Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên: Thủ đô Hà Nội nỗ lực vì thành phố hòa bình

2019-02-24 16:53:33
Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Hà Nội được lựa chọn làm nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai là niềm vinh dự, tự hào.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)


Chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai sẽ được tổ chức vào ngày 27-28/2 và chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đến nay, Thủ đô Hà Nội đã cơ bản hoàn thành những nhiệm vụ được giao liên quan đến công tác phục vụ Hội nghị.

Chỉ trong gần 2 tuần, toàn bộ tuyến đường từ sân bay Nội Bài, đường Võ Nguyên Giáp, đường Võ Chí Công; các tuyến đường từ giáp ranh Bắc Ninh, từ cầu Phù Đổng, dọc đường Quốc lộ 5, khu vực cầu Chui, đường cầu Chương Dương dẫn vào nội thành và các tuyến đường trong nội thành Hà Nội đã được trang trí trên 4.000 giỏ hoa, gần 500.000 cây xanh; các cây cầu trên đường Võ Nguyên Giáp đã được trồng hoa hồng.

Gần 4.000 điểm trên toàn thành phố đã được treo cờ 3 nước Việt Nam-Mỹ-Triều Tiên và hình tượng hai bàn tay bắt với nhau. Thủ đô Hà Nội nỗ lực hết mình vì thành phố hòa bình và điểm đến lý tưởng bạn bè năm châu.

Thành phố cũng yêu cầu các công ty vệ sinh tham gia làm sạch, đảm bảo giữ gìn vệ sinh tại các tuyến đường chính và đặc biệt là trên các tuyến đường xung quanh nơi diễn ra các Hội nghị trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Hà Nội được lựa chọn làm nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai là niềm vinh dự, tự hào.


Cắm hoa hình Quốc kỳ tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai, trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)


Đây cũng là dịp để Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng quảng bá hình ảnh về một đất nước, con người Việt Nam văn hiến, văn minh và một Thủ đô vì hòa bình tới toàn thế giới. Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào năm Hà Nội kỷ niệm 20 năm ngày Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc vinh danh Hà Nội là thành phố vì hòa bình.

Chúng tôi mong muốn, đóng góp vào sự kiện này không chỉ là sự nỗ lực của các bộ, ban, ngành Trung ương, của chính quyền thành phố Hà Nội mà còn cần có sự tham gia của của người dân cả nước khi đến Hà Nội và của người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Ngoài công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của đất nước và Thủ đô, lãnh đạo chính quyền thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành tập trung thực hiện nhiệm vụ về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, công tác cứu hộ cứu nạn. Trong đó, tập trung chú ý đến công tác hậu cần cho Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai.

Đề cập tới định hướng phát triển du lịch của Thủ đô sau sự kiện quan trọng này, lãnh đạo thành phố Hà Nội cho biết tập trung xây dựng du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó có việc thu hút du khách trong nước và đặc biệt là thu hút khách quốc tế đến Hà Nội.

Nhiều giải pháp đã được thành phố Hà Nội đặt ra và đang triển khai như làm sạch không khí, môi trường, tạo lập cảnh quan khiến thành phố Hà Nội xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng tổ chức rất nhiều sự kiện về văn hóa, những hội nghị mà khi khách quốc tế đến đây cảm thấy rất hài lòng. Đặc biệt là việc tổ chức thực hiện hai bộ quy tắc ứng xử để mọi người dân Hà Nội cùng tham gia, trên cơ sở đó xây dựng một Hà Nội thanh lịch, văn minh, một Hà Nội thân thiện, an toàn và mến khách đối với tất cả du khách trên thế giới.

Ngoài ra, thành phố Hà Nội cũng đang triển khai nhiều chương trình văn hóa phi vật thể, đặc biệt là quảng bá về những món ăn ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội, phát triển và gìn giữ các lễ hội truyền thống, những nét đẹp văn hóa riêng có của các làng nghề cũng như các làng, xã trên địa bàn Hà Nội.

Dự kiến tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Năm nay sẽ tổ chức gặp mặt trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân và gia đình liệt sĩ; đồng thời, tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.
2020-07-06 10:46:33

Đấu tranh làm thất bại âm mưu "Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

“Phi chính trị hóa” Quân đội là một âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, với mục đích tách Quân đội nhân dân Việt Nam ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho Quân đội biến chất, không còn là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị tin cậy của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.
2020-07-06 10:12:11

Tài chính hệ thống ngân hàng mạnh lên sau tái cơ cấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Đề án 1058 về tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, đồng thời xây dựng đề án mới về tái cơ cấu các TCTD.
2020-07-06 08:52:51

Giao thông cho người khuyết tật: Cần có sự công bằng hơn

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...
2020-07-05 09:40:51

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28
Đang tải...