Công ty phát triển việc làm thương binh Thái Nguyên không ngừng phát triển

2017-08-16 09:43:12
HOANHAP.VN - Sáng ngày 16/8, Công ty phát triển việc làm thương binh - Thái Nguyên đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam.

Tham gia chương trình có ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng biên tập Tạp chí Điện tử Hòa nhập; ông Trần Thanh Bình - Chánh văn phòng Hiệp hội.

Tại buổi làm việc ông Tạ Xuân Tiếp - Giám đốc Công ty phát triển việc làm thương binh - Thái Nguyên đã báo cáo lãnh đạo Hiệp hội kết quả làm việc của Công ty trong thời gian vừa qua.Ông Tạ Xuân Tiếp - Giám đốc Công ty báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong thời gian qua


Công ty phát triển việc làm thương binh có 55 lao động thường xuyên, trong đó có 32 lao động là thương binh, người khuyết tật và 15 - 20 lao động thời vụ. Được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của UBND tỉnh Thái Nguyên cùng các đơn vị sở ban ngành tại địa phương, Công ty đã thực hiện tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng các cấp và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời Công ty đã hoàn thành được chỉ tiêu kinh tế xã hội, chỉ tiêu dạy nghề do UBND tỉnh và Sở LĐTB&XH giao năm 2016.

Công ty cũng đã phát huy khả năng của chính mình, khắc phục được khó khăn về tổ chức, sức khoẻ, cơ sở vật chất để từng bước trưởng thành, tự khẳng định mình. Đồng thời Công ty đã luôn thực hiện tốt các chương trình phúc lợi xã hội, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, chính sách tại địa phương.

Từ năm 2004 đến năm 2016, công tác dạy nghề của Trung tâm dạy nghề người tàn tật thuộc Công ty đã đạt được nhiều thành tích. Dạy nghề trong ngân sách Nhà nước 1018 học sinh, dạy nghề thường xuyên diện ngoài ngân sách nhà nước 415 học sinh. Sau đào tạo có 55% học sinh có việc làm, người khuyết tật tỷ lệ có việc làm đạt 40%.

Trung tâm dạy nghề người tàn tật cũng đã liên kết với các trường Trung cấp, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh đào tạo tốt nghiệp ra trường 1800 học sinh và sinh viên chính quy diện ngoài ngân sách Nhà nước, đối tượng đào tạo chủ yếu là con em đối tượng chính sách xã hội. Sau đào tạo có 99,3% tốt nghiệp và 65% tốt nghiệp loại khá giỏi. 

Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội đã đánh giá cao các thành tích và nỗ lực mà doanh nghiệp đạt được trong thời gian qua, Hiệp hội rất quan tâm tới hoạt động của các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật tại Thái Nguyên. Tới đây, Hiệp hội sẽ làm việc với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các sở của Thái Nguyên để thành lập Hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT của tỉnh nhằm hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp hội viên trên địa bàn tỉnh. Chủ động tích cực tạo việc làm nhiều hơn nữa cho thương binh, người khuyết tật, con em gia đình chính sách.

Thay mặt Hiệp hội, ông Dương Minh Đỗ đã trao tặng Bằng khen của Hiệp hội cho tập thể và cá nhân của Công ty có thành tích xuất sắc trong lao động.Ông Dương Minh Đỗ trao bằng khen của Hiệp hội cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trực thuộc Công ty.


3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất đón nhận bằng khen của Hiệp hội.

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...