DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Sống vui vẻ thì tuổi thọ cao

08/07/2016 | 15:22:46
HOANHAP.VN - Nghiên cứu của Mỹ gần đây cho thấy tính cách có quan hệ mật thiết với tuổi thọ. Đó là lạc quan, hòa nhã, biết cách giao tiếp và có trách nhiệm.


Những người sống thọ thường có những tính cách hướng ngoại, vui vẻ... (Ảnh minh họa)

Rất nhiều nghiên cứu về tuổi thọ đã phát hiện những cụ già này có những đặc điểm tính cách tương đồng, trong đó quan trọng nhất là tính hướng ngoại, vui vẻ, hòa nhã.

Các chuyên gia cho biết: tổng hợp những nhân tố này lại có thể đưa ra kết luận về mối quan hệ giữa tuổi thọ và tính cách.

Mỹ có khoảng 53.000 cụ già hơn trăm tuổi, chiếm 0,2% dân số Mỹ, ước tính tăng khoảng 8% mỗi năm.

Các chuyên gia đã triển khai một nghiên cứu sâu hơn về tính cách của các cụ già trăm tuổi từ góc độ di truyền học. Khảo sát tiến hành với 243 cụ già. Các chuyên gia đưa ra các câu hỏi để điều tra đặc điểm tính cách của các cụ già và người thân của họ. Khảo sát sẽ đánh giá sự vui vẻ trong tính cách, phải chăng họ là người hướng ngoại, thích cười và cách biểu đạt các cung bậc cảm xúc.

Kết quả cho thấy những cụ già sống đến trăm tuổi đều có 6 đặc tính giống nhau: tính cách hướng ngoại, không oán giận, không nói xấu người khác, thích cười, biết cách thể hiện cảm xúc, tâm trạng ổn định.

Như vậy, tính cách tốt luôn là một trong những nhân tố không thể thiếu trong những bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ.

Các tin khác

Không cứu nhà đất, chỉ cứu “nhà nghèo”

Không cứu nhà đất, chỉ cứu “nhà nghèo”

Theo Thông tư 11 của NHNN quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở có hiệu lực từ ngày 1-6, gói tín dụng 30.000 tỉ đồng sẽ dành 70% cho người vay mua nhà và 30% cho DN là CĐT các dự án XD nhà ở XH, nhà ở thương mại chuyển đổi công năng sang nhà ở XH do Bộ Xây dựng công bố.

Có CPTPP, hàng rào phi thuế quan vẫn có thể chặn đứng xuất khẩu

Có CPTPP, hàng rào phi thuế quan vẫn có thể chặn đứng xuất khẩu

Để minh chứng cho tầm quan trọng của việc tuân thủ yêu cầu về hàng rào phi thuế quan, lãnh đạo trung tâm thuộc VCCI lấy ví dụ về hậu quả có thể xảy ra với lô hàng mỳ tôm Việt Nam ghi nhãn không đúng khi xuất sang một số nước thành viên CPTPP.

Nhiều điểm mới đáng chú ý trong tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội

Nhiều điểm mới đáng chú ý trong tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội

Điểm mới đáng chú ý nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 là sau khi có kết quả thi, học sinh phải thực hiện xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

HOANHAP.VN - Trường THPT Lý Tự Trọng (Nam Trực, Nam Định) vừa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tướng lĩnh lực lượng vũ trang, đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT; lãnh đạo,...

Video   
Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017