TH khánh thành nhà máy sản xuất nước và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

2019-02-23 10:05:09
HOANHAP.VN - Ngày 22/02/2019, tại xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn, Nghệ An) Tập đoàn TH đã vinh dự khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

Sự kiện trọng đại này có sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.


Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên


Được khởi công từ tháng 8/2017, nhà máy có quy mô đầu tư 1.177 tỷ đồng, thi công và xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật bản bởi nhà thầu lớn và uy tín của Nhật Bản là Tập đoàn Meada. Nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, tự động hóa 100%, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, do hãng Krones (Đức) thiết kế và lắp đặt – với công suất tối da đạt 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ), giúp TH sở hữu một trong những dây chuyền tốc độ cao nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đồ uống.

Dây chuyền thứ hai là một dây chuyền hiện đại và tự động hóa tốc độ cao mà TH là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam vận hành. Với hệ thống Aseptic, sản xuất các loại nước hoa quả, sữa gạo, sữa trái cây, thức uống thảo dược... với công suất 36.000 chai/giờ.

Sản phẩm được khai thác từ nguồn nước ngầm tự nhiên mát lành trong lòng những tầng đá bazan olivin sâu dưới lòng Núi Tiên. Qua nghiên cứu của các nhà khoa học và được kiểm nghiệm đạt chỉ tiêu lý hóa, vi sinh an toàn, xử lý hệ thống siêu lọc UF kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, viruts và tạp chất nếu có.

Tháng 12/2018 những sản phẩm đầu tiên được giới thiệu ra thị trường với thương hiệu nước tinh khiết TH true WATER, không chỉ là một sản phẩm thiết yếu với đời sống cho người tiêu dùng, mà còn là mắt xích mới nhất trong “hệ sinh thái” các sản phẩm TH.

Vận hành với công suất của hai dây chuyền 76.000 chai/giờ, theo lộ trình, nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên sẽ giúp phát triển bền vững nền nông nghiệp địa phương và kinh tế rừng, mở rộng các vùng cây ăn trái nguyên liệu trong khu vực như cam, quýt, dứa... góp phần tạo việc làm cho hơn 300 lao động, doanh thu năm 2019 dự kiến 340 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách địa phương ước tính 34 tỷ đồng.


Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì


Cũng trong buổi lễ, Tập đoàn TH vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì. Với dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung công nghệ cao” được triển khai từ tháng 10/2009 tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, đến thời điểm này, quy mô đàn bò tại Nghệ An đạt 45.000 con (đã xác lập kỷ lục Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô mô lớn nhất châu Á) và dự án sữa sẽ hiện đang được mở rộng ra nhiều tỉnh thành trong nước.

Qua 9 năm hoạt động, TH đã phát triển 72 sản phẩm từ sữa tươi, tới nay tập đoàn TH đã trở thành nhà cung cấp sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam, chiếm hơn 40% thị phần phân khúc sữa tươi và hứa hẹn sẽ có nhiều bứt phá ngoạn mục.

Ngay sau buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh hồi trống dài phát động Tết trồng cây 2019 của tỉnh Nghệ An. Sự kiện thu hút hơn 3.000 người là cán bộ nhân viên Tập đoàn TH và người dân tham gia trồng cây với hơn 3.500 cây xanh được trồng ngay tại khuôn viên và phía sau nhà máy nước tinh khiết, thảo dược, hoa quả Núi Tiên.

Có nên để "Sân tập golf Cầu Diễn" mọc trên đất nông nghiệp?

Trong quá trình đô thị hóa, khi ngày càng nhiều những ngôi nhà cao tầng, những công trình hiện đại được xây dựng thì những cánh đồng xen kẹt, những bài bồi ven sông tại trung tâm Hà Nội trở nên đắc địa. Trên đó mọc lên những dịch vụ phi nông nghiệp hoặc nông nghiệp trá hình thu tiền tỷ mỗi tháng. Tuy nhiên, lợi ích đang vào túi một số cá nhân, ngân sách Nhà nước thất thu…
2020-02-19 23:03:19

Thanh tra Chính phủ có vô cảm trước nỗi thống khổ của người dân đi khiếu kiện..?

Điều 4, Điều 5 Luật Thanh tra (Luật số: 56/2010/QH12) quy định: Cơ quan thanh tra nhà nước (bao gồm: Thanh tra Chính phủ; Thanh tra bộ; Thanh tra tỉnh; Thanh tra sở; Thanh tra huyện) trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện và giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; tiến hành thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.
2019-11-19 15:30:00

Công ty Kim Oanh: Đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động được khen thưởng

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Tuấn về việc đề nghị xem xét lại việc trao tặng Huân Chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (trụ sở tại phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Công văn chuyển đơn kiến nghị của ông Tuấn đến Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chính phủ.
2020-02-19 20:47:49

Quảng Ninh: cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị có thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19

Ngày 16/2/2020, lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả sau khi điều tra làm rõ hai đối tượng phát tán thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19 tại địa phương, đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hai đối tượng, đồng thời cảnh cáo và yêu cầu hai người chấm dứt ngay hành vi đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang cho CBCN đơn vị và người dân.
2020-02-19 11:50:29

Chống dịch COVID-19: Biểu dương và gửi gắm niềm tin vào quân đội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương các đơn vị quân đội đã làm tròn trách nhiệm, góp phần quan trọng để công tác phòng, chống dịch COVID-19 có được kết quả ngày hôm nay.
2020-02-19 11:49:03

Bình Dương: Khu dân cư Hòa Lân “dự án nghìn tỷ” vì đâu nên nỗi?

Sau khoảng thời gian gần 3 năm, kể từ khi Công ty Kim Oanh đấu giá thành công tài sản là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư Hòa Lân (thị xã Thuận An, Bình Dương). Tuy nhiên do có nhiều sai phạm kéo dài, quá trình kiện tụng giữa các bên liên quan vẫn chưa có hồi kết đã khiến dự án nghìn tỷ này rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.
2020-02-19 11:46:01
Đang tải...