DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thạch Thất (Hà Nội): Biệt thự mọc trên đất công, xã biết nhưng làm ngơ

28/03/2019 | 18:08:05
HOANHAP.VN - Ngôi biệt thự mọc trên mảnh đất thuê lại từ chính quyền xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội, được Chủ tịch xã xác nhận là xây dựng trái phép, nhưng không hiểu sao vẫn ngang nhiên tồn tại.

Tạp chí Hoà Nhập nhận được đơn thư phản ánh của độc giả về việc chính quyền xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội cho thuê một mảnh đất công có diện tích gần 1800m2 nhưng được người thuê sử dụng sai mục đích. Cụ thể trên mảnh đất này có một ngôi biệt thự đã tồn tại hơn 10 năm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu biệt thự trên thuộc sở hữu của ông Kiều Văn Sang, Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn xã Cần Kiệm. Còn khu đất rộng 1800m2 có khu biệt thự của ông Sang vốn là đất công nằm ngay sát UBND xã Cần Kiệm, và do chính quyền xã quản lý.

Biết sai phạm, nhưng làm ngơ..

Sau khi xem các hình ảnh do phóng viên cung cấp, ông Đặng Văn Võ, Chủ tịch UBND xã Cần Kiệm xác nhận đây chính là ngôi biệt thự được xây dựng trái phép “ Đúng là tại xã Cần Kiệm có tồn tại biệt thự xây dựng trái phép của ông Kiều Văn Sang trên khu đất công rộng 1800m2 do UBND xã quản lý.” Biệt thự khủng xây dựng trái phép nằm ngay sát UBND xã Cần Kiệm.


Về nguồn gốc của mảnh đất công mọc lên biệt thự nguy nga không giấy phép xây dựng trên, ông Kiều Văn Tưởng, Phó Chủ tịch UBND xã Cần Kiệm xác nhận với phóng viên: “ Khu đất trên rộng 1800m2, trước kia vốn được dùng để phục vụ các hoạt động văn hoá của xã. Năm 2003, khu đất được UBND xã cho một người dân có tên Kiều Văn Đảm thuê. Sau đó, ông Đảm cho ông Sang thuê lại. Từ thời điểm đó thì các hoạt động xây dựng trái phép bắt đầu đến khi khu biệt thự trên được hoàn thiện.”

Tuy nhiên, các hoạt động xây dựng trái phép trên đất công trên từ thời điểm nào và hoàn thành từ thời điểm nào thì ông Phó Chủ tịch xã Kiều Văn Tưởng không nhớ rõ.

Xã “bật đèn xanh” để biến đất công thành đất tư...?

Theo đơn thư bạn đọc phản ánh, trên khu mảnh đất rộng gần 1800m2 này trước kia có 1 trạm biến áp và đường điện cao thế chạy qua. Tuy nhiên từ khi ông Sang tiến hành xây dựng ngôi biệt thự thì trạm biến áp đã không còn tồn tại, và bị dịch chuyển sang vị trí khác. Ông Đặng Văn Võ, Chủ tịch UBND xã Cần Kiệm cũng đã xác nhận với phóng viên về việc di dời trạm biến áp và đường điện cao thế.

Ông Đặng Văn Võ cũng cho hay, hiện tại UBND xã Cần Kiệm đang làm tờ trình để đưa mảnh đất trên vào diện đấu giá.

Phóng viên nhiều lần đề nghị được cung cấp hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc cho thuê mảnh đất nói trên cũng các biên bản xử lý sai phạm đối với việc xây dựng trái phép của ông Kiều Văn Sang, nhưng không được UBND xã Cần Kiệm cung cấp.

Phải chăng chính quyền xã Cần Kiệm buông lỏng quản lý đất công và bao che cho vi phạm của ông Kiều Văn Sang trong việc xây dựng ngôi nhà trái phép...?
Và chính quyền xã cũng đang chuẩn bị hợp pháp hóa các vi phạm bằng việc làm tờ trình để đưa mảnh đất vào đấu giá ..?

Vậy chủ nhân ngôi biệt thự này có quan hệ thế nào với lãnh đạo Huyện Thạch Thất, và trách nhiệm của chính quyền xã Cần Kiệm trong công tác quản lý đất đai như thế nào, tạp chí Hòa Nhập sẽ thông tin trong kỳ tiếp theo.Bạn đang đọc bài Thạch Thất (Hà Nội): Biệt thự mọc trên đất công, xã biết nhưng làm ngơ tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019

HOANHAP.VN - Báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội vừa được CBRE Hà Nội công bố với nhiều thông tin nổi bật: sự đột khởi của phân khúc nhà đất, sự suy giảm nguồn cung, nguồn cầu của phân khúc căn hộ,...

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017