Thừa Thiên - Huế: Khuyến khích người dân và cán bộ đạp xe đến trường và công sở vào ngày thứ 6 hàng tuần

2019-06-02 23:52:46
HOANHAP.VN - Chiều ngày 31/5, tại Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức buổi trao giải Cuộc thi "Thử thách dọn rác" tháng 4 của chương trình "Hành động để thay đổi - vì một Huế xanh" và phát động phong trào "Đi xe đạp vì sức khỏe và môi trường"

Giải thưởng Cuộc thi tháng 4 (một chiếc xe đạp điện trợ lực do Công ty CP Công nghệ Wiibike tài trợ) đã thuộc về nhóm có số lượng tương tác nhiều nhất là tập thể cán bộ, viên chức Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế với bài chia sẻ rất tâm huyết cùng hình ảnh và video được thực hiện tại khu đô thị An Đông, Phường An Đông, thành phố Huế.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tham dự.


Ông Cung Trọng Cường, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển tỉnh cho biết, sau 2 tháng khởi động, chương trình "Hành động để thay đổi - vì một Huế xanh" đã nhận được rất nhiều nội dung đăng ký tham gia của các cá nhân, tổ chức, đoàn thể, nhóm người...cho thấy sự nhận thức và ý thức về bảo vệ môi trường trong cộng đồng đã được nâng cao, dần đi vào tiềm thức và hành động của mọi người.


 Trao giải thưởng cho nhóm tác giả đạt giải.

Phong trào nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào đạp xe, đi bộ để tăng cường sức khỏe, bảo vệ môi trường, an toàn và tiết kiệm chi phí khi tham gia giao thông. Khuyến khích người dân và cán bộ đạp xe đến trường và công sở vào ngày thứ 6 hàng tuần. Qua đó, tăng hình ảnh của Huế về một đô thị du lịch văn minh với các tiêu chí xanh, sạch, an toàn và thân thiện với môi trường.

Bệnh viện Chợ Rẫy: “Đường hoa Xuân” – giảm nỗi đau, bớt nỗi nhớ

Mỗi tiểu cảnh là cả một ý tưởng của các nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy để tạo nên một đường hoa xuân thắm đượm tình người, giúp các bệnh nhân có tinh thần lạc quan hơn, giảm bớt phần nào nỗi đau của bệnh tật, nỗi nhớ nhà khi Tết đến Xuân về.
2020-01-19 17:53:43

Tập đoàn Sao Mai và Báo Xây dựng tặng quà tết đồng bào nghèo tại Yên Bái

Ngày 19/01/, tại trụ sở Uỷ ban MTTQ tỉnh Yên Bái, Tập đoàn Sao Mai và Báo Xây dựng đã tổ chức trao tặng 10 tấn gạo nhân dịp xuân mới cho người nghèo tỉnh Yên Bái.
2020-01-19 11:02:48

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

HOANHAP.VN - Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen, sau 1,5 năm thi công xây dựng. Hệ thống cáp treo mới không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển lên “nóc nhà Đông Nam Bộ” và chùa Bà Đen, góp phần giảm tình trạng quá tải của du lịch chùa Bà dịp đầu năm mới, mà còn mở ra nhiều cơ hội để du lịch Tây Ninh cất cánh.
2020-01-18 14:09:45

Nghệ An tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị 4.200 tỷ đồng

Theo quy hoạch, dự án khu đô thị mới sẽ được xây dựng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An có diện tích 38 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4.185 tỷ đồng.
2020-01-17 19:21:34

Vinhomes đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý

Với mong muốn gìn giữ và lan tỏa những nét đẹp văn hoá truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp cho cư dân, các khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc đang đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý
2020-01-17 19:12:42

Thủ tướng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương đề xuất xử lý nhiều vấn đề chiến lược

“Nếu không thay đổi tư duy kinh tế thì dẫu có điều chỉnh thể chế thì cũng là thể chế cũ, là “bình mới rượu cũ”. Mô hình đặc khu kinh tế đã giúp nhiều quốc gia vươn lên và nhanh chóng tham gia vào các nhóm quốc gia công nghiệp phát triển. Thời thế mới thì các mô hình đặc khu sẽ như thế nào?"
2020-01-17 14:19:17
Đang tải...