Công ty phát triển việc làm thương binh Thái Nguyên không ngừng phát triển

2017-08-16 09:43:12
HOANHAP.VN - Sáng ngày 16/8, Công ty phát triển việc làm thương binh - Thái Nguyên đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam.

Tham gia chương trình có ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng biên tập Tạp chí Điện tử Hòa nhập; ông Trần Thanh Bình - Chánh văn phòng Hiệp hội.

Tại buổi làm việc ông Tạ Xuân Tiếp - Giám đốc Công ty phát triển việc làm thương binh - Thái Nguyên đã báo cáo lãnh đạo Hiệp hội kết quả làm việc của Công ty trong thời gian vừa qua.Ông Tạ Xuân Tiếp - Giám đốc Công ty báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong thời gian qua


Công ty phát triển việc làm thương binh có 55 lao động thường xuyên, trong đó có 32 lao động là thương binh, người khuyết tật và 15 - 20 lao động thời vụ. Được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của UBND tỉnh Thái Nguyên cùng các đơn vị sở ban ngành tại địa phương, Công ty đã thực hiện tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng các cấp và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời Công ty đã hoàn thành được chỉ tiêu kinh tế xã hội, chỉ tiêu dạy nghề do UBND tỉnh và Sở LĐTB&XH giao năm 2016.

Công ty cũng đã phát huy khả năng của chính mình, khắc phục được khó khăn về tổ chức, sức khoẻ, cơ sở vật chất để từng bước trưởng thành, tự khẳng định mình. Đồng thời Công ty đã luôn thực hiện tốt các chương trình phúc lợi xã hội, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, chính sách tại địa phương.

Từ năm 2004 đến năm 2016, công tác dạy nghề của Trung tâm dạy nghề người tàn tật thuộc Công ty đã đạt được nhiều thành tích. Dạy nghề trong ngân sách Nhà nước 1018 học sinh, dạy nghề thường xuyên diện ngoài ngân sách nhà nước 415 học sinh. Sau đào tạo có 55% học sinh có việc làm, người khuyết tật tỷ lệ có việc làm đạt 40%.

Trung tâm dạy nghề người tàn tật cũng đã liên kết với các trường Trung cấp, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh đào tạo tốt nghiệp ra trường 1800 học sinh và sinh viên chính quy diện ngoài ngân sách Nhà nước, đối tượng đào tạo chủ yếu là con em đối tượng chính sách xã hội. Sau đào tạo có 99,3% tốt nghiệp và 65% tốt nghiệp loại khá giỏi. 

Ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội đã đánh giá cao các thành tích và nỗ lực mà doanh nghiệp đạt được trong thời gian qua, Hiệp hội rất quan tâm tới hoạt động của các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật tại Thái Nguyên. Tới đây, Hiệp hội sẽ làm việc với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các sở của Thái Nguyên để thành lập Hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT của tỉnh nhằm hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp hội viên trên địa bàn tỉnh. Chủ động tích cực tạo việc làm nhiều hơn nữa cho thương binh, người khuyết tật, con em gia đình chính sách.

Thay mặt Hiệp hội, ông Dương Minh Đỗ đã trao tặng Bằng khen của Hiệp hội cho tập thể và cá nhân của Công ty có thành tích xuất sắc trong lao động.Ông Dương Minh Đỗ trao bằng khen của Hiệp hội cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trực thuộc Công ty.


3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất đón nhận bằng khen của Hiệp hội.

Đón Giáng sinh đặc biệt cùng Sun Symphony Orchestra

HOANHAP.VN - “Âm nhạc Giáng sinh đã rất quen thuộc với nhiều người. Nhưng chúng tôi sẽ khiến quý vị khán giả bất ngờ và thích thú với một nhạc mục đặc biệt của buổi hòa nhạc vào tối 20/12 này”- nhạc trưởng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời Olivier Ochanine tiết lộ.
2019-12-14 16:56:58

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ xe khách chở nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

HOANHAP.VN - Ngày 14/12, thông tin từ Phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
2019-12-14 16:47:39

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ 5 đối tượng phá hoại tài sản và cố ý gây thương tích

HOANHAP.VN - Danh tính các đối tượng được xác định gồm Nguyễn Thắng Hùng, Võ Văn Nam, Nguyễn Thắng Hải, Phạm Minh Bản và Nguyễn Phi Thường, các đối tượng này cùng trú TP.Huế.
2019-12-14 16:21:22

Những người lính với chặng đường xây dựng và phát triển kinh tế đất nước

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27-7 (Công ty 27-7) tổ chức buổi lễ tổng kết 5 năm hoạt động sản xuất kinh doanh - bàn giao mặt bằng dự án 6.3 ha quận Hoàng Mai cho tập đoàn Aeon mall Nhật Bản và tổ chức liên hoan tất niên năm 2019.
2019-12-14 13:02:18

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 9-13/12/2019

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú ý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; chạy quá tốc độ quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện cơ giới; chở hành khách, hàng hóa quá tải trọng quy định...
2019-12-14 11:21:55

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về báo chí

Đã 94 năm trôi qua, nhưng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng, về tự phê bình và phê bình công khai trên báo chí ngày càng sâu sắc. Việc nghiên cứu một cách có chiều sâu, hệ thống, đặc biệt là việc quán triệt những tư tưởng của Người vào mọi hoạt động của báo chí cách mạng Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng, là “kim chỉ nam” dẫn đường cho báo chí cách mạng và những người làm báo đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
2019-12-14 11:11:59