Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Nagakawa và các địa phương của Việt Nam

2018-11-16 15:45:29
Sáng 16/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) do ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, dẫn đầu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đang thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)


Đánh giá cao mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, Phó Chủ tịch nước khẳng định quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực hợp tác.

Sự tin cậy chính trị giữa lãnh đạo hai nước ngày càng được tăng cường, giao lưu hợp tác giữa các địa phương hai nước, trong đó có tỉnh Kanagawa ngày càng được mở rộng.

Việt Nam luôn xem Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Nhật Bản là nước tài trợ nguồn vốn ODA hàng đầu, có nguồn vốn đầu tư lớn thứ hai vào Việt Nam. Kết quả đó có sự đóng góp rất lớn của các địa phương hai nước, trong đó có tỉnh Nagakawa. Hiện nay, trên 16 nghìn người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại địa phương.

Cảm ơn tình cảm đặc biệt của Thống đốc Kuroiwa Yuji và nhân dân tỉnh Nagakawa dành cho Việt Nam, Phó Chủ tịch nước chúc mừng ông Kuroiwa Yuji đã vinh dự được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam, vì đã có những đóng góp đặc biệt trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đề nghị Nhật Bản và tỉnh Nagakawa tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường đầu tư, tìm hiểu, triển khai các hoạt động kinh tế và hợp tác trên các lĩnh vực khác, đặc biệt là công nghiệp sáng tạo, nông nghiệp, giáo dục đào tạo...

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản và của tỉnh Nagakawa sang Việt Nam đầu tư kinh doanh; mong muốn Nhật Bản và tỉnh Nagakawa tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Nhật Bản.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Nagakawa, cho biết cùng đi với đoàn sang Việt Nam lần này có 26 doanh nghiệp của tỉnh mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Đánh giá cao sự nghiêm túc, tính chăm chỉ của người lao động Việt Nam, Thống đốc Kuroiwa Yuji khẳng định chính quyền tỉnh Nagakawa cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Việt Nam sang làm việc tại Nagakawa, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương đầu tư vào Việt Nam.

Hiện nay, nhiều người Việt Nam sinh sống và lao động tại Nagakawa đóng góp rất lớn vào sự phát triển của địa phương.

Thống đốc Kuroiwa Yuji mong rằng chuyến thăm của đoàn lần này sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản, giữa các địa phương của Việt Nam và tỉnh Nagakawa.

Thống đốc Kuroiwa Yuji bày tỏ ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản; khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Nagakawa là địa phương lớn thứ hai Nhật Bản, sau thủ đô Tokyo, là địa phương có nhiều nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản.

Nagakawa đã hợp tác với rất nhiều địa phương của Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, trên các lĩnh vực kinh tế thương mại, giáo dục đào tạo, văn hóa, giao lưu nhân dân.

Từ năm 2015 đến nay, hàng năm tỉnh Nagakawa đều tổ chức Lễ hội Việt Nam. Trong hai ngày 8-9/9 vừa qua, lễ hội đã đón hơn 400.000 lượt người tham dự.

Phía Việt Nam đã cử Đoàn nghệ sỹ múa rối nước sang biểu diễn. Chương trình được người dân Nhật Bản yêu thích đón nhận.

Đặc biệt, sắp tới, Lễ hội Nagakawa tại Việt Nam sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội.

Công ty Polytex Far Eastern (KCN Bàu Bàng, Bình Dương): Công trình sập giàn giáo khiến 3 người chết

Trong lúc nhiều công nhân đang làm việc, bất ngờ giàn giáo công trình đang thi công của Công ty Polytex Far Eastern (cần cẩu tháp) rung lắc, đổ sập khiến 3 người chết và nhiều người bị thương.
2020-02-22 14:19:15

Kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt nam 27/02/2020: "Thương lắm!"

Cựu chiến binh, Bác sỹ Nguyễn Xuân Đồng chia sẻ, nhiều người nghèo thật sự, nghèo đến nỗi mà họ chỉ đủ tiền khám bệnh, không đủ tiền mua thuốc, thậm chí không có tiền trả lại, nhiều người đi từ quận 12, Hóc môn đến...thương lắm!
2020-02-21 23:09:54

Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho người dân trong dịch bệnh Corona

Việt Nam là một quốc gia láng giềng với Trung Quốc, chung đường biên giới, có sự giao thương kinh tế, du lịch và đi lại lớn. Do vậy, Việt Nam được các tổ chức y tế đánh giá là có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
2020-02-21 21:13:39

Ocean Edu chi nhánh Royal City: Đồng hành cùng học viên và phụ huynh phòng tránh đại dịch virus corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) gây ra, hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu chi nhánh Royal City đã có những hoạt động tích cực tuyên truyền đến học viên và phụ huynh, củng cố kiến thức cho học viên ngay cả khi không đến trường.
2020-02-21 16:11:06

Nhà hàng Hương Linh – chinh phục khách hàng bởi vệ sinh sạch sẽ

Mặc dù mới đi vào hoạt động hơn 1 năm nay, Nhà hàng Hương Linh địa chỉ tại số 9 ngõ 164 Khuất Duy Tiến đã chinh phục khách hàng không chỉ bởi món ăn hấp dẫn mà quan trọng là chất lượng phục vụ, an toàn vệ sinh thực phẩm, không gian thoáng mát, làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi thưởng thức ẩm thực tại đây.
2020-02-21 15:56:33

Thủ tướng: Nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được

“Nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, đều nói là nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được. Đó chính là cơ hội, niềm tin mới của chúng ta để phát triển mạnh mẽ một số sản phẩm, đặc sản thế mạnh rất đa dạng ở từng địa phương”.
2020-02-21 14:47:29
Đang tải...