Tăng gần 7% trợ cấp cho người có công từ tháng 7/2018

2019-02-14 09:02:53 0 Bình luận
Gửi ý kiến đến kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Kiên Giang đề nghị cơ quan chức năng điều chỉnh mức chi điều dưỡng cho người có công tăng theo tỷ lệ điều chỉnh mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công theo quy định.
Về vấn đề này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời cử tri tỉnh Kiên Giang như sau:

Trong những năm qua, tuy còn nhiều khó khăn nhưng hàng năm Nhà nước đều dành một phần lớn ngân sách bảo đảm các chế độ ưu đãi đối với người có công bao gồm trợ cấp một lần, trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, hỗ trợ giáo dục, đào tạo, nuôi dưỡng, điều dưỡng phục hồi sức khỏe; xây dựng, tu bổ các công trình ghi công liệt sĩ,... thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước đồng thời góp phần cải thiện và nâng cao đời sống người có công và thân nhân của họ.

Mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng được điều chỉnh tăng theo đúng lộ trình, phù hợp với sự phát triển của đất nước và thường điều chỉnh trước và cao hơn mức tiền lương cơ sở.

Từ năm 2007 đến nay, mức chuẩn quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng được điều chỉnh 7 lần. Gần đây nhất, ngày 12/7/2018, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 99/2018/NĐ-CP quy định mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng tăng từ 1.417.000 đồng lên 1.515.000 đồng (tăng 6,92%) và thực hiện từ ngày 1/7/2018 (trong khi đó mức lương cơ sở là 1.390.000 đồng).

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội thăm, chúc mừng Thanh tra Công an Thành phố nhân ngày Truyền thống Thanh tra Việt Nam

Sáng 20/11/2025, Đoàn công tác của Công an TP Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Thanh tra CATP nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2025).
2025-11-21 11:04:00

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.
2025-11-21 11:03:16

Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam sẽ có gần 300 nhạc sĩ, nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham dự

Ngày 20/11/2025, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu về Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam.
2025-11-21 08:14:35

BIDV cùng ngành Thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

Phát huy vai trò là người bạn đồng hành tin cậy của các chủ thể trong nền kinh tế, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai một loạt hành động có tính chiến lược.
2025-11-20 21:10:00

Khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025

Tối 19/11, tại Quảng trường trung tâm phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Festival Sông Hồng 2025, sự kiện văn hóa, kinh tế, đối ngoại quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức, mở đầu cho Đề án Festival Sông Hồng giai đoạn 2025–2035. Với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”, lễ khai mạc đã thu hút hàng vạn người dân, du khách trong nước và quốc tế, cùng hàng triệu khán giả theo dõi qua truyền hình và nền tảng số.
2025-11-20 14:05:00

Thúc đẩy cho vay các gói tín dụng ưu đãi

Các chương trình tín dụng lãi suất ưu đãi dành cho lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, như: lúa gạo, nông, lâm, thuỷ sản đạt tốc độ giải ngân cao tại các ngân hàng vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
2025-11-20 10:05:58
Đang tải...