DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Sóc Sơn - Hà Nội: Khi nào bà Nguyễn Thị Hậu và những người có liên quan bị xử lý theo pháp luật..?

05/09/2019 | 16:12:23
HOANHAP.VN - Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập (sau đây gọi tắt là Tạp chí) có nhận được Đơn Tố cáo ghi ngày 31/08/2019 (kèm theo hồ sơ) của bà Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1974), nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Vân Sơn, ngụ tại: thôn Xuân Đoài, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội (Điện thoại: 097 898 7777).

Theo đơn và hồ sơ bà Vân gửi tới Tạp chí, thì năm 2007, qua người quen, bà Vân biết bà Nguyễn Thị Hậu - là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Việt Long thời đó. Lấy lý do cần tiền để làm thủ tục đáo nợ Ngân hàng chính sách Xã hội huyện Sóc Sơn cho một số hộ dân mà Hội LHPN xã Việt Long quản lý, bà Hậu đã cùng bà Nguyễn Thị Hương, Phú Thị Đáng đã đại diện cho Hội LHPN xã Việt Long đến hỏi vay tiền bà.


Hồ sơ của bà Nguyễn Thị Vân gửi đến tòa soạn 


Vì mới quen biết nên bà Vân chưa đồng ý cho vay. Thấy vậy, bà Hậu đã nhờ UBND và Công an xã Việt Long xác nhận vào các Hợp đồng vay tiền giữa hai bên để làm tin. Sau đó, bà Vân đã tin tưởng và cho Hội phụ nữ xã Việt Long vay với tổng số tiền là 31.758.370.000 đồng (Ba mươi mốt tỷ, bảy trăm năm mươi tám triệu, ba trăm bảy mươi nghìn đồng) thông qua 10 hợp đồng vay ký trong giai đoạn từ tháng 11/2007 đến tháng 11/2008. Khi ký hợp đồng cho vay tiền, bà Vân lấy danh nghĩa bên cho vay là Công ty Cổ phần Đầu tư Vân Sơn. Song, trên thực tế toàn bộ số tiền cho vay là tiền thuộc sở hữu riêng của cá nhân bà Vân.

Mặ dù trong 10 Hợp đồng vay tiền đều ghi rõ thời hạn trả nợ, song đến hạn chẳng có ai mang trả tiền cho bà. Sau nhiều lần thúc giục và tìm đòi gay gắt, bà Vân chỉ nhận được 02 Giấy khất nợ ngày 16/01/2009 của bà Hậu, Hương, Oanh, Đáng, Phương, Luyện có chữ ký, đóng dấu xác nhận của đại diện các Cơ quan như Văn phòng Đảng uỷ xã Việt Long, UBND xã Việt Long, Công an xã Việt Long; Và nhận được 34 Giấy cam kết trả nợ của hộ dân được cho là các hộ đã nhờ bà Nguyễn Thị Hậu trả nợ Ngân hàng CSXH thay cho họ, có đóng dấu xác nhận thông tin của Công an xã Việt Long.

Do các tài liệu trên có sự xác nhận của cơ quan ban ngành xã Việt Long, bà Vân tin tưởng và tiếp tục cho bên vay khất nợ đến ngày 28/02/2009. Song, sau ngày khất nợ đến nay, bà Vân vẫn không nhận được khoản tiền nào từ phía Hội phụ nữ xã Việt Long.

Quá trình tìm hiểu thông tin từ các bên liên quan, bà Vân được biết bà Nguyễn Thị Hậu và những người của Hội LHPN xã Việt Long đã có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản, cụ thể:

1) Bà Nguyễn Thị Hậu và những người của Hội LHPN xã Việt Long đã đưa ra thông tin giả tạo, không chính xác về mục đích vay tiền.

2) Bà Nguyễn Thị Hậu và những người của Hội LHPN xã Việt Long che giấu thông tin gian dối bằng việc hợp thức hoá nội dung các hợp đồng vay thông qua xác nhận của Chính quyền xã Việt Long.

3) Bà Nguyễn Thị Hậu, ông Nguyễn Văn Sỏi có hành vi tạo lập giả mạo Giấy cam kết trả nợ của 34 hộ dân

Trong đơn bà Vân đã viết: “Từ những phân tích trên, có đủ căn cứ khẳng định, các Giấy cam kết trả nợ được bà Nguyễn Thị Hậu tự lập ra, có sự giả mạo danh tính thực tế các hộ dân trong địa bàn thôn Tiên Tảo, xã Việt Long, Sóc Sơn, Hà Nội. Hơn nữa, để hợp thức hoá thông tin nội dung của tài liệu, bà Nguyễn Thị Hậu đã nhờ ông Nguyễn Văn Sỏi - Phó Công an xã Việt Long ký, đóng dấu xác nhận khống vào các tài liệu nêu trên.

Hành vi của bà Nguyễn Thị Hậu, bà Nguyễn Thị Hương, Lã Thị Oanh, Phú Thị Đáng, Nguyễn Hồng Phương, Vũ Thị Luyện, ông Nguyễn Viết Lãng, Nguyễn Tiến Quyết, Nguyễn Văn Sỏi đã gây ra thiệt hại cho tôi rất lớn về tinh thần và vật chất.

Việc những người của Hội LHPN xã Việt Long tiếp cận, vay tiền dưới sự hỗ trợ của Chính quyền xã Việt Long và dùng mọi thủ đoạn để không hoàn trả lại số tiền vay 31.758.370.000đồng (Ba mươi mốt tỷ, bảy trăm năm mươi tám triệu, ba trăm bảy mươi nghìn đồng) đã gây ra thiệt hại cho tôi với số tiền quá lớn, khiến cuộc sống, công việc kinh doanh của tôi gặp khó khăn, kinh tế gia đình lao đao. Bản thân tôi phải lo nghĩ, giải quyết gánh nặng tiền nong vay mượn trước đây.

Hành vi của những người nêu trên nhằm tạo dựng niềm tin, qua đó chiếm đoạt tài sản của tôi. Đây là hành vi trái pháp luật, khiến tôi và rất nhiều người dân mất niềm tin vào chính quyền xã Việt Long.

Từ sự việc và phân tích trên, hành vi của bà Nguyễn Thị Hậu, bà Nguyễn Thị Hương, Lã Thị Oanh, Phú Thị Đáng, Nguyễn Hồng Phương, Vũ Thị Luyện, ông Nguyễn Viết Lãng, Nguyễn Tiến Quyết, Nguyễn Văn Sỏi là có dấu hiệu của hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền 31.758.370.000 đồng, theo Điều 355 Bộ luật hình sự năm 2015 về Tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, những người nêu trên vẫn chưa phải chịu bất cứ trách nhiệm nào trước pháp luật về hành vi của mình. Vì vậy, tôi xin tố giác sự việc và đề nghị cơ quan điều tra các nội dung liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Hậu và những người có liên quan để xử lý theo đúng quy định pháp luật”.

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ, ngày 05/09/2019, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 179/2019/CV-ĐTHN chuyển đơn (Kèm theo hồ sơ) của bà Nguyễn Thị Vân đến Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để bà Nguyễn Thị Vân được biết.

 

Bạn đang đọc bài Sóc Sơn - Hà Nội: Khi nào bà Nguyễn Thị Hậu và những người có liên quan bị xử lý theo pháp luật..? tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Mở bán đợt cuối dự án chung cư đáng sống bậc nhất Hoàng Mai

Mở bán đợt cuối dự án chung cư đáng sống bậc nhất Hoàng Mai

HOANHAP.VN - Lần mở bán cuối cùng của dự án Sunshine Garden ngày 22/9 tới đây là cơ hội để nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu thực xuống tiền chốt căn hộ nội đô chuẩn sống xanh thông minh, đẳng cấp với giá hời hiếm có.

Thêm bằng chứng việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở

Thêm bằng chứng việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở

HOANHAP.VN - Ngày 19/9/2019, Sharp Việt Nam phát đi thông báo sẽ theo kiện Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo vì Asanzo đã giả mạo tài liệu xác nhận có sự hợp tác của Tập đoàn Sharp với Asanzo. Ngay sau đó, Asanzo phát đi thông báo sẽ cử người đến Hong Kong để xác minh thông tin....

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

HOANHAP.VN - Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đây cũng là “Trường xuất sắc tỉnh Nam Định” tại cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL PRIMARY dành cho học sinh tiểu học và có học sinh đạt giải Nhất tại cuộc...

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định)

HOANHAP.VN - Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (TP. Nam Định) đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đây cũng là “Trường xuất sắc tỉnh Nam Định” tại cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL PRIMARY dành cho học sinh tiểu học và có học sinh đạt giải Nhất tại cuộc...

Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Festival Niềm tin và Ánh sáng 2019

Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Festival Niềm tin và Ánh sáng 2019

HOANHAP.VN - Ngày 14-9, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), Hội Người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ IV - năm 2019. Tham dự Festival có hơn 1.000 người là cán bộ, hội viên tiêu biểu đến từ các hội, chi hội trực thuộc Hội...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017