DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thành phố Lai Châu: Những người có công, không còn phải ở nhà tạm

12/08/2019 | 17:40:19
Ông Lương Chiến Công Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu cho biết trong những năm qua, Thành phố đã thực hiện rất tốt công tác đến ơn đáp nghĩa đối với những gia đình có công, gia đình chính sách như sửa chữa nhà, làm nhà tình nghĩa và hiện nay, không còn gia đình người có công, gia đình chính sách còn ở nhà tạm.

 


Thành phố Lai Châu thuộc tỉnh Lai Châu, là thành trẻ, giàu tiềm năng, có nhiều dân tộc sinh sống, bản sắc văn hóa miền núi Tây Bắc của Tổ uốc.Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều khó khăn trở ngại nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự đoàn kết thống nhất, năng dộng sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, thành phố Lai Châu đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, giữ nhịp độ phát triển đô thị động lực của tỉnh và nét bản sắc văn hóa của miền núi Tây bắc. Kinh tế tăng trưởng ở mức cao, cơ cấu chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, kết cấu hạ tầng đồng bộ, được quy hoạch tương đối khoa học, có tầm nhìn dài hạn. Thành tựu thể hiện rõ ràng nhất đó là đời sống mọi mặt của đời sống nhân dân không ngừng cải thiện. Trong đó công tác “ đền ơn đáp nghĩa” luôn được Thành phố đặc biệt quan tâm.

Thành phố Lai Châu luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa.. Các chính sách ưu đãi đối với người có công luôn được cơ quan chức năng thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời. Hàng năm, vào các dịp như Tết Nguyên đán, Ngày Thương binh liệt sỹ…, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Bên cạnh các phần quà của Đảng, Nhà nước, tỉnh cũng trích một phần ngân sách của địa phương để tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công; tổ chức thăm viếng, thắp nến tri ân và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ…


Việc hỗ trợ nhà ở cho các hộ gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn Thành phố được triển khai trên cơ sở Nhà nước hỗ trợ và cộng đồng giúp đỡ, các hộ gia đình tham gia đóng góp; cùng với kết hợp, lồng ghép các chương trình đầu tư và các nguồn hỗ trợ khác để xây dựng nhà ở cho người có công đảm bảo các tiêu chuẩn, chất lượng, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng hộ gia đình...Cùng với thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng, hỗ trợ nhà ở cho người có công, các chế độ chính sách đối với người có công như: cấp thẻ bảo hiểm y tế; cấp giấy chứng nhận cho con thương binh, bệnh binh, chất độc da cam…cũng đều được các cơ quan, ban ngành trực tiếp là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Lai Châu thực hiện tốt. Con em các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ cũng được quan tâm miễn giảm các khoản học phí, đóng góp cho nhà trường. Đến nay, đời sống của gia đình người có công trên địa bàn toàn tỉnh đã ngày càng được nâng lên ngang bằng mức sống bình quân chung của địa phương. Nhiều thương binh, bệnh binh thể hiện rõ quyết tâm và nghị lực trong phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương.

Trao đổi với phóng viên, về công tác đền ơn đáp nghĩa, ông Lương Chiến Công, chủ tịch UBND Thành phố Lai Châu cho biết, hiện nay trên Thành phố không còn bất kỳ một gia đình chính sách, người có công còn phải ở trong nhà tạm.


Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu sẽ tiếp tục xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào đền ơn đáp nghĩa để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách; tổ chức tuyên truyền, vận động xây dựng Qũy “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện tốt công tác làm nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà cho người công. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách ưu đãi đối với người có công; chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng như chi trả trợ cấp ưu đãi, thực hiện chế độ chăm sóc phục hồi sức khỏe cho các đối tượng hưởng chính sách.

Bạn đang đọc bài Thành phố Lai Châu: Những người có công, không còn phải ở nhà tạm tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Ưu tiên cho mục tiêu hoạt động an toàn và bền vững

Ưu tiên cho mục tiêu hoạt động an toàn và bền vững

HOANHAP.VN- Trong quá trình hoạt động hơn 27 năm qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB không đặt chỉ tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, mà ưu tiên cho mục tiêu hoạt động an toàn và bền vững, tập trung vào cải thiện dịch vụ, nhằm tạo sự thuận lợi tối đa cho khách hàng và phát triển bền...

Hải Phòng lấy ý kiến người dân về việc hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học

Hải Phòng lấy ý kiến người dân về việc hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chính thức xin ý kiến người dân về dự thảo Nghị quyết hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Hải Phòng trên website www.haiphong.gov.vn đến hết ngày 9/11/2019.

Hải Phòng lấy ý kiến người dân về việc hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học

Hải Phòng lấy ý kiến người dân về việc hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chính thức xin ý kiến người dân về dự thảo Nghị quyết hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Hải Phòng trên website www.haiphong.gov.vn đến hết ngày 9/11/2019.

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017