DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Sóc Sơn (Hà Nội): Chủ tịch xã có hay không “phớt lờ” chỉ đạo từ cấp trên!

31/10/2019 | 15:29:38
HOANHAP.VN - Mặc dù UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm những sai phạm tại trạm trộn bê tông Thiên Tân và bãi xe không phép trên địa bàn xã Thanh Xuân, tuy nhiên đến nay các sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại.

Công văn chỉ đạo xử lý sai phạm của UBND huyện Sóc Sơn, nhưng đến nay sự việc vẫn chỉ được thực hiện trên giấy


Sau khi Tạp chí điện tử Hòa Nhập đăng tải bài viết: “Sóc Sơn (Hà Nội): Ai “bảo kê” cho trạm trộn bê tông và bãi xe không phép hoạt động!”. Bài viết phản ánh tại khu vực phố Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội đang tồn tại trạm trộn bê tông Thiên Tân và bãi trông giữ xe không phép hoạt động gần như cả ngày, xả thải trực tiếp ra ngoài đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông, cháy nổ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân, tuy nhiên vẫn chưa thấy cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Ngày 09/9/2019, UBND huyện Sóc Sơn có Công văn số: 1991/UBND-TTXD do Phó Chủ tịch Đỗ Minh Tuấn ký trả lời Tạp chí điện tử Hòa Nhập.

Nội dung Công văn nêu rõ: “Trạm trộn bê tông của công ty cổ phần vật liệu xây dựng Thiên Tân: Năm 2011, công ty cổ phần vật liệu xây dựng Thiên Tân đã thuê đất của các hộ gia đình trong thôn Thạch Lỗi để xây dựng trạm trộn bê tông, nhà ở công nhân, văn phòng làm việc phục vụ thi công tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Công ty cam kết khi thi công xong dự án sẽ hoàn trả mặt bằng theo đúng hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, đến nay dự án đã thi công xong và đưa vào sử dụng nhưng công ty cổ phần vật liệu xây dựng Thiên Tân chưa thu dọn hoàn trả mặt bằng nguyên trạng của thửa đất.

Đối với bãi trông giữ xe của ông Vũ Xuân Thiện xây dựng công trình nhà tạm và tường rào chắn đất trên đất nông nghiệp. Năm 2017 đã được UBND xã Thanh Xuân lập hồ sơ vi phạm, UBND huyện đã ban hành các quyết định xử lý theo thẩm quyền và có văn bản chỉ đạo UBND xã Thanh Xuân xử lý vi phạm theo quy định. Tuy nhiên, đến nay UBND xã chưa tổ chức xử lý cưỡng chế. Để xử lý dứt điểm đối với 02 công trình vi phạm trên đất nông nghiệp tại xã Thanh Xuân theo cơ quan báo phản ánh.

Ngày 28/8/2019, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành văn bản chỉ đạo số 1906/UBND-TTXD. Theo đó, UBND huyện yêu cầu Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Thiên Tân, ông Vũ Xuân Thiện dừng mọi hoạt động sản xuất bê tông, trông giữ xe và tự giác tháo dỡ toàn bộ các hạng mục công trình vi phạm, trả lại mặt bằng nguyên trạng của thửa đất trước khi vi phạm. Đồng thời chỉ đạo UBND xã Thanh Xuân củng cố hồ sơ vi phạm đối với công ty cổ phần vật liệu xây dựng Thiên Tân. Xây dựng kế hoạch xử lý cưỡng chế dứt điểm công trình vi phạm của công ty cổ phần vật liệu xây dựng Thiên Tân và ông Vũ Xuân Thiện theo quy định.”


Trạm trộn bê tông Thiên Tân vẫn ngang nhiên hoạt động thách thức dư luận, mặc dù đã có văn bản cấm hoạt động từ lâu. Ghi nhận PV ngày 21/10/2019


Mặc dù ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Sóc Sơn là vậy, nhưng theo ghi nhận của PV Hòa Nhập vào ngày 21/10/2019, trạm trộn bê tông Thiên Tân vẫn ngang nhiên hoạt động bình thường. Điều này khiến dư luận không khỏi hoài nghi về trách nhiệm buông lỏng quản lý của UBND xã Thanh Xuân và đặc biệt là trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã Ngô Xuân Trường.

Để làm rõ hơn những phản ánh nêu trên, PV Hòa NHập cũng đã rất nhiều lần liên hệ, đặt lịch với lãnh đạo xã Thanh Xuân nhưng hơn 2 tháng nay cũng không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía Chính quyền xã Thanh Xuân.

Thiết nghĩ, sự việc UBND xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội né tránh báo chí và để cho sai phạm tồn tại kéo dài có dấu hiệu phớt lờ chỉ đạo từ cấp trên. Đề nghị UBND huyện Sóc Sơn, UBND thành phố Hà Nội kiểm tra xử lý nghiêm trách nhiệm của những cán bộ quản lý để xảy ra sai phạm tại địa phương (nếu có).

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Bạn đang đọc bài Sóc Sơn (Hà Nội): Chủ tịch xã có hay không “phớt lờ” chỉ đạo từ cấp trên! tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

HOANHAP.VN - Đời người là hữu hạn. Có người nói, để biết 1 phút giá trị như thế nào hãy hỏi người lỡ một chuyến tàu, máy bay; để biết 1 giây giá trị như thế nào hãy hỏi người vừa về nhì của cuộc thi Olympic và để biết 1 mili giây giá trị như thế nào, hãy hỏi những cư dân đã...

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

HOANHAP.VN - Được biết là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần PVI đã và đang ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng người Việt với những bước phát triển vượt bậc.

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

HOANHAP.VN - Đây là số liệu báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) trước thềm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

HOANHAP.VN - Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh cảnh báo, những người ký văn bản thỏa thuận với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam để giữ chỗ mua căn hộ trong tương lai tại Block A Charm Plaza đều có thể “mất tiền” bởi chủ đầu tư đã “trói chặt” bằng...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017