HOANHAP.VN - Lần mở bán cuối cùng của dự án Sunshine Garden ngày 22/9 tới đây là cơ hội để nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu thực xuống tiền chốt căn hộ nội đô chuẩn sống xanh thông minh, đẳng cấp với giá hời hiếm có.

Thêm bằng chứng việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở

Thêm bằng chứng việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở

HOANHAP.VN - Ngày 19/9/2019, Sharp Việt Nam phát đi thông báo sẽ theo kiện Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo vì Asanzo đã giả mạo tài liệu xác nhận có sự hợp tác của Tập đoàn Sharp với Asanzo. Ngay sau đó, Asanzo phát đi thông báo sẽ cử người đến Hong Kong để xác minh thông tin....

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

HOANHAP.VN - Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đây cũng là “Trường xuất sắc tỉnh Nam Định” tại cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL PRIMARY dành cho học sinh tiểu học và có học sinh đạt giải Nhất tại cuộc...

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

HOANHAP.VN - Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đây cũng là “Trường xuất sắc tỉnh Nam Định” tại cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL PRIMARY dành cho học sinh tiểu học và có học sinh đạt giải Nhất tại cuộc...

Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Festival Niềm tin và Ánh sáng 2019

Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Festival Niềm tin và Ánh sáng 2019

HOANHAP.VN - Ngày 14-9, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), Hội Người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ IV - năm 2019. Tham dự Festival có hơn 1.000 người là cán bộ, hội viên tiêu biểu đến từ các hội, chi hội trực thuộc Hội...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017