DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Tỉnh Lạng Sơn tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư

01/10/2019 | 08:08:51
HOANHAP.VN - Ngày 30/9/2019, Bộ KH&ĐT phối hợp với UNBD tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Lạng Sơn với chủ đề "Điểm đến thành công". Tỉnh Lạng Sơn đưa ra 37 danh mục dư án kêu gọi đầu tư. Cũng trong sự kiện này, Lạng Sơn đã trao giấy chứng nhận đầu tư, biên bản ghi nhớ đầu tư cho 25 nhà đầu tư.
Tỉnh Lạng Sơn đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng góp phần cải thiện môi trường đầu tư, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Trong đó, tỉnh tập trung phát triển kinh tế tư nhân, đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Phạm Ngọc Thưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Ông Phạm Ngọc Thưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho rằng, tỉnh Lạng Sơn xác định rõ các kết quả đạt được còn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương và kỳ vọng của chính quyền tỉnh. Lạng Sơn còn nhiều dư địa, tiềm năng để phát triển, khai thác cần huy động các nguồn lực từ doanh nghiệp, cá nhân, xã hội hóa để đầu tư, khai thác hiệu quả

“Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với các nhà đầu tư đến với Lạng Sơn. Tỉnh luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện hỗ trợ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi, phát triển lâu dài và thịnh vượng trên mảnh đất xứ Lạng”, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh.

Tại Hội nghị sáng nay, đại diện một số nhà đầu tư đã có bài tham luận và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng khi tìm hiểu, đầu tư tại Lạng Sơn.
Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Apec phát biểu tại Hội nghị sáng 30/9

Theo ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng ADB tại Việt Nam, hầu hết các lợi ích kinh tế của Việt Nam đã tích lũy ở khu vực thành thị, trong khi đó, khu vực nông thôn, bao gồm các tỉnh ở phía Đông Bắc vẫn tụt lại phía sau. Hội nghị có vai trò quan trọng, giúp khu vực này và tỉnh Lạng Sơn nhận ra tiềm năng tăng trưởng và phát triển kinh tế, đặc biệt là trong thương mại và đầu tư xuyên biên giới, nông nghiệp và du lịch. “ADB cam kết tăng cường hợp tác với Lạng Sơn và chúng tôi mong muốn một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ, liên tục, nhận ra cơ hội mới cho một tương lai tốt hơn của Lạng Sơn”, ông Eric Sidgwick cho biết.

Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Apec cho biết, Lạng Sơn có đầy đủ các yếu tố về thiên thời, địa lợi, nhân hòa để trở thành trung tâm thu hút đầu tư lớn cả về kinh tế tư nhân cũng như FDI. Cùng với đó, Lạng Sơn có hệ thống 2 của khẩu quốc tế và các của khẩu cấp quốc gia cùng với sự phong phú về du lịch, văn hóa ẩm thực và các danh lam thắng cảnh. "Chúng tôi mong rằng tỉnh sẽ có đủ quỹ đất để phát triển các khu công nghiệp và thu hút các tập đoàn đa quốc gia vào đầu tư. Thời gian tới Apec Group cam kết đồng hành dài hạn cùng với tỉnh. Ngoài ra, để phát triển nhanh và đột phá Lạng Sơn cần có nguồn nhân lực cao cấp và chuyên sâu, chúng tôi đã là việc với tỉnh để đầu tư thành phố giáo dục tại thành phố Lạng Sơn, chúng tôi cam kết đào tạo ra nhũng công nhân, kỹ sư lành nghề chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu về nhân lục chất lượng cao. Apec Group sẽ tiếp tục triển khai một số dự án đầu tư quan trọng trên địa bàn, để doanh nghiệp có thể triển khai và phát triển dự án, tỉnh cần có những đổi mới hơn nữa, nhất là những bước phát triển về chỉ số PCI trong thời gian tới”, ông Huy cho biết.

Về phía nhà đầu tư tuyến Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng chia sẻ, 64 km dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vừa được thông xe là kết quả của sự phối hợp tốt giữa nhà nước, địa phương và chủ đầu tư, tạo nên kỳ tích trong ngành giao thông Việt Nam. Với cung đường cao tốc từ thủ đô Hà Nội đi Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng là tiền đề mở rộng cánh cửa giao thương giữa Việt Nam với các nước ASEAN, tạo nên sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, hợp tác an ninh, quốc phòng.

Trong khuôn khổ Hội nghị sáng 30/9, tỉnh Lạng Sơn đã cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin 37 danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh giai đoạn năm 2019-2025, trong đó: 08 dự án đầu tư vào hạ tầng công nghiệp; 09 dự án đầu tư hạ tầng giao thông, đô thị, xã hội; 09 dự án đầu tư thương mại, dịch vụ, du lịch, TDTT; 09 dự án đầu tư nông nghiệp - lâm nghiệp - nông thôn và lĩnh vực khác 01 dự án.

Thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn có hơn 100 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký đầu tư là trên 105.000 tỷ đồng. Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, quyết định lựa chọn nhà đầu tư, quyết định trúng đấu giá, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ cho trên 25 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 60.000 tỷ đồng.
Bạn đang đọc bài Tỉnh Lạng Sơn tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

HOANHAP.VN - Sở xây dựng Tp.HCM vừa công bố dánh sách 18 dự án nhà ở chung cư đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2019 tính từ tháng 8/2019 đến tháng 10/2019.

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

HOANHAP.VN - Do giá thế giới đi xuống, nên chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu lần này có thể giảm mạnh. Điều này trái ngược với tăng "sốc" chu kỳ trước.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017