Tặng người khuyết tật

2019-02-16 18:11:43
Từ đề tài nghiên cứu khoa học, nhóm giảng viên và sinh viên Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã hiện thực hóa thành sản phẩm ứng dụng thực tế với tên gọi 'Đầu kéo xe lăn cho người khuyết tật'.

Những chiếc xe lăn đầu tiên được tặng cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng. ẢNH: TƯỜNG VY


Thạc sĩ Đặng Ngọc Trung, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cho biết sản phẩm được hội đồng khoa học trường nghiệm thu và đánh giá cao về ý tưởng kỹ thuật cũng như tính nhân văn của đề tài. Sản phẩm đã trải qua thời gian kiểm nghiệm, đảm bảo tính tiện dụng, an toàn, giúp người khuyết tật có thể chủ động di chuyển bằng đầu kéo hoặc tháo rời đầu kéo để di chuyển bằng phần xe lăn.

Theo các thành viên nhóm nghiên cứu, xe có cơ cấu lắp ghép đơn giản, tiện dụng, đảm bảo độ chắc chắn và an toàn. Người sử dụng có thể tháo lắp hai phần của xe tại bất kỳ thời điểm, tình huống nào mà họ muốn. Tức là họ có thể tháo rời phần đầu kéo khi đi vào các địa điểm chỉ cần sử dụng xe lăn thông thường và lắp đầu kéo trở lại vào xe lăn khi di chuyển sang địa điểm khác như vào các khu thương mại, nhà hàng, khách sạn…

“Sản phẩm có giá thành sản xuất khoảng 20 triệu đồng. Xe sử dụng pin lithium bền, nhẹ, sạc dễ dàng và với lập trình chu kỳ pin di chuyển trung bình 30 - 35 km”, ông Trung cho biết.

“Chúng tôi mong từ những công trình, đề tài nghiên cứu khoa học, giảng viên và sinh viên của trường sẽ sản xuất thành công, tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao”, TS Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng trường này, chia sẻ.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu bảo vệ người phụ nữ bị đánh trong thang máy ở TP.HCM

Ngày 27/2, Bộ LĐ-TB&XH có công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xác minh và báo cáo sự việc người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy gây xôn xao dư luận.
2020-02-27 19:07:34

Trường tiểu học Phương Liệt: sẵn sàng đón học sinh trở laị sau tâm bão “Covid-19”

Cô Phạm Thanh Huyền – hiệu trưởng trường tiểu học Phương Liệt cho biết: “Trong những ngày HS nghỉ, ngoài soạn bài, dạy online, các thầy cô còn phải nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 cho năm học tới. Bên cạnh đó, trường vô cùng chú trọng đến khâu dọn vệ sinh, khử trùng trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Cho đến thời điểm hiện tại trường đã khử khuẩn và vệ sinh trường lớp 3 lần sau khi dịch Covid -19 bùng nổ…”
2020-02-27 13:13:48

Về vụ việc Tỷ khiêu Thích Thanh Trung đã bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải

Sau khi bài viết “Nam Định: Vì sao Tỷ khiêu Thích Thanh Trung bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải?” được đăng trên hoanhap.vn đến nay, chúng tôi về xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vẫn thấy “sư thầy” này ăn ở tại chùa, xây dựng mới nhà khách, hàng ngày vẫn hoạt động tín ngưỡng tâm linh?
2020-02-27 10:22:12

Hải Hậu: Có tồn tại sự thiếu minh bạch trong đấu thầu dự án nạo vét trị giá 22 tỷ đồng?

Vừa qua, Tạp chí Hướng nghiệp nhận được phản ánh của bạn đọc về việc: Liên danh Công ty CP Tiến Triển 8 và Công ty CP xây dựng Anh Minh trúng thầu tại dự án 22 tỷ đồng có nhiều điểm nghi vấn.
2020-02-26 22:11:58

Khách sạn Giang Sơn chủ động và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước nguy cơ lây lan diện rộng của dịch covid-19, ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam nói chung và các khách sạn khu vực Hà Nội nói riêng đã áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch nhanh chóng, đảm bảo được lượng khách đến ổn định, an toàn.
2020-02-26 17:25:00

Thủ tướng mong muốn Bạc Liêu “làm ra tấm ra món” trong một số lĩnh vực

Chiều 26/2, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình kinh tế-xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bạc Liêu phải tập trung vào một số lĩnh vực mũi nhọn, “phải làm ra tấm ra món”.
2020-02-26 20:06:58
Đang tải...