Sóc Sơn - Hà Nội: Khi nào bà Nguyễn Thị Hậu và những người có liên quan bị xử lý theo pháp luật..?

2019-09-05 16:05:22
HOANHAP.VN - Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập (sau đây gọi tắt là Tạp chí) có nhận được Đơn Tố cáo ghi ngày 31/08/2019 (kèm theo hồ sơ) của bà Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1974), nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Vân Sơn, ngụ tại: thôn Xuân Đoài, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội (Điện thoại: 097 898 7777).

Theo đơn và hồ sơ bà Vân gửi tới Tạp chí, thì năm 2007, qua người quen, bà Vân biết bà Nguyễn Thị Hậu - là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Việt Long thời đó. Lấy lý do cần tiền để làm thủ tục đáo nợ Ngân hàng chính sách Xã hội huyện Sóc Sơn cho một số hộ dân mà Hội LHPN xã Việt Long quản lý, bà Hậu đã cùng bà Nguyễn Thị Hương, Phú Thị Đáng đã đại diện cho Hội LHPN xã Việt Long đến hỏi vay tiền bà.


Hồ sơ của bà Nguyễn Thị Vân gửi đến tòa soạn 


Vì mới quen biết nên bà Vân chưa đồng ý cho vay. Thấy vậy, bà Hậu đã nhờ UBND và Công an xã Việt Long xác nhận vào các Hợp đồng vay tiền giữa hai bên để làm tin. Sau đó, bà Vân đã tin tưởng và cho Hội phụ nữ xã Việt Long vay với tổng số tiền là 31.758.370.000 đồng (Ba mươi mốt tỷ, bảy trăm năm mươi tám triệu, ba trăm bảy mươi nghìn đồng) thông qua 10 hợp đồng vay ký trong giai đoạn từ tháng 11/2007 đến tháng 11/2008. Khi ký hợp đồng cho vay tiền, bà Vân lấy danh nghĩa bên cho vay là Công ty Cổ phần Đầu tư Vân Sơn. Song, trên thực tế toàn bộ số tiền cho vay là tiền thuộc sở hữu riêng của cá nhân bà Vân.

Mặ dù trong 10 Hợp đồng vay tiền đều ghi rõ thời hạn trả nợ, song đến hạn chẳng có ai mang trả tiền cho bà. Sau nhiều lần thúc giục và tìm đòi gay gắt, bà Vân chỉ nhận được 02 Giấy khất nợ ngày 16/01/2009 của bà Hậu, Hương, Oanh, Đáng, Phương, Luyện có chữ ký, đóng dấu xác nhận của đại diện các Cơ quan như Văn phòng Đảng uỷ xã Việt Long, UBND xã Việt Long, Công an xã Việt Long; Và nhận được 34 Giấy cam kết trả nợ của hộ dân được cho là các hộ đã nhờ bà Nguyễn Thị Hậu trả nợ Ngân hàng CSXH thay cho họ, có đóng dấu xác nhận thông tin của Công an xã Việt Long.

Do các tài liệu trên có sự xác nhận của cơ quan ban ngành xã Việt Long, bà Vân tin tưởng và tiếp tục cho bên vay khất nợ đến ngày 28/02/2009. Song, sau ngày khất nợ đến nay, bà Vân vẫn không nhận được khoản tiền nào từ phía Hội phụ nữ xã Việt Long.

Quá trình tìm hiểu thông tin từ các bên liên quan, bà Vân được biết bà Nguyễn Thị Hậu và những người của Hội LHPN xã Việt Long đã có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản, cụ thể:

1) Bà Nguyễn Thị Hậu và những người của Hội LHPN xã Việt Long đã đưa ra thông tin giả tạo, không chính xác về mục đích vay tiền.

2) Bà Nguyễn Thị Hậu và những người của Hội LHPN xã Việt Long che giấu thông tin gian dối bằng việc hợp thức hoá nội dung các hợp đồng vay thông qua xác nhận của Chính quyền xã Việt Long.

3) Bà Nguyễn Thị Hậu, ông Nguyễn Văn Sỏi có hành vi tạo lập giả mạo Giấy cam kết trả nợ của 34 hộ dân

Trong đơn bà Vân đã viết: “Từ những phân tích trên, có đủ căn cứ khẳng định, các Giấy cam kết trả nợ được bà Nguyễn Thị Hậu tự lập ra, có sự giả mạo danh tính thực tế các hộ dân trong địa bàn thôn Tiên Tảo, xã Việt Long, Sóc Sơn, Hà Nội. Hơn nữa, để hợp thức hoá thông tin nội dung của tài liệu, bà Nguyễn Thị Hậu đã nhờ ông Nguyễn Văn Sỏi - Phó Công an xã Việt Long ký, đóng dấu xác nhận khống vào các tài liệu nêu trên.

Hành vi của bà Nguyễn Thị Hậu, bà Nguyễn Thị Hương, Lã Thị Oanh, Phú Thị Đáng, Nguyễn Hồng Phương, Vũ Thị Luyện, ông Nguyễn Viết Lãng, Nguyễn Tiến Quyết, Nguyễn Văn Sỏi đã gây ra thiệt hại cho tôi rất lớn về tinh thần và vật chất.

Việc những người của Hội LHPN xã Việt Long tiếp cận, vay tiền dưới sự hỗ trợ của Chính quyền xã Việt Long và dùng mọi thủ đoạn để không hoàn trả lại số tiền vay 31.758.370.000đồng (Ba mươi mốt tỷ, bảy trăm năm mươi tám triệu, ba trăm bảy mươi nghìn đồng) đã gây ra thiệt hại cho tôi với số tiền quá lớn, khiến cuộc sống, công việc kinh doanh của tôi gặp khó khăn, kinh tế gia đình lao đao. Bản thân tôi phải lo nghĩ, giải quyết gánh nặng tiền nong vay mượn trước đây.

Hành vi của những người nêu trên nhằm tạo dựng niềm tin, qua đó chiếm đoạt tài sản của tôi. Đây là hành vi trái pháp luật, khiến tôi và rất nhiều người dân mất niềm tin vào chính quyền xã Việt Long.

Từ sự việc và phân tích trên, hành vi của bà Nguyễn Thị Hậu, bà Nguyễn Thị Hương, Lã Thị Oanh, Phú Thị Đáng, Nguyễn Hồng Phương, Vũ Thị Luyện, ông Nguyễn Viết Lãng, Nguyễn Tiến Quyết, Nguyễn Văn Sỏi là có dấu hiệu của hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền 31.758.370.000 đồng, theo Điều 355 Bộ luật hình sự năm 2015 về Tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, những người nêu trên vẫn chưa phải chịu bất cứ trách nhiệm nào trước pháp luật về hành vi của mình. Vì vậy, tôi xin tố giác sự việc và đề nghị cơ quan điều tra các nội dung liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Hậu và những người có liên quan để xử lý theo đúng quy định pháp luật”.

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ, ngày 05/09/2019, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 179/2019/CV-ĐTHN chuyển đơn (Kèm theo hồ sơ) của bà Nguyễn Thị Vân đến Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để bà Nguyễn Thị Vân được biết.

 

Dự cảm về thị trường bất động sản 2020

Thủ tục pháp lý phức tạp và kéo dài ở Việt Nam có thể là một rào cản đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên sự tham gia của họ tại thị trường bất động sản Việt Nam đã gia tăng đáng kể trong hai năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục trong tương lai.
2020-01-24 23:03:42

Đón chào Xuân Canh Tý 2020: Lên đường cùng tự do!

Ngôi nhà số 48 Hàng Ngang là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi thảo bản Tuyên ngôn công bố nước Việt Nam tự do, độc lập trước quốc dân đồng bào, cũng là nơi ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, Trung ương Đảng chọn làm địa điểm hội họp để ra những quyết sách, chuẩn bị cho Lễ Quốc khánh ra mắt Chính phủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á tại Ba Đình, Hà Nội, ngày 2/9/1945.
2020-01-24 22:59:57

Shark Việt: 'Tạo ra giá trị cho xã hội là mục tiêu hàng đầu'

Bản lĩnh và táo bạo là hai từ được nhắc đến nhiều nhất khi nói về tính cách của ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom. Từ hai bàn tay trắng, ông từng bước đưa Intracom trở thành một doanh nghiệp đa ngành có tiếng tại Việt Nam.
2020-01-24 20:14:54

Tạo đột phá, phát huy nguồn lực tài nguyên cho phát triển

Bước sang thiên niên kỷ mới, ngành TN&MT sẽ tập trung để hoàn thành 2 mục tiêu lớn là “về đích” hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, môi trường của giai đoạn 2016 - 2020 và chuẩn bị nền tảng cho các mục tiêu dài hạn hơn, phát huy nguồn lực tài nguyên cho phát triển KT-XH; bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho phát triển bền vững.
2020-01-24 20:07:43

Ấm áp những món quà Tết từ đất liền gửi ra Trường Sa

Trong mỗi món quà được gửi ra Trường Sa đều mang theo các câu chuyện khác nhau, chan chứa tình yêu sâu nặng với biển đảo, hướng về lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc mà chủ nhân của món quà gửi gắm.
2020-01-24 20:03:22

Người chiến sĩ nội tuyến trong phong trào Đồng khởi ở Bến Tre

Cách nay 60 năm, tại một trong những “chiếc nôi” khởi nguồn phong trào Đồng khởi ở Bến Tre (xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre), ông Phan Văn Thậm (bí danh Phan Định) và các chiến sĩ nội tuyến đã cùng nhân dân xã nhất tề nổi dậy giành chính quyền, thắp lên ngọn đuốc lá dừa huyền thoại…
2020-01-24 20:02:36
Đang tải...