Tập huấn Báo chí về “Thị trường Tài chính tiêu dùng”

2018-10-05 18:53:12 0 Bình luận
Sáng nay, tại khách sạn Imprerial (Tp. Vũng Tàu), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức tập huấn về Dịch vụ Tài chính tiêu dùng (TCTD) cho phóng viên.

Với chủ trương phối hợp chặt chẽ với cơ quan truyền thôngđưa thông tin đầy đủ và kịp thời về hoạt động ngân hàng, buổi tập huấn nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Thông qua đó,góp phần định hướng thông tin, tuyên truyền về vai trò và sự phát triển của tín dụng tiêu dùng Việt Nam sao cho phù hợp với pháp luật của nhà nước ta và các thông lệ quốc tế.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng của ngân hàng BIDV phát biểu.


Đại diện CQTTGSNH-Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ông Nguyễn Trọng Du – Vụ trưởng Vụ Chính sách an toàn hoạt động ngân hàngthông qua khuôn khổ pháp lý và các giải phápthúc đẩy sự phát triển thị trường tài chính tiêu dùng an toàn, hiệu quả và hạn chế những rủi ro cho các công ty tài chính và người tiêu dùng qua nghị định số 39/2014/NĐ-CP, thông tư số 19/2016/TT-NHNN, số 39/2016/TT-NHNN, số 43/2016/TT-NHNN về các quy định hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Tại buổi tập huấn, TS.Cấn Văn Lực -Chuyên gia Kinh tế trưởng của ngân hàng BIDV cũng cho biết so với thị trường TCTD của các nước trên thế giới thì thị trường tài chính tiêu dùng của Việt Nam hiện nayvẫn chưa thật sự được đẩy mạnh.
“ Điển hình như ở Trung Quốc tín dụng tiêu dùng cho vay mua nhà, sửa nhà chiếm đến 75% và căn nhà của họ được sử dụng để vay loại tín dụng này. Ở các nước trong hệ thống EU, dư nợ tín dụng tiêu dùng bắt đầu tăng từ năm 2015. Riêng các nước châu Âu tín dụng tiêu dùng luôn đạt ở tỷ lệ cao, còn ở nước ta cho vay TDTD chiếm tỷ lệ trung bình” – Ông Lực cho biết.

Bên cạnh đó ôngnhấn mạnh vai trò quan trọng của TCTDcũng như việc giáo dục tài chính trong việc phát triển kinh tế Việt Nam: phát triển thị trường tài chính; giảm tệ nạn tính dụng đen và các hệ luỵ xã hội đi kèm.

Ngoài ra, trên đà phát triển thị trường TCTD trên nên tảng công nghệ 4.0, đại diện công ty TCTD ông Nguyễn Thiện Tâm – Giám đốc Trung tâm Sáng kiến FE Creditđánh giá cao sự xuất hiện của thời đại robot trong đời sống. Điều này cũng chính làthách thức của các doanh nghiệp.

Ông Tâm cũng đưa ra chiến lược vươn xa của FE Credit trong kỉ nguyên 4.0 với các chiến lược về Cơ sở dữ liệu khổng lồ (Big Data giúp công ty tiếp cận khách hàng một cách thành công; Tự động hoá (Automation) ứng dụng trí tuệ sáng tạo cùng công nghệ nhận diện khuôn mặt, giọng nói thông qua robot… và Số hoá dữ liệu ( Digitalization) đảm bảo tốc độ xử lí công việc nhanh, chuyên nghiệp.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Tín dụng “trợ đẩy” cho ngành cà phê Tây Nguyên tăng trưởng

“Dòng chảy” vốn miệt mài cho vay đối với ngành cà phê Tây Nguyên có tốc độ tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay, góp phần đáng kể cho thành tích xuất khẩu hàng tỷ đô la Mỹ của các loại cây chủ lực vùng miền.
2025-11-23 19:37:24

Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025

Trong các ngày 22 và 23/11, tại Bắc Ninh, Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025 đã diễn ra với chủ đề “Ánh sáng niềm tin - Vươn cao ý chí”.
2025-11-23 18:02:47

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00
Đang tải...