Thành phố Hạ Long tích cực xây dựng văn hóa đọc trong trường học

2019-04-25 18:18:00
HOANHAP.VN - Thời gian qua, ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố Hạ Long xác định: Việc tạo cho học sinh có ý thức đọc sách là rất cần thiết trong các nhà trường, bởi thông qua việc đọc, giúp tăng cường nhận thức, lối sống giữa học sinh với gia đình, nhà trường, cộng đồng, đồng thời giúp học sinh rèn luyện thói quen và thúc đẩy sự vận dụng linh hoạt kiến thức từ sách vở vào cuộc sống. Ghi nhận tại Trường Tiểu học Hà Lầm (TP Hạ Long) trong Ngày Hội đọc sách với chủ đề: “Sách - Người bạn bên em”.

 Các em hóa thân vào nhân vật trong các câu chuyện yêu thích nhất


Nhằm khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời trong cán bộ, giáo viên và học sinh, từ nhiều năm nay, Trường Tiểu học Hà Lầm (TP Hạ Long) ngoài việc giảng dạy kiến thức cho học sinh, cô trò nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng, đảm bảo thiết thực hiệu quả nhằm tạo sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Trong ngày Hội sách này, các em đã kể cho nhau nghe những câu chuyện được đọc trong sách mà mình yêu thích nhất về Bác Hồ kính yêu, về lịch sử dân tộc, về những câu chuyện cổ tích qua những tiểu phẩm sinh động, hấp dẫn. Mỗi nhân vật trong chuyện được các em hóa thân một cách tự nhiên, mang tính sáng tạo, dí dỏm, đáng yêu, truyền cảm hứng cho người nghe và làm tăng thêm giá trị của từng câu chuyện …Dù là chuyện cổ tích, hay những câu chuyện lịch sử cũng mang nhiều ý nghĩa, cốt truyện đều mang những thông điệp giúp các em biết tránh xa cái ác, biết bảo vệ lẽ phải, biết bênh vực những người yếu thế hơn mình, giáo dục các em biết trân trọng ghi nhớ công ơn của những người đã anh dũng hy sinh, bảo vệ non sông đất nước, để các em có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay.


Trong “Ngày Hội Sách”, nhà trường đón nhận rất nhiều cuốn sách hay do chính quyền địa phương, Hội PHHS và nhiều đơn vị trên địa bàn trao tặng


Đặc biệt trong ngày Hội sách của Trường Tiểu học Hà Lầm, các em học sinh còn được nghe nhiều câu chuyện về sự dũng cảm, vượt qua vô vàn những khó khăn của nhiều nhân vật trong đời sống hiện tại ngày nay, trong đó có câu chuyện về anh Nick Vujicic, tác giả của cuốn tự truyện: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”, anh là một tấm gương về nghị lực sống, vượt qua nỗi bất hạnh của người tật nguyền để kiên trì vượt qua bao khó khăn thử thách, trở thành một người có ích cho xã hội.


Những câu chuyện thú vị trong sách được cô kể cho các em nghe.


Theo cô giáo Mai Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Lầm: Việc tổ chức “Ngày hội đọc Sách” cũng chính là thông điệp về sự quan trọng của sách, văn hóa đọc và thói quen đọc sách.Nhà trường rất mong các bậc phụ huynh đồng hành cùng thày trò nhà trường, tạo điều kiện để con em được tiếp xúc với sách nhiều hơn nữa, sớm hình thành thói quen đọc sách; Kiến thức và thông tin từ sách sẽ góp phần bồi đắp tri thức, sự hiểu biết và làm phong phú tâm hồn, khơi dậy hoài bão, tạo dựng ước mơ tốt đẹp trong các em.


Các bạn học sinh khuyết tật, thiệt thòi được trao quà động viên 


Cô Hiệu trưởng cũng cho biết thêm, tại nhà trường, Sách không chỉ giới hạn trong thư viện mà các cô giáo ở đây đã tạo cho các em học sinh hình thành thói quen đọc sách trong những không gian và thời gian thích hợp, cô trò đã tạo nên những Thư viện xanh, thư viện thân thiện, các em có thể đọc sách trên các ghế đá tại sân trường, dưới bóng cây giữa giờ ra chơi. Bởi sách sẽ là người bạn thân thiết, luôn đồng hành cùng các em, giúp các em khôn lớn trưởng thành và cùng các em bay cao, bay xa, giúp các em khám phá, trải nghiệm vững vàng trên con đường chinh phục tương lai.

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...