DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thành lập Chi nhánh Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh tại tỉnh Hòa Bình

11/06/2019 | 12:00:40
HOANHAP.VN - Sáng 11/6, Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh đã tổ chức buổi lễ thành lập Chi nhánh Xí nghiệp tại tỉnh Hòa Bình và bổ nhiệm Giám đốc Chi nhánh.

Theo Quyết định, Chi nhánh Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh sẽ được đặt tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Xí nghiệp Quang Minh chuyên hoạt động kinh doanh về khai thác đá, cát, sỏi, đất sét; sản xuất vôi, xi măng và thạch cao; sửa chữa máy móc, thiết bị; lắp đặt hệ thống điện; chuẩn bị mặt bằng; bán mô tô, xe máy; bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí...

Tới dự buổi lễ có ông Dương Minh Đỗ - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Người có công, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam; ông Nguyễn Văn Bổng - Phó Bí thư Thường trực huyện Thanh Oai, TP Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập cùng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hòa Bình.


Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam tặng hoa chúc mừng Xí nghiệp TTTB Quang Minh


Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp  chí Hướng nghiệp và Hòa nhập tặng hoa chúc mừng 


Tại buổi lễ, AHLĐ Trần Hồng Quảng - Tổng Giám đốc Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh chia sẻ: "Là đơn vị thuộc diện chính sách, được Đảng, Nhà nước và chính quyền quan tâm, hỗ trợ, Xí nghiệp TTTB Quang Minh đã phát huy truyền thống 'Bộ đội Cụ hồ', thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ 'thương binh tàn nhưng không phế', không ỷ lại vào những hỗ trợ, chính sách của Đảng và Nhà nước mà bền bỉ, sáng tạo vươn lên, làm ta của cải vật chất đóng góp cho xã hội. Tạo được việc làm cho hàng nghìn lượt thương binh, cựu chiến binh, con em gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ. Đồng thời, Xí nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống". 

"Hiện nay, Xí nghiệp có hơn 100 lao động chính thức, trong đó 75% lao động là thương binh, số còn lại là cựu chiến binh, con em gia đình chính sách. Số lao động thời vụ có từ 200 - 300 người, chủ yếu là bộ đội xuất ngũ, con em gia đình chính sách. Để tạo việc làm và đời sống cho anh em thương binh, một trong những giải pháp quan trọng là phát triển các chi nhánh của Xí nghiệp tại một số địa phương trong cả nước, nơi có tiềm năng và phù hợp với năng lực thực tế của Xí nghiệp. Những thành tích chung của Xí nghiệp thời gian qua có sự đóng góp tích cực của các Chi nhánh Xí nghiệp tại các địa phương, như: TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh" - AHLĐ Trần Hồng Quảng nhấn mạnh.


Ông Dương Minh Đỗ - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Người có công, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam gửi lời chúc mừng tới Xí nghiệp TTTB Quang Minh

Tham dự buổi lễ, ông Dương Minh Đỗ - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Người có công, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới Xí nghiệp TTTB Quang Minh nói chung và đồng chí Trần Hồng Quảng nói riêng. "Đồng chí Trần Hồng Quảng đã luôn trăn trở, tìm mọi biện pháp tạo việc làm cho anh em. Và hôm nay đồng chí quyết định thành lập chi nhánh tại xã Cao Thắng, Lương Sơn, Hoà Bình. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, tạo việc làm cho các đồng chí thương bệnh binh và con em các gia đình chính sách tại địa phương. Nhân dịp này tôi mong rằng các đồng chí lãnh đạo cấp Uỷ, chính quyền của huyện Lương Sơn, Thanh Oai và các đơn vị bạn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cho anh em thương binh tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp..." - ông Dương Minh Đỗ chia sẻ.

Đồng thời, tại buổi lễ thành lập, ông Nguyễn Hữu Minh đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Chi nhánh Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh tại tỉnh Hòa Bình. Một số đơn vị tặng hoa và quà chúc mừng Chi nhánh Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh


Xí nghiệp TTTB Quang Minh được thành lập ngày 5/6/1996 - là nơi để những người cựu chiến binh sau cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trở về đem tâm huyết, công sức của mình thực hiện những nhiệm vụ lớn lao của Đảng và Nhà nước giao phó, để xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, phồn thịnh trong thời bình.

Ngay từ những ngày đầu được thành lập Xí nghiệp TTTB Quang Minh đã là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của TP Hải Phòng được công nhận là cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ của thương bệnh binh và người khuyết tật. Mặc dù đối đầu với muôn vàn khó khăn và thử thách nhưng với sự phấn đấu của Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên lao động, đồng thời các cấp chính quyền  của TP Hải Phòng đã tạo điều kiện giúp đỡ, xí nghiệp đã vượt qua mọi khó khăn và tạo nên những thành tựu nổi bật đáng tự hào.

Với những thành tích đã đạt được, Xí nghiệp TTTB Quang Minh đã được tặng thưởng 21 Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Liên minh HTX Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, UBND TP Hải Phòng, Liên đoàn Lao động TP và nhiều Bằng khen của Chính phủ, các Bộ, Ngành, đoàn thể, Hiệp hội Trung ương và TP Hải Phòng. Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba cho Xí nghiệp và cá nhân đồng chí Tổng Giám đốc. Đặc biệt, năm 2005, đồng chí Trần Hồng Quảng - thương binh 1/4- Tổng Giám đốc Xí nghiệp vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu AHLĐ thời kỳ đổi mới. Nhiều cán bộ, đảng viên, thành viên và người lao động của Xí nghiệp được các Bộ, ngành, đoàn thể, Hiệp hội Trung ương và TP Hải Phòng vinh danh, khen thưởng.

Xí nghiệp đã nhiều lần được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước về thăm, đặc biệt là chuyến thăm đầy dấu ấn và tình cảm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp như tiếp thêm động lực tinh thần để từ đó đến nay dưới sự lãnh đạo tài tình của Ban Giám đốc, sự phấn đấu nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ công nhân viên Xí nghiệp đã có rất nhiều sự đóng góp tích cực về mọi mặt chính trị, kinh tế, xã hội và đặc biệt là công tác 'đền ơn đáp nghĩa' cho quê hương, cho TP Hải Phòng.

Trong năm 2019, giữ vững tinh thần, bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, của người con đất Cảng 'còn sức là còn lao động, còn cống hiến, còn thi đua', Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Xí nghiệp đang hăng hái thi đua lập thành tích nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sĩ và các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước. 

Các tin khác

Ủng hộ đề xuất cấm phân lô, bán nền

Ủng hộ đề xuất cấm phân lô, bán nền

Một lần nữa xoá bỏ hình thức phân lô, bán nền trong các dự án phát triển nhà ở lại được các chuyên gia đề xuất nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ cũng như thực trạng hoang hóa các khu đô thị hiện nay.

Nhức nhối hàng Trung Quốc đang "đội lốt" hàng Việt Nam: Từ Asanzo đến Sunhouse

Nhức nhối hàng Trung Quốc đang "đội lốt" hàng Việt Nam: Từ Asanzo đến Sunhouse

Những ngày qua, câu chuyện sản phẩm gia dụng của Asanzo bị "tố" hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt đã khiến dư luận “dậy sóng” và nhiều người tiêu dùng có lý do để lo ngại về thương hiệu hàng Việt khi bị các đối tượng làm ăn bất chính lợi dụng. Câu chuyện của Asanzo không phải là...

Một thí sinh Phú Thọ mang điện thoại vào chụp đề môn ngữ văn

Một thí sinh Phú Thọ mang điện thoại vào chụp đề môn ngữ văn

Tại điểm thi THPT Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, trong buổi thi môn ngữ văn sáng nay, 25.6, một thí sinh đã mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và phát tán trên mạng trong thời gian làm bài thi.

Một thí sinh Phú Thọ mang điện thoại vào chụp đề môn ngữ văn

Một thí sinh Phú Thọ mang điện thoại vào chụp đề môn ngữ văn

Tại điểm thi THPT Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, trong buổi thi môn ngữ văn sáng nay, 25.6, một thí sinh đã mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và phát tán trên mạng trong thời gian làm bài thi.

Hà Nội: Dự án Khu đô thị Hoàng Văn Thụ, "đổi chủ" tiến độ có đẩy nhanh..?

Hà Nội: Dự án Khu đô thị Hoàng Văn Thụ, "đổi chủ" tiến độ có đẩy nhanh..?

Dự án vốn dĩ đã bị treo hơn 10 năm, và đã được chủ đầu tư mới là Công ty CP đầu tư phát đô thị Hoàng Mai tái khởi động vào cuối tháng 8/2018.Tuy nhiên hiện nay, Dự án xây dựng Khu đô thị Hoàng Văn Thụ vẫn đang dậm chân tại chỗ, bởi nhiều nguyên nhân khác nhau...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017