DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thẩm mỹ viện Sline quảng cáo dịch vụ làm đẹp không được cấp phép?

13/05/2019 | 18:47:19
HOANHAP.VN - Việc sử dụng tế bào gốc trong làm đẹp hiện chưa được Bộ Y tế cấp phép. Do đó các spa quảng cáo dịch vụ này đều là vi phạm, đó là khẳng định của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội. Thế nhưng Thẩm mỹ viện Sline (273 Tôn Đức thắng, Hà Nội) vẫn ngang nhiên quảng cáo rầm rộ trên trang web.
Đánh trúng tâm lý các quý bà, quý cô muốn làm đẹp “nhanh, gọn, an toàn mà mang lại vẻ đẹp không tỳ vết”, không ít thẩm mỹ viện quảng cáo về làm đẹp bằng tế bào gốc.

Hiện nay việc sử dụng tế bào gốc trong các dịch vụ làm đẹp vẫn chưa được Bộ Y tế cho phép thực hiện tại bất cứ cơ sở nào gồm spa, phòng khám trên cả nước. Do đó việc quảng cáo và thực hiện dịch vụ này đều là hoạt động chui, bên ngoài giấy phép do cơ quan chức năng cấp, chưa kể hiệu quả của dịch vụ làm đẹp từ tế bào gốc cũng bị nghi ngờ.

"Y học hiện nay vẫn đang có những nghiên cứu chuyên sâu để tách chiết tế bào gốc theo ý muốn của con người, nhưng ưu tiên trước hết là dùng trong việc chữa bệnh cứu người, sau đó mới đến làm đẹp. Chính vì vậy, trước khi công nghệ tế bào gốc làm đẹp được cấp phép chính thức, người dân không nên tin theo đồn đoán để sử dụng một phương pháp làm đẹp mơ hồ, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe."

Ths. BS. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, BV Da liễu T.Ư


Thế nhưng, có không ít cơ sở vẫn ngang nhiên tiến hành quảng cáo, thực hiện dịch vụ làm đẹp từ tế bào gốc. Đơn cử như Thẩm mỹ viện Sline (Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Sline, địa chỉ: 273 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội; giấy phép hoạt động số 2991/SYT-GPHĐ). Cụ thể trên trang web thammyviensline.com, Thẩm mỹ viện Sline quảng cáo dịch vụ lăn kim trẻ hóa da bằng tế bào gốc tự nhiên như sau: “Tế bào gốc chiết xuất từ noãn thực vật quý đồng thời được đưa vào da trong quá trình lăn kim, hỗ trợ nuôi dưỡng, thay mới làn da mịn màng, khỏe đẹp”.

The quảng cáo thì cơ sở có Chứng chỉ hành nghề số 0009749/BYT-CCHN  Chứng chỉ hành nghề số 0009749/BYT-CCHN do Bộ Y tế cấp cho Bác sĩ Lê Văn Quảng với phạm vi chuyên môn là Khám chữa bệnh chuyên khoa Ung bướu.


Nghi vấn TMV Sline cung cấp dịch vụ tiêm tế bào gốc không phép

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội từng khẳng định: “Việc sử dụng tế bào gốc trong làm đẹp hiện chưa được Bộ Y tế cấp phép. Do đó các spa quảng cáo dịch vụ này đều là vi phạm”.


Được quảng cáo việc sử dụng tế bào gốc từ noãng thực vật, liệu đã được Bộ Y tế cấp phép hay chưa?

Hơn nữa theo các chuyên gia y tế, trên thực tế để tế bào gốc phát huy tác dụng là không hề đơn giản bởi cần được nuôi dưỡng trong điều kiện rất nghiêm ngặt, không phải cơ sở nào cũng có thể đáp ứng.

Câu hỏi đặt ra là các cơ quan chức năng liên quan liệu có biết hành vi quảng cáo dịch vụ lăn kim trẻ hóa da bằng tế bào gốc không được cấp phép của Thẩm mỹ viện Sline để ngăn chặn. Trong quá khứ, Thẩm mỹ viện Sline từng nhiều lần vi phạm và bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ra quyết định xử phạt do quảng cáo quá phạm vi chuyên môn so với giấy phép được cấp cụ thể là các ngày 21/5/2018 và ngày 25/10/2018.

Nguồn gốc tế báo gốc mà Sline quảng cáo cũng là một dấu hỏi với người tiêu dùng

Tế bào gốc chứng minh vai trò tăng sinh sản lớp tế bào hoàn chỉnh, lập khuyết trên cơ thể, tuy nhiên đến thời điểm này chưa được thực hiện công khai vì: Chưa kiểm soát được (chưa có kết quả) khi tiêm tế bào gốc vào cơ thể, sẽ phát triển theo chiều hướng nào, Phát triển theo hướng tế bào tốt hay theo hướng ung thư ác tính..., chưa kể đến kỹ thuật lọc lấy tế bào gốc và cách bảo quản rất công phu và khó khăn…

Bên cạnh việc không được cơ quan chức năng cấp phép, không có trong danh mục kỹ thuật do Sở Y tế Hà Nội phê duyệt quảng cáo thì nguồn gốc, xuất xứ của những sản phẩm tế bào gốc thực vật do Thẩm mỹ viện Sline quảng cáo cũng khiến dư luận đặt ra dấu hỏi Nguồn gốc xuất xứ của tế bào gốc này từ đâu? Qua đường chính ngạch hay tiểu ngạch?

Hòa Nhập sẽ tiêp tục thông tin sau khi nhận được phản hồi của cơ quan chức năng về thông tin liệu có hay không đơn vị này nhập khẩu tế bào gốc để phục vụ cho dịch vụ làm đẹp, dù đang bị cấm ở Việt Nam. 
Bạn đang đọc bài Thẩm mỹ viện Sline quảng cáo dịch vụ làm đẹp không được cấp phép? tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

HOANHAP.VN - Gió mát lành, biển đẹp, sóng êm đềm, nắng ấm áp quanh năm, Ninh Chữ (Ninh Thuận) trở thành điểm đến của nhiều môn thể thao biển như: lướt ván diều, sailing, motor nước.

Thiên Lộc: Những công trình vì phát triển chung

Thiên Lộc: Những công trình vì phát triển chung

HOANHAP.VN - Thành lập năm 2009 trên nền tảng tập hợp kinh nghiệm và trí tuệ của các doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô về lĩnh vực xây dựng. Trong thời gian vừa qua Thiên Lộc đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thương trường. Đồng thời, tiếp tục xây dựng vị thế qua những dự...

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017