DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Sở GD&ĐT TP HCM sẽ kiểm tra hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc

27/09/2019 | 09:20:32
HOANHAP.VN - Ngay sau vụ việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bị phụ huynh tố bớt suất ăn của học sinh và một số học sinh bị đau bụng, nôn ói sau bữa trưa ngày 20/9. Sở GD-ĐT TP HCM sẽ tiến hành thanh tra đột xuất để xác minh, làm rõ vụ việc.

Trước thông tin phản ánh của phụ huynh đang có con theo học tại Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) ở cơ sở Sala (Quận 2) tuần qua, bà Bùi Thị Diễm Thu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, dự kiến thời gian tới, Sở sẽ thanh tra đột xuất hệ thống VAS. Đầu tiên là cơ sở Sala (Quận 2). Sau đó, Sở GD-ĐT sẽ thực hiện thanh tra toàn diện các cơ sở khác của Trường Việt Úc.

Cụ thể, theo Lãnh đạo Sở GD-ĐT, Sở cũng nắm được thông tin về việc phụ huynh phản ánh suất ăn của học sinh không đảm bảo chất lượng và định lượng. Sở đang chờ báo cáo cụ thể của Trường về sự việc này.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 18/9, một phụ huynh có con học tại cơ sở Sala - Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) đăng hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh tại trường VAS kèm lời tố nhà trường cắt xén khẩu phần ăn lên mạng xã hội sau khi chứng kiến suất cơm của con chỉ có 2 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, 1 ít su su xào cà rốt và canh bắp cải, 1 miếng dưa hấu, với khẩu phần ăn ít ỏi, không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong khi phải đóng chi phí ăn uống khá cao.


Bữa trưa của học sinh Trường Quốc tế Việt Úc (Cơ sở Sala) khiến phụ huynh bức xúc.


Theo phụ huynh này, ngay sau khi kiểm tra phần ăn của học sinh, một số phụ huynh cùng đi gặp ban giám hiệu nhà trường, nhưng hiệu trưởng cáo ốm không gặp, phó hiệu trưởng điều hành tiếp phụ huynh.

Đến ngày 20/09, ở cơ sở Sala có phục vụ 930 suất ăn trưa cho học sinh Tiểu học và Mầm non với cùng thực đơn và quy trình chế biến. Sau giờ ăn trưa, Cơ sở lần lượt ghi nhận có 4 học sinh lớp 3.4 có dấu hiệu đau bụng, nôn ói và 8 học sinh cũng của lớp này có biểu hiện đau bụng.

Sáng ngày 23/9, một cuộc họp giữa phụ huynh và đại diện VAS diễn ra để ghi nhận các sự việc trên. Tại buổi làm việc, nhiều phụ huynh kiến nghị Trường Việt Úc thành lập Hội đồng phụ huynh với các quyền hạn và chức năng theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục. Tuy nhiên, đại diện Trường Việt Úc cho biết chưa thể trả lời ngay, cần báo cáo lên cấp cao hơn để có quyết định chính thức.


Một cơ sở của Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc ở đường 3/2, quận 10, TP HCM.


Dự kiến, ngày mai (27/9), Ban đại diện Trường Việt Úc sẽ có buổi làm việc chính thức với phụ huynh.

Được biết Trường Dân lập quốc tế Việt Úc được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ mầm non đến hết bậc phổ thông trung học với 8 cơ sở trên địa bàn TP HCM. Học phí các chương trình lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Hiện nay, chi phí ăn uống của học sinh Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc từ 26-38 triệu đồng/năm/học sinh, tùy bậc học.


Bạn đang đọc bài Sở GD&ĐT TP HCM sẽ kiểm tra hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Ngày 9-10 vừa qua, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã ra thông báo đặt mức xếp hạng tín nhiệm phát hành nợ bằng ngoại tệ hoặc tiền đồng của Chính phủ Việt Nam, hiện ở mức Ba3, vào diện xem xét hạ xuống trong vòng ba tháng tới

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017