Sở GD&ĐT TP HCM sẽ kiểm tra hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc

2019-09-27 09:06:04
HOANHAP.VN - Ngay sau vụ việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bị phụ huynh tố bớt suất ăn của học sinh và một số học sinh bị đau bụng, nôn ói sau bữa trưa ngày 20/9. Sở GD-ĐT TP HCM sẽ tiến hành thanh tra đột xuất để xác minh, làm rõ vụ việc.

Trước thông tin phản ánh của phụ huynh đang có con theo học tại Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) ở cơ sở Sala (Quận 2) tuần qua, bà Bùi Thị Diễm Thu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, dự kiến thời gian tới, Sở sẽ thanh tra đột xuất hệ thống VAS. Đầu tiên là cơ sở Sala (Quận 2). Sau đó, Sở GD-ĐT sẽ thực hiện thanh tra toàn diện các cơ sở khác của Trường Việt Úc.

Cụ thể, theo Lãnh đạo Sở GD-ĐT, Sở cũng nắm được thông tin về việc phụ huynh phản ánh suất ăn của học sinh không đảm bảo chất lượng và định lượng. Sở đang chờ báo cáo cụ thể của Trường về sự việc này.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 18/9, một phụ huynh có con học tại cơ sở Sala - Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) đăng hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh tại trường VAS kèm lời tố nhà trường cắt xén khẩu phần ăn lên mạng xã hội sau khi chứng kiến suất cơm của con chỉ có 2 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, 1 ít su su xào cà rốt và canh bắp cải, 1 miếng dưa hấu, với khẩu phần ăn ít ỏi, không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong khi phải đóng chi phí ăn uống khá cao.


Bữa trưa của học sinh Trường Quốc tế Việt Úc (Cơ sở Sala) khiến phụ huynh bức xúc.


Theo phụ huynh này, ngay sau khi kiểm tra phần ăn của học sinh, một số phụ huynh cùng đi gặp ban giám hiệu nhà trường, nhưng hiệu trưởng cáo ốm không gặp, phó hiệu trưởng điều hành tiếp phụ huynh.

Đến ngày 20/09, ở cơ sở Sala có phục vụ 930 suất ăn trưa cho học sinh Tiểu học và Mầm non với cùng thực đơn và quy trình chế biến. Sau giờ ăn trưa, Cơ sở lần lượt ghi nhận có 4 học sinh lớp 3.4 có dấu hiệu đau bụng, nôn ói và 8 học sinh cũng của lớp này có biểu hiện đau bụng.

Sáng ngày 23/9, một cuộc họp giữa phụ huynh và đại diện VAS diễn ra để ghi nhận các sự việc trên. Tại buổi làm việc, nhiều phụ huynh kiến nghị Trường Việt Úc thành lập Hội đồng phụ huynh với các quyền hạn và chức năng theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục. Tuy nhiên, đại diện Trường Việt Úc cho biết chưa thể trả lời ngay, cần báo cáo lên cấp cao hơn để có quyết định chính thức.


Một cơ sở của Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc ở đường 3/2, quận 10, TP HCM.


Dự kiến, ngày mai (27/9), Ban đại diện Trường Việt Úc sẽ có buổi làm việc chính thức với phụ huynh.

Được biết Trường Dân lập quốc tế Việt Úc được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ mầm non đến hết bậc phổ thông trung học với 8 cơ sở trên địa bàn TP HCM. Học phí các chương trình lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Hiện nay, chi phí ăn uống của học sinh Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc từ 26-38 triệu đồng/năm/học sinh, tùy bậc học.


Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48

Lại Văn Điệp: Chàng trai tật nguyền vượt lên làm chủ số phận

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật bẩm sinh từ khi chào đời ở Thái Bình nhưng tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
2020-06-03 15:06:14

"Stephen Hawking" nhà vật lý nổi tiếng thế giới và những câu nói truyền cảm hứng

Stephen Hawking, cuộc đời của ông là câu chuyện kì diệu về một người phải đối mặt với vô số những khó khăn trở ngại để trở thành một trong những nhà khoa học khuyết tật nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của ông, sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi bạn cảm thấy nản lòng.
2020-06-03 14:39:26

Giới thượng lưu và những chuẩn mực mới của sự giàu sang

Nói đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội là nói đến nhu cầu tận hưởng cuộc sống đỉnh cao nhằm tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.
2020-06-03 14:04:32

The Terra - An Hưng cho con khoảng trời tuổi thơ trọn vẹn

Hàng năm giành hàng chục tỷ đồng để trao tặng cho các hội bảo trợ trẻ em, người khuyết tật, nên khi đầu tư xây dựng vào bất kỳ dự án nào, Văn Phú Invest cũng mong muốn có một không gian an lành cho gia đình, đặc biệt là môi trường sống tốt đẹp cho trẻ em.
2020-06-03 13:12:24

Con liệt sĩ có được hưởng trợ cấp Covid-19 không?

Xin hỏi, con liệt sĩ có được hưởng trợ cấp Covid-19 không?
2020-06-03 09:20:00
Đang tải...