Thái Lan tạo điều kiện mở rộng lĩnh vực sử dụng lao động Việt Nam

2016-10-25 09:02:30
Chiều 24/10 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi - Ảnh: VGP/Thành Chung


Thông qua ngài Đại sứ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ chia buồn sâu sắc tới Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thái Lan khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej vừa mới qua đời. Đại sứ Manopchai Vongphakdi bày tỏ cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo các bộ ngành và địa phương của Việt Nam đã tới thăm viếng tại Thái Lan hay tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Thái Lan tại Việt Nam, chia buồn sự mất mát này của nhân dân Thái Lan, thể hiện rõ mối quan hệ láng giềng gần gũi giữa hai quốc gia.
 
Đại sứ Manopchai Vongphakdi bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là hợp tác về lĩnh vực đầu tư, thương mại sẽ đạt mục tiêu 20 tỷ USD trong những năm tới; mong muốn Chính phủ Việt Nam ủng hộ mối quan hệ hợp tác, cùng có lợi của cộng đồng doanh nghiệp hai quốc gia.
 
Về quan hệ hai nước, Phó Thủ tướng vui mừng khi quan hệ giữa hai nước phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Trong hợp tác thương mại, đầu tư, mặc dù Việt Nam đã thiết lập quan hệ với nhiều quốc gia và khu vực khác trên thế giới nhưng Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ này trong nội khối ASEAN trong đó có Thái Lan.
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và ủng hộ mối quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp của hai quốc gia và sẽ làm hết sức mình để phát triển mối quan hệ này và gia tăng lợi ích của hai bên. Phó Thủ tướng mong muốn Thái Lan và Việt Nam sớm có thỏa thuận hợp tác lao động khi Cộng đồng kinh tế ASEAN đã hình thành, trong đó Thái Lan tạo điều kiện mở rộng các ngành nghề có sử dụng lao động vì lao động Việt Nam có nhiều tiềm năng; thúc đẩy việc xây dựng dự án Nhiệt điện Quảng Trị, thuộc hành lang kinh tế Đông- Tây mà Thái Lan và Việt Nam đều có lợi ích trong đó.
 
Phó Thủ tướng mong muốn Thái Lan cùng với Việt Nam sẽ phát huy được tiếng nói chung, bảo đảm được vai trò trung tâm của ASEAN trong quan hệ với các quốc gia và các nền kinh tế khác trên thế giới.

Dự báo thời tiết ngày 6/12: Không khí lạnh tiếp tục tăng cường

Dự báo thời tiết ngày 6/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến ngày 07/12 ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh.
2019-12-06 09:24:54

Shophouse Phố Nối House: Cơn sốt mới của thị trường BĐS Hưng Yên cuối năm 2019

HOANHAP.VN - Kết thúc Quý III/2019, thị trường bất động sản ghi nhận biến động ở nhiều phân khúc. Trong đó, sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tỉnh ven đô có nhiều vượt trội về giá thành, chức năng cũng như khả năng sinh lời cao.
2019-12-06 11:00:00

Ngày hội STEM và cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học cơ sở

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Trực Ninh (Nam Định) vừa tổ chức ngày hội STEM và cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở (THCS) cấp huyện nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, sáng tạo về khoa học kỹ thuật (KHKT), góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
2019-12-06 08:46:31

Cách nhận biết tín dụng đen núp bóng cho vay trực tuyến

Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến. Nhằm hạn chế các tranh chấp phát sinh khi người tiêu dùng thực hiện các giao dịch nêu trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý một số nội dung, cụ thể như sau:
2019-12-06 08:29:10

Lẩu băng chuyền Kichi Kichi bị tố có “sinh vật lạ” giống giòi trong hải sản?

Trưa ngày 5/12, tài khoản N.N đã đăng tải trên mạng xã hội, phản ánh việc trong đĩa mực tươi nhà hàng lẩu băng chuyền “Kichi Kichi” ở Aeon Mall Bình Tân (TP.HCM) có sinh vật lạ trông giống giòi.
2019-12-05 21:30:08

Phát động sáng kiến “cây gậy trắng”  cho người khiếm thị Việt Nam

Sáng ngày 5/12, tại Hà Nội bộ Kế hoạch và Đầu tư đã  tổ chức chương trình phát động sáng kiến “cây gậy trắng” cho người khiếm thị Việt Nam.
2019-12-05 17:03:55