Tập huấn tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế

2018-12-14 10:36:00
HOANHAP.VN -Ngày 13/12, tại TP Việt Trì (Phú Thọ), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Bắc.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: “BHXH, BHYT luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong chương trình tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. BHXH, BHYT góp phần tích cực vào việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội ổn định xã hội và thực hiện mục tiêu dân giàu. Những năm qua, các cơ quan báo chí luôn đồng hành trong công tác tuyên truyền, truyền tải các thông điệp về BHXH, BHYT đến với người dân”.


Đại diện Cục Báo chí -Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội nghị.


Trong thời gian qua, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác truyền thông về BHXH, BHYT trên báo chí còn tồn tại một số hạn chế. Các tin, bài tuyên truyền chủ yếu ở dạng phản ánh thông tin, chưa nêu rõ ý nghĩa, tác dụng của BHXH, BHYT, nhất là đối với những người nghèo, người ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc... Do vậy, việc định hướng, chỉ đạo, đổi mới, nâng cao hiệu quả truyền thông về các vấn đề xã hội nói chung và truyền thông về BHXH, BHYT trên báo chí là rất cần thiết.

Trong thời gian tới, các cơ quan báo chí và ngành Thông tin - Truyền thông cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng về phương thức và nội dung, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền, khu vực nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác phổ biến BHXH, BHYT. Chú trọng đến các tầng lớp nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người nghèo, người có công, đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa; cần có giải pháp mở mới hoặc duy trì chuyên trang, chuyên mục một cách có chất lượng; tuyên truyền, cổ vũ, lan tỏa các điển hình tiên tiến, những giá trị tích cực, tốt đẹp. Vận động các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân nhận thức về thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân đến năm 2020.

Tại Hội nghị, đại diện BHXH Việt Nam đã phổ biến tới các cơ quan báo chí các nội dung: BHXH và những vấn đề mới; vai trò, trách nhiệm, định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT; những chính sách BHYT mới ban hành năm 2018…

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...