Thạch Thất (Hà Nội): Biệt thự mọc trên đất công, xã biết nhưng làm ngơ

2019-03-28 17:58:33
HOANHAP.VN - Ngôi biệt thự mọc trên mảnh đất thuê lại từ chính quyền xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội, được Chủ tịch xã xác nhận là xây dựng trái phép, nhưng không hiểu sao vẫn ngang nhiên tồn tại.

Tạp chí Hoà Nhập nhận được đơn thư phản ánh của độc giả về việc chính quyền xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội cho thuê một mảnh đất công có diện tích gần 1800m2 nhưng được người thuê sử dụng sai mục đích. Cụ thể trên mảnh đất này có một ngôi biệt thự đã tồn tại hơn 10 năm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu biệt thự trên thuộc sở hữu của ông Kiều Văn Sang, Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn xã Cần Kiệm. Còn khu đất rộng 1800m2 có khu biệt thự của ông Sang vốn là đất công nằm ngay sát UBND xã Cần Kiệm, và do chính quyền xã quản lý.

Biết sai phạm, nhưng làm ngơ..

Sau khi xem các hình ảnh do phóng viên cung cấp, ông Đặng Văn Võ, Chủ tịch UBND xã Cần Kiệm xác nhận đây chính là ngôi biệt thự được xây dựng trái phép “ Đúng là tại xã Cần Kiệm có tồn tại biệt thự xây dựng trái phép của ông Kiều Văn Sang trên khu đất công rộng 1800m2 do UBND xã quản lý.” Biệt thự khủng xây dựng trái phép nằm ngay sát UBND xã Cần Kiệm.


Về nguồn gốc của mảnh đất công mọc lên biệt thự nguy nga không giấy phép xây dựng trên, ông Kiều Văn Tưởng, Phó Chủ tịch UBND xã Cần Kiệm xác nhận với phóng viên: “ Khu đất trên rộng 1800m2, trước kia vốn được dùng để phục vụ các hoạt động văn hoá của xã. Năm 2003, khu đất được UBND xã cho một người dân có tên Kiều Văn Đảm thuê. Sau đó, ông Đảm cho ông Sang thuê lại. Từ thời điểm đó thì các hoạt động xây dựng trái phép bắt đầu đến khi khu biệt thự trên được hoàn thiện.”

Tuy nhiên, các hoạt động xây dựng trái phép trên đất công trên từ thời điểm nào và hoàn thành từ thời điểm nào thì ông Phó Chủ tịch xã Kiều Văn Tưởng không nhớ rõ.

Xã “bật đèn xanh” để biến đất công thành đất tư...?

Theo đơn thư bạn đọc phản ánh, trên khu mảnh đất rộng gần 1800m2 này trước kia có 1 trạm biến áp và đường điện cao thế chạy qua. Tuy nhiên từ khi ông Sang tiến hành xây dựng ngôi biệt thự thì trạm biến áp đã không còn tồn tại, và bị dịch chuyển sang vị trí khác. Ông Đặng Văn Võ, Chủ tịch UBND xã Cần Kiệm cũng đã xác nhận với phóng viên về việc di dời trạm biến áp và đường điện cao thế.

Ông Đặng Văn Võ cũng cho hay, hiện tại UBND xã Cần Kiệm đang làm tờ trình để đưa mảnh đất trên vào diện đấu giá.

Phóng viên nhiều lần đề nghị được cung cấp hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc cho thuê mảnh đất nói trên cũng các biên bản xử lý sai phạm đối với việc xây dựng trái phép của ông Kiều Văn Sang, nhưng không được UBND xã Cần Kiệm cung cấp.

Phải chăng chính quyền xã Cần Kiệm buông lỏng quản lý đất công và bao che cho vi phạm của ông Kiều Văn Sang trong việc xây dựng ngôi nhà trái phép...?
Và chính quyền xã cũng đang chuẩn bị hợp pháp hóa các vi phạm bằng việc làm tờ trình để đưa mảnh đất vào đấu giá ..?

Vậy chủ nhân ngôi biệt thự này có quan hệ thế nào với lãnh đạo Huyện Thạch Thất, và trách nhiệm của chính quyền xã Cần Kiệm trong công tác quản lý đất đai như thế nào, tạp chí Hòa Nhập sẽ thông tin trong kỳ tiếp theo.Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58

Trao tặng điện thoại thông minh cho người khiếm thị quận Hoàn Kiếm

6 chiếc điện thoại thông minh với tổng giá trị 16.400.000 đồng đã được trao tặng tới tận tay những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và luôn tích cực đóng góp vào những hoạt động cộng đồng.
2020-07-03 15:28:52

“Thời cơ để sở hữu nhà hạng sang, chuẩn mực sống vàng đã tới”

Đó là tâm sự của chị Quỳnh Mai – vị khách đã có mặt rất sớm trong sự kiện mở bán căn hộ Altara Residences Quy Nhơn với chủ đề “Sở hữu nhà sang – Chuẩn mực sống vàng” cuối tuần vừa qua.
2020-07-03 14:52:34

Bất động sản quận Thanh Xuân: Dự án nào đang "nóng"?

Là dự án hiếm hoi tại quận Thanh Xuân sẽ bàn giao vào quý IV/2020, nên King Palace (108 Nguyễn Trãi) đang trở thành tâm điểm thu hút khách hàng. Đây cũng là dự án được các chuyên gia BĐS nhận định “nóng” nhất khu vực khi sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội.
2020-07-03 14:19:18

Đại sứ Hoa Kỳ Kritenbrink khánh thành dự án bảo tồn di sản văn hóa UNESCO Thành nhà Hồ tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 30/6/2020, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đã dự lễ khánh thành dự án bảo tồn di sản Cổng Nam, Thành Nhà Hồ do Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP) tài trợ.
2020-07-02 15:52:22
Đang tải...