DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thực hành giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori

23/08/2016 | 14:44:53
Những cuốn sách này đã thể hiện được tinh thần của phương pháp Montessori đó là tính tự xây dựng, không gò bó ép buộc trẻ.
Bộ sách "Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessorri" của hai tác giả người Pháp Ève Herrmann và Marie-Hélène Place. Bộ sách là một bản ghi chép đầy đủ và rõ ràng về 100 hoạt động thực tế mà cha mẹ có thể làm cùng con trong cuộc sống hàng ngày, giúp con tự lập khám phá xung quanh.

Phương pháp Montessori được đặt theo tên của Tiến sĩ, Bác sĩ người Italia Maria Montessori, với mục đích giáo dục chú trọng vào cá nhân của từng đứa trẻ, cho phép trẻ học theo khả năng, sở thích của mình trong môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở.

Phương pháp này chia làm 5 lĩnh vực: Toán, Thực hành cuộc sống, Giác quan, Ngôn ngữ, Văn hóa... trong đó việc cung cấp kiến thức mới cho trẻ thông qua giáo cụ trực quan, từ cụ thể đến trừu tượng, từ dễ đến khó.

Thực hành giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori

Bộ sách dạy trẻ theo phương pháp Montessorri có tên là"100 hoạt động Montessori "gồm 4 cuốn: "Con không muốn làm cây trong lồng kính”; "Con không cần iPad để lớn khôn”; "Cha mẹ nên chuẩn bị cho trẻ tập đọc và viết như thế nào?” và "Chờ con lớn thì đã muộn”. Bốn cuốn sách sẽ đồng hành cùng trẻ trên hành trình khám phá thế giới tự nhiên và cuộc sống xung quanh mình, đặc biệt là những hướng dẫn giúp trẻ làm quen với những hoạt động quen thuộc của cuộc sống thường nhật: tự rửa tay, mặc quần áo, dọn bàn ăn.. từ rất sớm.

Bộ sách còn đưa ra những hướng dẫn cho cha mẹ có thể làm đồ chơi để đánh thức các giác quan nhận biết và phân biệt màu sắc, âm thanh, mùi vị của trẻ nhỏ.

Dịch giả Đỗ Thị Tố Nga - một trong những dịch giả tiếng Pháp đã dịch bộ sách “Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessorri" cho biết: "Những cuốn sách này đã thể hiện được tinh thần của phương pháp Montessori đó là tính tự xây dựng, không gò bó ép buộc trẻ. Chúng ta phải hoàn toàn tôn trọng trẻ, tôn trọng khả năng nhận thức và hứng thú, niềm đam mê của trẻ để lựa chọn hoạt động phù hợp. Lý do mà bộ sách không sắp xếp các hoạt động theo độ tuổi là vì không có biểu đồ chung cụ thể nào cho tất cả các trẻ bởi mỗi trẻ có một nhịp độ phát triển khác nhau"./.
Bạn đang đọc bài Thực hành giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án An Bình Plaza

Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án An Bình Plaza

HOANHAP.VN - Dự án An Bình Plaza tọa lạc tại số 97 đường Trần Bình do công ty CP H2H Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng diện tích xây dựng khoảng 1.754m2, chiều cao 31 tầng, tổng số căn hộ lên đến 460 căn đang được các công ty, đơn vị môi giới bất động sản chào bán nhộn nhịp.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

HOANHAP.VN - Chiều ngày 18/8 vừa qua, tại sân vận động phường Tây Mỗ, hai đội bóng đá nam Tạp chí Điện tử Hoà Nhập và UBND phường Tây Mỗ đã có trận giao lưu bóng đá. Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự đoàn kết và thân ái giữa hai đơn vị.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017