Tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, quy tập các liệt sỹ còn nằm lại chiến trường

2018-07-25 09:23:50
Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 24/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Phó Chủ tịch nước đã tặng 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng cho các thương, bệnh binh và phần quà trị giá 50 triệu đồng cho Trung tâm.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân những công lao, đóng góp của các thương, bệnh binh và mong muốn các thương, bệnh binh cùng gia đình luôn sống vui, khỏe, có ích, mãi là tấm gương sáng vượt qua khó khăn, bệnh tật để cho thế hệ trẻ noi theo; động viên, khuyến khích các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, thực hiện lời Bác dạy “Thương binh tàn nhưng không phế."

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, quy tập các liệt sỹ còn nằm lại chiến trường xưa, đặc biệt là chiến trường biên giới Việt-Lào, Campuchia.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Lạng Giang là đơn vị trực thuộc Cục Người có công (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội). Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 50 thương, bệnh binh nặng, mất sức lao động từ 81% trở lên và có dạng thương tật đặc biệt của 21 tỉnh, thành phố trên toàn quốc từ Thừa Thiên-Huế trở ra.

Trung tâm cũng phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các địa phương thực hiên đầy đủ các chính sách cho thân nhân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại đây.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm Liệt sỹ tỉnh Bắc Giang; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trịnh Thị Lịch và thương binh nặng Quách Cao Bách ở thành phố Bắc Giang./.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...