Thông tin mới nhất về vụ cưỡng chế tại phường Thịnh Quang (Hà Nội): Gia đình bà Huyền sẽ giữ lại được nhà?

2016-08-07 23:13:14
HOANHAP.VN - Liên quan đến vụ cưỡng chế “tai quái” công trình vi phạm trật tự xây dựng của gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Huyền tại phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội mà Hoanhap.vn đã liên tiếp có bài phản ánh trong những ngày qua. Sau khi đăng tải, theo nguồn tin riêng của Hoanhap.vn vào cuối giờ chiều qua, ngày 06/8/2016, tại trụ sở UBND phường Thịnh Quang đã diễn ra buổi họp đột xuất nhằm đánh giá, nhìn nhận lại toàn bộ quá trình cưỡng chế công trình xây dựng sai phép của gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Huyền.
Cuộc họp kéo dài trong suốt hai giờ liền, từ 16h- 18h cùng ngày, dưới sự chủ trì của ông Chu Tuấn Anh - Chủ tịch UBND phường Thịnh Quang cùng với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể của phường Thịnh Quang, Tổ dân phố số 11- nơi gia đình bà Huyền sinh sống. Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện UBND quận Đống Đa và Đội Thanh tra xây dựng quận Đống Đa.

Tại cuộc họp, rất nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm nên ủng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Huyền được giữ lại phần công trình sai phép do tình hình thực tế tại địa phương đang có rất nhiều công trình sai phạm tương tự nhưng chưa bị xử lý, cưỡng chế.

Thông tin mới nhất về vụ cưỡng chế tại phường Thịnh Quang (Hà Nội): Gia đình bà Huyền có thể giữ lại đươc nhà
Trên địa bàn phường Thịnh Quang có nhiều công trình sai phép nhưng sao chỉ cưỡng chế gia đình nhà bà Huyền?
Cuộc họp đã đi đến thống nhất giao cho gia đình bà Huyền làm đơn nhận rõ khuyết điểm, sai phạm, đồng thời trình bày hoàn cảnh nguyện vọng. Căn cứ vào đó UBND phường Thịnh Quang sẽ báo cáo UBND quận Đống Đa xem xét, quyết định.

Dù đã muộn, nhưng dư luận hết sức hoan nghênh động thái trên của UBND phường Thịnh Quang. Đây là một việc làm có lý, có tình trong bối cảnh còn nhiều công trình xây dựng sai phép, không phép đã đang và sẽ diễn ra không chỉ tại phường Thịnh Quang mà trên nhiều địa bàn khác của thành phố Hà Nội.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...