DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thành phố Lai Châu: Những người có công, không còn phải ở nhà tạm

12/08/2019 | 17:40:19
Ông Lương Chiến Công Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu cho biết trong những năm qua, Thành phố đã thực hiện rất tốt công tác đến ơn đáp nghĩa đối với những gia đình có công, gia đình chính sách như sửa chữa nhà, làm nhà tình nghĩa và hiện nay, không còn gia đình người có công, gia đình chính sách còn ở nhà tạm.

 


Thành phố Lai Châu thuộc tỉnh Lai Châu, là thành trẻ, giàu tiềm năng, có nhiều dân tộc sinh sống, bản sắc văn hóa miền núi Tây Bắc của Tổ uốc.Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều khó khăn trở ngại nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự đoàn kết thống nhất, năng dộng sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, thành phố Lai Châu đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, giữ nhịp độ phát triển đô thị động lực của tỉnh và nét bản sắc văn hóa của miền núi Tây bắc. Kinh tế tăng trưởng ở mức cao, cơ cấu chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, kết cấu hạ tầng đồng bộ, được quy hoạch tương đối khoa học, có tầm nhìn dài hạn. Thành tựu thể hiện rõ ràng nhất đó là đời sống mọi mặt của đời sống nhân dân không ngừng cải thiện. Trong đó công tác “ đền ơn đáp nghĩa” luôn được Thành phố đặc biệt quan tâm.

Thành phố Lai Châu luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa.. Các chính sách ưu đãi đối với người có công luôn được cơ quan chức năng thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời. Hàng năm, vào các dịp như Tết Nguyên đán, Ngày Thương binh liệt sỹ…, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Bên cạnh các phần quà của Đảng, Nhà nước, tỉnh cũng trích một phần ngân sách của địa phương để tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công; tổ chức thăm viếng, thắp nến tri ân và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ…


Việc hỗ trợ nhà ở cho các hộ gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn Thành phố được triển khai trên cơ sở Nhà nước hỗ trợ và cộng đồng giúp đỡ, các hộ gia đình tham gia đóng góp; cùng với kết hợp, lồng ghép các chương trình đầu tư và các nguồn hỗ trợ khác để xây dựng nhà ở cho người có công đảm bảo các tiêu chuẩn, chất lượng, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng hộ gia đình...Cùng với thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng, hỗ trợ nhà ở cho người có công, các chế độ chính sách đối với người có công như: cấp thẻ bảo hiểm y tế; cấp giấy chứng nhận cho con thương binh, bệnh binh, chất độc da cam…cũng đều được các cơ quan, ban ngành trực tiếp là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Lai Châu thực hiện tốt. Con em các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ cũng được quan tâm miễn giảm các khoản học phí, đóng góp cho nhà trường. Đến nay, đời sống của gia đình người có công trên địa bàn toàn tỉnh đã ngày càng được nâng lên ngang bằng mức sống bình quân chung của địa phương. Nhiều thương binh, bệnh binh thể hiện rõ quyết tâm và nghị lực trong phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương.

Trao đổi với phóng viên, về công tác đền ơn đáp nghĩa, ông Lương Chiến Công, chủ tịch UBND Thành phố Lai Châu cho biết, hiện nay trên Thành phố không còn bất kỳ một gia đình chính sách, người có công còn phải ở trong nhà tạm.


Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu sẽ tiếp tục xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào đền ơn đáp nghĩa để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách; tổ chức tuyên truyền, vận động xây dựng Qũy “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện tốt công tác làm nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà cho người công. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách ưu đãi đối với người có công; chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng như chi trả trợ cấp ưu đãi, thực hiện chế độ chăm sóc phục hồi sức khỏe cho các đối tượng hưởng chính sách.

Bạn đang đọc bài Thành phố Lai Châu: Những người có công, không còn phải ở nhà tạm tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Những trải nghiệm dù đến Phú Quốc nhiều lần vẫn thèm

Những trải nghiệm dù đến Phú Quốc nhiều lần vẫn thèm

HOANHAP.VN - Có những trải nghiệm dành cho dân phượt, có những dịch vụ dành cho dân sang chảnh, cũng lại có những hoạt động hứng khởi cho giới trẻ “ham chơi” –Nam đảo Phú Quốc đang nổi lên như một thiên đường mới trên đảo Ngọc.

"Đứa con chung" của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Nhà Thủ Đức làm ăn thua lỗ lại dính nhiều sai phạm

"Đứa con chung" của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Nhà Thủ Đức làm ăn thua lỗ lại dính nhiều sai phạm

Chứng khoán Sen Vàng với dàn cổ đông rất "khủng" nhưng tình hình kinh doanh lại bết bát thậm chí cổ đông chấp nhận thua lỗ nhưng không giải thể Công ty chưa kể còn liên tục bị UBCKNN xử phạt vì loạt lỗi vi phạm.

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?

Mức học phí cao cũng được coi là 1 trong những rào cản, nỗi lo đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học Đại học. Cũng chính vì nguyên nhân này mà nhiều thí sinh cân nhắc nhập học và thay đổi ý định theo học Cao đẳng với mức học phí thấp hơn và thời gian học...

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

Đến với Kỳ thi tay nghề thế giới 2019, tổ chức tại đoàn Việt Nam có 19 thí sinh tham gia thi 18 nội dung nghề nghiệp cùng 18 chuyên gia và lãnh đạo đoàn.

Vụ Vinafood 2 “ăn đất vàng”, dân khản cổ kêu cứu mong chờ "đúng sai"

Vụ Vinafood 2 “ăn đất vàng”, dân khản cổ kêu cứu mong chờ "đúng sai"

HOANHAP.VN - Khu đất tại số 33 Nguyễn Du và 34 - 36 Chu Mạnh Trinh, P. Bến Nghé, Q 1, Tp.HCM thuộc diện đất công sản được Vinafood 2 đem góp vốn cùng Công ty TNHH Việt Hân Sài Gòn để xây dựng TT Thương mại, văn phòng cho thuê. Hiện tại dự án vẫn dậm chân tại chỗ bởi có rất...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017