DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh vùng lũ

27/06/2018 | 10:17:21
Trong buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang chiều qua, ngày 26/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết, quan điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh vì lũ, sạt đường không thể đến dự thi trung học phổ thông quốc gia.

Thí sinh Hà Giang vượt lũ đến trường thi. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)


Tại Hà Giang, số thí sinh bị lũ cản trở, không thể dự thi là 4 em. Con số này tại Lai Châu trong ngày thi đầu tiên là 9 em.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang Vũ Văn Sử, nếu các thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp thì có thể xét đặc cách theo quy chế thi. Tuy nhiên, nếu các em muốn dùng kết quả thi để xét tuyển vào đại học thì vấn đề sẽ phức tạp hơn.

Cũng trong buổi chiều ngày 26/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng đã kiểm tra công tác thi của một số điểm thi trên địa bàn trên tỉnh Hà Giang chịu ảnh hưởng của trận lũ vừa qua. Đó là điểm thi trường Trung học phổ thông Hùng An, hội đồng thi trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Bắc Quang.


Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng (ngoài cùng, bên trái) kiểm tra công tác thi tại Hà Giang. (Ảnh: CTV/Vietnam+)


Ghi nhận tại các điểm thi, công tác tổ chức thi tốt, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Lãnh đạo ngành giáo dục cũng đánh giá cao những nỗ lực của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang trong việc khắc phục khó khăn, đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Mặc dù thiên tai xảy ra nhưng Hà Giang đã bằng nhiều biện pháp như dùng xe đặc chủng để chở các thí sinh đến điểm thi, thuê nhà trọ cho các em học sinh ăn ở…

Toàn tỉnh chỉ có 25 học sinh không dự thi trên tổng số gần 5.500 thí sinh, trong đó chỉ có 4 trường hợp không đến được điểm thi do mưa lũ. Điều đó đã chứng tỏ công tác tổ chức tốt, động viên tuyên truyền tốt của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang.

Sáng nay (27/6), các thí sinh sẽ làm bài thi cuối cùng, bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, theo hình thức thi trắc nghiệm, trong thời gian 150 phút.

Các tin khác

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

HOANHAP.VN - Sau khi Bộ Xây dựng nhận được Công văn số 488/UBND-TNMT ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho ý kiến về chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, huyện Tiên Du (Dự án) và...

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, cho hay sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý vụ việc gần 200 bằng tốt nghiệp THPT bị trộm theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh.

Đề xuất nâng mức vay vốn tạo việc làm cho người lao động

Đề xuất nâng mức vay vốn tạo việc làm cho người lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9-7-2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm.

Video   
Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017