DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thêm bằng chứng việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở

20/09/2019 | 09:15:36
HOANHAP.VN - Ngày 19/9/2019, Sharp Việt Nam phát đi thông báo sẽ theo kiện Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo vì Asanzo đã giả mạo tài liệu xác nhận có sự hợp tác của Tập đoàn Sharp với Asanzo. Ngay sau đó, Asanzo phát đi thông báo sẽ cử người đến Hong Kong để xác minh thông tin. Theo một số nguồn tin thì Tập đoàn Sharp đã hủy toàn bộ hợp tác với Công ty Roxy Electric Limited từ tháng 9/2016.
Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ

Theo văn bản Sharp Việt Nam gửi tới cơ quan thông tấn báo chí tại Việt Nam cho biết, việc Asanzo công bố còn hợp đồng hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong) là giả mạo và không đúng sự thật. Sharp cũng cho biết sẽ tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp trên toàn cầu.

Theo nội dung bức thư này, Sharp Việt Nam cho biết, tại buổi họp báo ngày 17/9/2019 Asanzo đã công bố trước công chúng về bằng chứng Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như phát ngôn trên truyền thông, đó là bằng chứng về quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp-Roxy (Hong Kong). Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của Sharp-Roxy về quan hệ hợp tác vào ngày 12/9/2019 như là bằng chứng.
Tuy nhiên, Sharp-Roxy đã công bố việc kết thúc liên doanh cùng công ty Roxy vào ngày 31/10/2016, cụ thể: Ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty điện tử Roxy và Sharp-Roxy trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Ngày 31/10/2016, hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.
Dựa trên sự thật đó, việc Sharp-Roxy xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là không thể xảy ra. “Do đó, chúng tôi tin rằng, lá thư xác nhận bởi Sharp-Roxy được công bố bởi Asanzo trong buổi hợp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo”, bức thư của Sharp Việt Nam gửi các cơ quan báo chí khẳng định.

Cũng theo Sharp Việt Nam, nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp-Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ hợp đồng vấn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật.

Nhiều thông tin lật tẩy Asanzo

Theo Tradebig.com, Roxy Electric Company Limited (Roxy) được thành lập năm 1955 tại HongKong, sau 2 năm hoạt động, Roxy và Sharp bắt đầu có mối quan hệ kinh doanh, Roxy là đại diện để bán các sản phẩm của Sharp tại thị trường khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Để củng cố chỗ đứng của Sharp tại Hồng Kông, Ma Cao và phía Nam Trung Quốc, Công ty TNHH Sharp-Roxy (Hồng Kông) (SRH) được thành lập vào tháng 8 năm 1987 với tư cách là một công ty liên doanh (50% -50%) giữa Sharp và Roxy.

Thông tin về liên doanh giữa Tập đoàn Sharp và Roxy vào năm 1987

Đến ngày 26/8/2016, Tập đoàn Sharp phát ra thông cáo báo chí với nội dung Chấm dứt quan hệ đối tác giữa Roxy và Sharp tại Hồng Kông


Thông cáo báo chí của Tập đoàn Sharp về việc chấm dứt liên doanh với Roxy HongKong năm 2016

Theo thông cáo báo chí này, Công ty quản lý Sharp và Công ty Roxy Electric, Limited (Roxy) đã cùng nhau đồng ý chấm dứt liên doanh tại Hồng Kông và chấm dứt phân phối của Sharp-Roxy Hồng Kông (SRH), có hiệu lực từ ngày 25 tháng 9 năm 2016.

Quan hệ đối tác đã đạt được mục đích ban đầu của Liên doanh, để thâm nhập thị trường Hồng Kông. Sau khi hợp tác 29 năm, cả hai bên đã quyết định chấm dứt liên doanh để phù hợp với định hướng chiến lược mới của các hoạt động ở nước ngoài của Sharp. Bắt đầu từ ngày 25 tháng 9, SRH sẽ ngừng hoạt động bán hàng và chấm dứt hợp đồng với nhân viên. Thanh toán thôi việc sẽ được thực hiện cho tất cả nhân viên SRH đủ điều kiện.

Như vậy, theo thông tin từ Tập đoàn Sharp thì liên doanh và mối lương duyên giữa Tập đoàn Sharp và Roxy đã chấm dứt hơn 3 năm về trước. Nhưng không hiểu bằng cách nào, Tập đoàn Asanzo vẫn chưng ra văn bản xác nhận Sharp Roxy Hồng Kong đang có hợp tác với Asanzo bằng bán linh kiện, chuyển giao công nghệ.

Sharp tuyên bố mua lại 50% cổ phần của liên doanh này để sở hữu 100% tại Roxy

Theo đăng tải trên reuters.com, ngày 26/8/2016, Tập đoàn Sharp có kế hoạch sử dụng 55,1 triệu đô la Hồng Kông để tăng 50% cổ phần của Công ty TNHH Sharp-Roxy (Hồng Kông), một công ty thuộc sở hữu của công ty Roxy Electric, Limited. Sau đó, Sharp-Roxy (Hong Kong) Limited sẽ hoàn toàn thuộc sở hữu của Tập đoàn Sharp sau khi mua lại.

Trên trang Bloomberg đăng tải tên công ty con của Tập đoàn Sharp tại Hồng Kong là Sharp Hong Kong Ltd

Tại buổi họp báo tự "minh oan" cho mình vào sáng 17/9/2019 tại Hà Nội, Asanzo cho biết, trên thực tế, Asanzo có hợp tác với Sharp Roxy - một công ty con tại HongKong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản). Ngày 12/9/2019, Sharp Roxy đã có văn bản xác nhận rằng, “Theo yêu cầu của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo, chúng tôi, Sharp Roxy HongKong, tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực”.

Tài liệu Asanzo cung cấp tại buổi họp báo ngày 179/2019 xác nhận sự hợp tác Sharp Roxy HongKong và Asanzo vẫn đang còn hiêu lực

“Chúng tôi khẳng định việc sử dụng slogan Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản là không sai, không lừa dối người tiêu dùng”, Luật sư Trần Đức Hoàng, đại diện pháp lý của Asanzo khẳng định.

Thế nhưng, với những thông tin Sharp Việt Nam đưa ra được đối chiếu với các nguồn tin công khai khác cho thấy, việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở. Nếu như cáo buộc Tập đoàn Asanzo giả mạo tài liệu của Sharp HongKong là đúng, Asanzo còn phải đối diện thêm với việc giả mạo tài liệu khi cung cấp thông tin, đánh lừa người tiêu dùng.
Bạn đang đọc bài Thêm bằng chứng việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

HOANHAP.VN - Gió mát lành, biển đẹp, sóng êm đềm, nắng ấm áp quanh năm, Ninh Chữ (Ninh Thuận) trở thành điểm đến của nhiều môn thể thao biển như: lướt ván diều, sailing, motor nước.

Thiên Lộc: Những công trình vì phát triển chung

Thiên Lộc: Những công trình vì phát triển chung

HOANHAP.VN - Thành lập năm 2009 trên nền tảng tập hợp kinh nghiệm và trí tuệ của các doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô về lĩnh vực xây dựng. Trong thời gian vừa qua Thiên Lộc đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thương trường. Đồng thời, tiếp tục xây dựng vị thế qua những dự...

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017