DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thi tìm kiếm những dự án kinh doanh sáng tạo

01/09/2016 | 11:20:09
Lần đầu tiên tại Việt Nam, cuộc thi Creative Business Cup (CBC) do Mạng lưới Doanh nhân Sáng tạo (Creative Entrepreneurs Network) tổ chức, nhằm tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới sáng tạo và có thị trường tiềm năng để đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Creative Business Cup toàn cầu tại Đan Mạch vào tháng 11.2016.
CBC là một sáng kiến toàn cầu, được tổ chức lần đầu tại Đan Mạch vào năm 2010, nhằm tôn vinh những tài năng kinh doanh trong ngành công nghiệp sáng tạo, tạo động lực và phát triển các ngành sáng tạo trong tương lai, đồng thời tạo lập một mạng lưới kết nối các doanh nghiệp sáng tạo ở tầm quốc tế Cuộc thi tại Việt Nam được sự hỗ trợ và hợp tác của nhiều đối tác trong cả nước và các đơn vị làm sáng tạo.
 Hoạt động này cũng là một phần của Vietnam Creative Festival - một dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành sáng tạo tại Việt Nam, thông qua việc hỗ trợ tối đa cho những doanh nhân sáng tạo được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và kết nối với các nhà đầu tư. Đối tượng tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam, có đăng ký kinh doanh và được thành lập trong vòng 3 năm trở lại đây. Điều kiện tham dự là các yếu tố sáng tạo phải là thành tố cơ bản của hoạt động kinh doanh. Dự án khởi nghiệp phải mang tính thương mại, ý tưởng kinh doanh phải có tiềm năng thị trường và khả năng sáng tạo cao. Các công ty khởi nghiệp tham gia CBC cũng có thể đến từ một trong các ngành nghề sau: Quảng cáo, kiến trúc, nghệ thuật và đồ cổ, thủ công mỹ nghệ, thiết kế, thời trang, điện ảnh, video và nhiếp ảnh, ẩm thực, hoạt động giải trí, âm nhạc, xuất bản, phát thanh - truyền hình, phần mềm, trò chơi điện tử và xuất bản điện tử, sản xuất đồ chơi và game, nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác.
 
Theo đó, với sự cố vấn của các chuyên gia, Mạng lưới Doanh nhân sáng tạo sẽ tuyển chọn ra 5 ý tưởng tốt nhất. Các ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn sẽ thực hiện một bài thuyết trình về hoạt động kinh doanh trong 20 phút và 15 phút phỏng vấn với ban giám khảo bằng tiếng Anh. Vòng chung kết và công bố kết quả tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 8.10.2016 tại TP.Hồ Chí Minh. Ứng viên đoạt giải Nhất sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tranh tài tại Đan Mạch với các đại diện đến từ các quốc gia khác, từ ngày 17 - 21.11.2016. Giải thưởng cho giải Nhất là khoản tiền mặt 15.000 euro và các giải phụ khác. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi tại Đan Mạch là 677.000 euro.
 
Để tham gia, ứng viên cần điền mẫu đăng ký online bằng tiếng Anh tại www.creativefest.vn. Hạn chót nhận hồ sơ: 17h ngày 15/9/2016.
Bạn đang đọc bài Thi tìm kiếm những dự án kinh doanh sáng tạo tại chuyên mục Hướng nghiệp. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án An Bình Plaza

Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án An Bình Plaza

HOANHAP.VN - Dự án An Bình Plaza tọa lạc tại số 97 đường Trần Bình do công ty CP H2H Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng diện tích xây dựng khoảng 1.754m2, chiều cao 31 tầng, tổng số căn hộ lên đến 460 căn đang được các công ty, đơn vị môi giới bất động sản chào bán nhộn nhịp.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

HOANHAP.VN - Chiều ngày 18/8 vừa qua, tại sân vận động phường Tây Mỗ, hai đội bóng đá nam Tạp chí Điện tử Hoà Nhập và UBND phường Tây Mỗ đã có trận giao lưu bóng đá. Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự đoàn kết và thân ái giữa hai đơn vị.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017